วันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มหนีคดียิงอริ ทาแป้งหน้าขาว เลียนแบบเน็ตไอดอลดัง ตบตา ตร.

ภาพ : เจ้าหน้าที่

กองปราบ ตามรวบผู้ต้องหาหนีคดียิงถล่มคู่อริ ทาแป้งหน้าขาววอกเลียนแบบ 'เทพพิทักษ์' เน็ตไอดอลชื่อดัง พรางตัว หวังตบตาเจ้าหน้าที่ ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 ก.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส สว.กก.2 บก.ป.และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.2 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายบุญโชค งามสันเทียะ หรือฉายา โหน่ง เดอะมิส ณ ภูพาน อายุ 26 ปี ชาว อ.เมืองสกลนคร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสกลนคร ที่ 147/2559 ลงวันที่ 18 ต.ค. 59 ในข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, ร่วมกันยิงปืนโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน จับได้ที่ บริเวณด้านหน้าบริษัท ย่าน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อเดือนตุลาคม 59 ที่ผ่านมา นายบุญโชค พร้อมพวกรวม 7 คน ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นคู่อริต่างหมู่บ้าน ขณะยืนจับกุมอยู่บริเวณริมถนนภายในชุมชน อ.ภูพาน จ.สกลนคร เนื่องจากเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่านายบุญโชค หรือโหน่ง เดอะมิส ณ ภูพาน หัวโจกกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ อ.ภูพาน และเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อเหตุ ได้หลบหนีมาทำงานอยู่ในบริษัทผลิตเครื่องไฟฟ้าแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงได้นำกำลังเฝ้าสังเกตการณ์ กระทั่งสามารถติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวนนายบุญโชค ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับพวกก่อเหตุดังกล่าวจริง เนื่องจากกลุ่มของพวกตนและกลุ่มผู้เสียหาย เป็นกลุ่มวัยรุ่นต่างหมู่บ้านเคยมีเรื่องบาดหมางและทะเลาะวิวาทกันมาก่อน หลังจากก่อเหตุแล้ว ได้หนีมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ จ.ชลบุรี พร้อมกับเปลี่ยนแปลงบุคลิกการแต่งกาย ให้คล้ายกับนายเทพพิทักษ์ แอสละ เน็ตไอดอลชื่อดัง ที่ตนเองนั้นชื่นชอบ โดยการทาแป้งที่หน้าให้ขาววอก และไว้ผมยาวทรงหน้าม้า พกหวีเหน็บไว้ที่กระเป๋าหลัง และคอยส่องกระจกตลอดเวลา เพื่อเป็นการพรางตัวไม่ให้คนจำหน้าเดิมได้ กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.ภูพาน จ.สกลนคร รับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

กองปราบ ตามรวบผู้ต้องหาหนีคดียิงถล่มคู่อริ ทาแป้งหน้าขาววอกเลียนแบบ 'เทพพิทักษ์' เน็ตไอดอลชื่อดัง พรางตัว หวังตบตาเจ้าหน้าที่ ...