วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยู่กับมะเร็งร้าย...ด.ช.สเตฟาน ผู้ป่วยระยะ 3 แชมป์โอลิมปิกเหรียญทอง

"รายการถามตรงๆกับจอมขวัญ" พูดคุยกับเด็กชายสเตฟาน ควิ้นท นักเรียนโรงเรียนจินดามณี พร้อมอาจารย์ที่ปรึกษาและครอบครัว เข้าร่วมพูดคุยในรายการ กรณีเด็กชายสเตฟาน ป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ระยะ3 คว้าเหรียญทองคณิตศาสตร์โอลิมปิก 2017 เล่าประสบการณ์การปรับตัว พร้อมรับโรคร้ายสร้างกำลังใจจากคนในครอบครัว

คุณแม่ระบุว่า ก่อนจะรู้ว่าเป็นโรคมะเร็งเกิดจากลูกชายถูกขวดนมกระแทกคอ รู้สึกเจ็บมาก ผ่านมา 2-3 วัน ยังเจ็บไม่หาย ซ้ำช่วงลำคอยังบวมผิดสังเกต กระทั่งพาไปตรวจ ทราบอีกทีเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ระยะ 3 รู้สึกตกใจมาก พยายามปิดเป็นความลับไม่ให้ลูกรู้ความจริง

คณะที่ครูแนะแนวให้ข้อมูลว่า ทีแรกพอรู้ความจริงทำอะไรไม่ถูก รู้สึกเป็นกังวลและห่วงใยสุขภาพน้อง มองภายนอก น้องมีกำลังใจดี เหมือนเป็นเด็กปกติไม่ได้ป่วยอะไร โรงเรียนกังวล กลัวและห่วงสุขภาพน้อง ดูแลให้กำลังใจเหมือนเด็กปกติไม่เป็นอะไร

ติดตามเรื่องราวของหนุ่มน้อยนักสู้ได้ในรายการ...”ถามตรงๆกับจอมขวัญ”.

"รายการถามตรงๆกับจอมขวัญ" พูดคุยกับเด็กชายสเตฟาน ควิ้นท นักเรียนโรงเรียนจินดามณี พร้อมอาจารย์ที่ปรึกษาและครอบครัว เข้าร่วมพูดคุยในรายการ กรณีเด็กชายสเตฟาน ป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ระยะ3 คว้าเหรียญทองคณิตศาสตร์โอลิมปิก 2017 26 ก.ค. 2560 19:44 ไทยรัฐ