วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ต้นนนทรีโค่นใส่ศาลา ทับนักเรียนมัธยม ร.ร.ชุมพวง เจ็บ 8 คน

ฝนตกหนักลมแรง! ต้นนนทรีโค่นทับศาลา นักเรียนมัธยม ร.ร.ชุมพวง รอรถรับส่งถูกทับบาดเจ็บรวม 8 คน ที่เหลือวิ่งหนีเอาชีวิตรอดอลหม่าน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 26 ก.ค. 60 นายทรงพล แก้วพรประเสริฐ รองนายกเทศมนตรีตำบลชุมพวง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากครูโรงเรียนชุมพวงศึกษา ซึ่งโรงเรียนมัธยมประจำอำเภอ ว่า มีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับศาลารอรถภายในโรงเรียน และมีนักเรียนติดอยู่ภายในจำนวนมาก จึงประสานเจ้าหน้าที่ ปภ.ชุมพวง หน่วยกู้ภัยพร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบต้นนนทรีขนาดใหญ่อายุมากกว่า 50 ปี ล้มทับศาลารอรถพังยับเยิน มีเด็กนักเรียนถูกต้นไม้ทับติดอยู่หลายคน เจ้าหน้าที่รีบช่วยกันตัดต้นไม้เพื่อนำเด็กทั้งหมดออกมาโดยเร็ว ซึ่งผู้ที่ได้รับบาดเจ็บมีทั้งหมด 8 คน 1. ด.ญ.พรรณิภา วรรณะ อายุ 14 ปี 2. ด.ญ.ชนัญญา เผือกไธสง อายุ 14 ปี 3. ด.ญ.จิรัชยา ลอยนอก อายุ 13 ปี 4. ด.ญ.ธิดารัตน์ ล้อมไธสง อายุ 14 ปี 5.ด.ญ.เพชรลดา ศรีผ่อง อายุ 14 ปี 6.ด.ญ.มนสิชา ออนา อายุ 13 ปี ทั้ง 6 คนได้รับบาดเจ็บฟกช้ำและมีบาดแผลตามร่างกาย ส่วนอีก 2 คน คือ ด.ญ.ชัญญานุช รักษาศรี อายุ 13 ปี และ ด.ญ.มิ่งขวัญ นานา อายุ 14 ปี ได้รับบาดเจ็บหนักสุด คือขาหักและเจ็บบริเวณหลังเพราะถูกต้นไม้และเหล็กหลังคาทับ ถูกนำตัวส่งรักษาที่ รพ.ชุมพวง

จากการสอบถาม ด.ญ.ชัญญานุช หนึ่งในผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า หลังเลิกเรียนตนและนักเรียนคนอื่นๆ กำลังรอรถรับส่งอยู่ในศาลาเหมือนทุกวัน ขณะนั้นมีฝนตกหนักและลมพัดแรงมาก อยู่ๆ ต้นนนทรีขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านก็โค่นทับศาลาจนศาลาพังยับเยิน ทำให้นักเรียนที่อยู่บริเวณนั้นต่างวิ่งหนีเอาชีวิตรอดไปคนละทิศทาง ส่วนตนและเพื่อนอีก 7 คน ไม่สามารถหนีออกมาได้เพราะถูกต้นไม้ทับ โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต.

ฝนตกหนักลมแรง! ต้นนนทรีโค่นทับศาลา นักเรียนมัธยม ร.ร.ชุมพวง รอรถรับส่งถูกทับบาดเจ็บรวม 8 คน ที่เหลือวิ่งหนีเอาชีวิตรอดอลหม่าน 26 ก.ค. 2560 20:06 26 ก.ค. 2560 20:16 ไทยรัฐ