วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ค้าไปขายขนมหวานตลาดปากน้ำ เพื่อนโทรบอก ไฟไหม้บ้านวอด

ไฟไหม้บ้านแม่ค้าขนมหวานตลาดปากน้ำ ในชุมชนหัวน้ำวน เมืองสมุทรปราการ ลุกลามเร็วมากชั้น 2 ของบ้านวอดหมด คาดไฟลัดวงจร...

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 26 ก.ค. ร.ต.อ.หญิง สุชาวลี สีสัน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชนหัวน้ำวน ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานขอรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงจำนวน 4 คัน เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นซอยแคบ และเป็นชุมชนแออัด ซึ่งมีบ้านปลูกติดกันหลายหลัง พบเพลิงกำลังลุกไหม้บนชั้นสองบ้านเลขที่ 95/1 ซึ่งเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องลากสายยางเข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 20 นาที จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ หลังเพลิงสงบพบว่า ข้าวของบนชั้น 2 ของตัวบ้านถูกเพลิงเผาได้รับความเสียหายทั้งหมด

นางบุญรอด สะศรี อายุ 55 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า บ้านหลังดังกล่าวพักอยู่กับลูกชาย 2 คน ช่วงเกิดเหตุได้ออกไปขายขนมหวานที่ตลาดปากน้ำ ส่วนลูกชายออกไปทำงาน กระทั่งมีเพื่อนบ้านโทรมาบอกว่าเพลิงไหม้ จึงได้รีบกลับมา พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านอย่างรวดเร็ว ซึ่งไม่ทราบเกิดเพลิงไหม้ได้อย่างไร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามจะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไป.

ไฟไหม้บ้านแม่ค้าขนมหวานตลาดปากน้ำ ในชุมชนหัวน้ำวน เมืองสมุทรปราการ ลุกลามเร็วมากชั้น 2 ของบ้านวอดหมด คาดไฟลัดวงจร... 26 ก.ค. 2560 19:07 26 ก.ค. 2560 19:41 ไทยรัฐ