วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จีนระทึก ฝนตกหนักจนเขื่อนกั้นน้ำไม่ไหว ทะลัก ท่วมสูงกว่า 3 เมตร

(ภาพจากทวิตเตอร์:CGTN)

ชาวจีนในมณฑลชานซี อ่วมอรทัย.. ประสบภัยน้ำท่วมฉับพลัน หลังฝนตกหนักไม่ลืมหูลืมตา จนทำให้เขื่อนแห่งหนึ่งกั้นน้ำไม่อยู่ ปริมาณน้ำมหาศาลทะลักล้น ไหลบ่าท่วมพื้นที่ในอำเภอสูงกว่า 3 เมตร

เมื่อ 26 ก.ค. 60 เว็บไซต์ CGTN สื่อท้องถิ่นในจีน เผยแพร่ภาพสถานการณ์น้ำท่วมหนักในอำเภอซุ่ยตี้ มณฑลชานซี ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน หลังเกิดฝนตกหนัก ถึงกับทำให้เขื่อนแห่งหนึ่งที่กั้นแม่น้ำต้าลี่ ไม่สามารถกั้นน้ำได้อีกต่อไป จนกระแสน้ำในอ่างเก็บน้ำล้นทะลักไหลบ่าท่วมอำเภอซุ่ยตี้ทั้งหมด จนทำให้เกิดน้ำท่วมสูงกว่า 3 เมตร

ขณะที่เว็บไซต์ CGTN ยังรายงานว่า จากการที่เกิดฝนตกหนักในมณฑลชานซี เนื่องจากอิทธิพลของพายุ ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องเป็นเวลาหลายวัน เป็นเหตุให้เกิดน้ำท่วมหนักในเมืองหยูหลิน และต้องมีการอพยพประชาชนกว่า 2,900 คน ในวันพุธที่ 26 ก.ค. โดยศูนย์อุตุนิยมวิทยาในเมืองหยูหลิน ยังแจ้งเตือนภัยจะมีพายุรุนแรงถึง 3 ลูกในระยะนี้

ทั้งนี้ ตามรายงานของศูนย์อุตุนิยมวิทยาเมืองหยูหลิน ระบุว่า เกิดฝนตกหนักจนวัดปริมาณน้ำฝนในช่วง 24 ชม.ได้กว่า 100 มิลลิเมตร ทำให้อำเภอ ซุ่ยตี้ และซีโจว ได้รับความเสียหายหนักที่สุด โดยอ่างเก็บน้ำที่เขื่อนแห่งหนึ่งในอำเภอซุ่ยตี้ ไม่สามารถรองรับปริมาณน้ำมหาศาลได้อีกต่อไป จนทำให้น้ำล้นเขื่อนไหลท่วมพื้นที่ในอำเภอแห่งนี้ จนถูกน้ำท่วมสูงกว่า 3 เมตร.

ชมคลิป ที่นี่

ชาวจีนในมณฑลชานซี อ่วมอรทัย.. ประสบภัยน้ำท่วมฉับพลัน หลังฝนตกหนักไม่ลืมหูลืมตา จนทำให้เขื่อนแห่งหนึ่งกั้นน้ำไม่อยู่ ปริมาณน้ำมหาศาลทะลักล้น ไหลบ่าท่วมพื้นที่ในอำเภอสูงกว่า 3 เมตร 26 ก.ค. 2560 18:01 27 ก.ค. 2560 06:56 ไทยรัฐ