วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานกร่อย! 'โนเล' ศอกเดี้ยง ปิดฉากพักยาวตลอดปี 2017

"โนวัค ยอโควิช" ประกาศหยุดพักการแข่งขันทุกรายการในปี 2017 เพื่อรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บข้อศอก รวมถึงต้องพลาดโอกาสลงล่าแชมป์แกรนด์สแลมสุดท้ายของปีอย่าง ยูเอส โอเพ่น อีกด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ก.ค.ว่า โนวัค ยอโควิช อดีตยอดนักหวดลูกสักหลาดหมายเลขหนึ่งของโลกชาวเซอร์เบีย ประกาศถอนตัวออกจากการแข่งขันยูเอส โอเพ่น 2017 เรียบร้อยแล้ว หลังอาการบาดเจ็บเรื้อรังกลับมากำเริบอีกครั้ง

โดยก่อนหน้านี้มีข่าวว่า “โนเล” อาจจะต้องหยุดพักอย่างน้อย 6-12 สัปดาห์ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่บริเวณข้อศอกขวา จนต้องขอยอมแพ้ โทมัส เบอร์ดิช ไปในรอบ 8 คนสุดท้าย วิลเบิลดัน เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา

กระทั่งล่าสุด โนวัค ยอโควิช ได้ออกมาเผยผ่านเว็บไซต์ส่วนตัวว่า หลังจากผ่านการตรวจและปรึกษากับแพทย์หลายราย ทำให้ตัดสินใจจะถอนตัวออกจากการแข่งขันในทุกรายการที่เหลือของปี 2017 เพื่อหยุดพักรักษาร่างกายให้กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง และเพื่อให้สามารถโลดแล่นบนศึกเทนนิสอาชีพไปได้ยาวนานที่สุด

นอกจากนี้ นักหวดจอมทะเล้นชาวเซอร์เบียยังเผยอีกว่า ถึงแม้จะโชคไม่ดีที่โดนอาการบาดเจ็บเล่นงานบ่อยครั้ง แต่ยังเชื่อว่าการหยุดพักครั้งนี้จะช่วยทำให้ร่างกายดีขึ้น และแข็งแกร่งมากกว่าเดิมอีกด้วย เพื่อไล่ล่าแชมป์และตำแหน่งมือหนึ่งของโลกกลับมาอีกครั้ง.

"โนวัค ยอโควิช" ประกาศหยุดพักการแข่งขันทุกรายการในปี 2017 เพื่อรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บข้อศอก รวมถึงต้องพลาดโอกาสลงล่าแชมป์แกรนด์สแลมสุดท้ายของปีอย่าง ยูเอส โอเพ่น อีกด้วย... 26 ก.ค. 2560 19:43 26 ก.ค. 2560 21:13 ไทยรัฐ