วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แคทจับมือพันธมิตรต่อยอดธุรกิจ ปั้นสมาร์ต “ไว-ไฟ” เมืองท่องเที่ยว

พ.อ.สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือแคท เปิดเผยว่า แคทได้ร่วมมือกับบริษัท สปอทเวิร์คซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อทำการตลาดแบบดิจิทัล ผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตไร้สายของแคท ภายใต้ชื่อบริการ C smart Wi-Fi เมื่อลูกค้าเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านบริการดังกล่าว ก็จะมีการนำเสนอสินค้า บริการ และโปรโมชั่น รวมถึงข้อมูลข่าวสารส่งตรงให้กับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง

ขณะเดียวกันทางสปอทเวิร์คซ์ก็จะนำข้อมูลการเชื่อมต่อกับระบบ SPOT analytics ซึ่งเป็นเทคโนโลยีในการวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ เพื่อค้นหาเทรนด์ทางการตลาด หาความต้องการของลูกค้า และข้อมูลอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ และรวดเร็ว ดังนั้น C smart Wi-Fi จึงเป็นบริการใหม่ของแคทที่จะช่วยผลักดันทุกธุรกิจให้เข้าสู่ยุคประเทศไทย 4.0 โดยแคทจะติดตั้งจุดให้บริการ Wi-Fi ให้ครอบคลุมพื้นที่ใช้งานให้มากที่สุด โดยเน้นพื้นที่ตามจังหวัดใหญ่ๆที่เป็นเมืองท่องเที่ยว หรือสมาร์ตซิตี้ เช่น ภูเก็ต พัทยา เป็นต้น และตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป ซึ่งในอนาคตอาจจะขยายไปตามโรงพยาบาลต่างๆด้วยเช่นกัน.

พ.อ.สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือแคท เปิดเผยว่า แคทได้ร่วมมือกับบริษัท สปอทเวิร์คซ์ (ประเทศไทย) จำกัด 26 ก.ค. 2560 23:29 27 ก.ค. 2560 00:46 ไทยรัฐ