วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตีกลับค่าบำรุงรักษา "สนามไชย-ท่าพระ"

บอร์ด รฟม.ตีกลับข้อเสนอ ช.การช่าง ขอค่าบำรุงรักษาอุโมงค์และสถานีใต้ดิน ช่วง สนามไชย-ท่าพระ ส่งคณะอนุกฎหมายและก่อสร้างไปทบทวนรายละเอียด

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 60 นายธีรพันธ์ เตชะสิรินุกูล รองผู้ว่าการ รักษาการแทนผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยภายหลังการประชุมบอร์ด รฟม. มีพลเอกยอดยุทธ บุญญาธิการ เป็นประธานว่า ที่ประชุมบอร์ดมีวาระพิเศษ เพื่อพิจารณาเรื่องที่บริษัท ช.การช่าง จำกัด ผู้รับเหมา ก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย สัญญาที่ 2 ช่วงสนามไชย-ท่าพระ เสนอขอค่าบำรุงรักษา (Care of Work) โครงสร้างอุโมงค์และสถานีใต้ดิน หลังส่งมอบงานให้กับ รฟม. ตั้งแต่เดือน ก.ย.2559 แต่ยังไม่สามารถเปิดใช้งานได้ เนื่องจากสัญญาระบบการเดินรถล่าช้า โดยเสนอเป็นจำนวนเงิน 5 ล้านบาท/เดือน ซึ่งที่ประชุมบอร์ดได้พิจารณาแล้วเห็นว่าตัวเลขที่เสนอมานั้นสูงเกินไป จึงได้มอบหมายให้คณะอนุกรรมการฝ่ายกฎหมาย และคณะอนุกรรมการฝ่ายก่อสร้างไปทบทวนรายละเอียดเรื่องข้อสัญญา ความถูกต้อง และราคาที่เหมาะสม แล้วนำเสนอบอร์ดพิจารณาอีกครั้ง.

บอร์ด รฟม.ตีกลับข้อเสนอ ช.การช่าง ขอค่าบำรุงรักษาอุโมงค์และสถานีใต้ดิน ช่วง สนามไชย-ท่าพระ ส่งคณะอนุกฎหมายและก่อสร้างไปทบทวนรายละเอียด 27 ก.ค. 2560 00:05 27 ก.ค. 2560 00:05 ไทยรัฐ