วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.คุมตัวผู้ต้องสงสัยฆ่าเฒ่าเมืองเลย คาดโมโหถูกด่า ใช้จอบทุบมีดปาดคอ

ตร.ด่านซ้าย คุมตัวผู้ต้องสงสัย ฆ่าเจ้าของสวนยางวัย 62 ปี ก่อนชิงเงิน 7 พันบาทหนีไป มาสอบปากคำ เบื้องต้นอ้างผู้ตายจ้างมาขุดหลุมปลูกข้าวโพดแล้วด่า...

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 25 ก.ค.60 พ.ต.อ.ยุทธวัฒน์ โชคชัย ผกก.สภ.ด่านซ้าย จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุฆ่าปาดคอนายธเนศ ยาบูฮา อายุ 62 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 10 ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย ภายในสวนยางพารา ท้ายหมู่บ้านน้ำเย็น หมู่ 10 ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย พบผู้เสียชีวิตบริเวณลำคอถูกของแหลมปาดจนถึงหลอดลม ตาขวา และเหนือคิ้วขวามีบาดแผลถูกตีเป็นแผลลึกยาว 3 ซ.ม. แขนขวามีบาดแผลยาวประมาณ 1 ซ.ม. และแขนซ้ายถูกตีจนแขนหัก ห่างออกไปประมาณ 10 เมตร ผู้ตายถูกตีจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นได้หนีตาย คนร้ายตามมาตีซ้ำจนสลบแล้วใช้มีดปาดคอเพื่ออำพราง หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปพร้อมนำเงินสดของผู้ตายไป 7,000 บาท

จนมาวันนี้เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 26 ก.ค.60 พ.ต.อ.ยุทธวัฒน์ โชคชัย ผกก. พร้อมด้วย พ.ต.ท.วีระพันธ์ สมสุข รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ท.บุญหลง อิสระไพศาล สว.สสฯ พร้อมชุดสืบสวน ได้วางแผนติดตามสืบสวนหาฆาตกร จนพบนายผดุงศักดิ์ นาคาตาสิ อายุ 22 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 10 บ้านน้ำเย็น ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย ผู้ต้องสงสัยนำตัวมาสอบที่ สภ.ด่านซ้าย นานกว่า 1 ช.ม. เบื้องต้นนายผดุงศักดิ์ รับสารภาพว่าเป็นผู้ฆ่าปาดคอนายธเนศ โดยผู้ตายได้ว่าจ้างตนให้ไปขุดหลุมปลูกข้าวโพด จนถูกผู้ตายด่าทำให้ตนเองเกิดความโมโหบันดาลโทสะ อาศัยจังหวะที่ผู้ตายนั่งหันหลังอยู่ที่ตอไม้ ใช้จอบที่ติดตัวมาตีเข้าไปที่ผู้ตาย 2 ครั้ง จนแน่นิ่ง จากนั้นได้ใช้มีดปลายแหลมของผู้ตายที่ติดตัวมาสับเข้าไปที่คอ 1 ครั้งจนถึงหลอดลมจนแน่นิ่ง จากนั้นได้ค้นตัวเอาเงินสด 7,000 บาท โดยทิ้งจอบและมีดที่ใช้ก่อเหตุลงสระน้ำใกล้ๆ แล้วกลับบ้านทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จน จนท.ตร.เชิญตัวมาสอบสวน โดยไม่มีมีการขู่เข็ญ ในที่สุดรับสารภาพว่าเป็นผู้ฆ่าปาดคอเอง

ตร.ด่านซ้าย คุมตัวผู้ต้องสงสัย ฆ่าเจ้าของสวนยางวัย 62 ปี ก่อนชิงเงิน 7 พันบาทหนีไป มาสอบปากคำ เบื้องต้นอ้างผู้ตายจ้างมาขุดหลุมปลูกข้าวโพดแล้วด่า... 27 ก.ค. 2560 00:03 27 ก.ค. 2560 09:41 ไทยรัฐ