วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ขว้างระเบิดใส่ ตชด.ชุด รปภ.ครู เจ็บ 2 นาย-ก่อนยิงปะทะที่รือเสาะ

ตชด.ชุดคุ้มครองครูที่ อ.รือเสาะ นราธิวาส ใช้ จยย.เป็นพาหนะทำหน้าที่ ถูกคนร้ายดักขว้างระเบิดใส่ ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย เป็น ด.ต. ผบ.หมู่ กับ ส.ต.ท. ก่อนที่กำลังสนับสนุนจะปะทะกับกลุ่มคนร้าย ที่ดักซุ่มในป่าทึบริมทาง..  

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 26 ก.ค. 60 ร.ต.อ.มารุต นิลโกสีย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายขว้างระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่หมวดเฉพาะกิจ ตชด.ที่ 4301 ริมถนนในพื้นที่บ้านกูโบร์ ม.5 ต.สุวารี ทำให้เจ้าหน้าที่ ตชด. ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จรัส เส็มสัน ผกก.สภ.รือเสาะ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบเจ้าหน้าที่หมวดเฉพาะกิจ ตชด.ที่ 4301 ที่เข้าสนับสนุน ได้ใช้อาวุธปืนประจำกายยิงตอบโต้ใส่กลุ่มคนร้ายที่แฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง เมื่อเสียงปืนสงบลง เจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียร์พื้นที่ พบ ด.ต.ครรชิต สาระสุข อายุ 46 ปี ผบ.หมู่หมวดเฉพาะกิจ ตชด.ที่ 4301 ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณขาซ้ายและสะโพกซ้าย ได้รับบาดเจ็บ และ ส.ต.ท.อภิวัฒน์ ว่องมงคลเดช อายุ 26 ปี ผบ.หมู่หมวดเฉพาะกิจ ตชด.ที่ 4301 ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณแขนซ้ายเช่นกัน เจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำตัวส่งรักษาที่ โรงพยาบาลรือเสาะ อย่างเร่งด่วน

ในที่เกิดเหตุริมถนน พบร่องรอยของระเบิด ลึก 3 นิ้ว กว้าง 12 ฟุต และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดขว้างไม่ทราบชนิด ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ด.ต.ธนารักษ์ พลเสน หัวหน้าชุด ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่รวม 8 นาย ขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ 4 คัน เป็นพาหนะ โดยออกจากสถานียุทธศาสตร์ ซึ่งตั้งอยู่บ้านปอเนาะ ม.6 ต.สุวารี เพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางให้กับทางคณะครูผ่าน ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้ระเบิดไม่ทราบชนิดขว้างใส่รถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่คันที่ 2 ที่วิ่งแล่นตามกันมา จนทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นายดังกล่าว

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

ตชด.ชุดคุ้มครองครูที่ อ.รือเสาะ นราธิวาส ใช้ จยย.เป็นพาหนะทำหน้าที่ ถูกคนร้ายดักขว้างระเบิดใส่ ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย เป็น ด.ต. ผบ.หมู่ กับ ส.ต.ท. ก่อนที่กำลังสนับสนุนจะปะทะกับกลุ่มคนร้าย ที่ดักซุ่มในป่าทึบริมทาง.. 26 ก.ค. 2560 18:11 26 ก.ค. 2560 18:36 ไทยรัฐ