วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กำลังฮิต ร่มติดรถ ยันใช้ดีทั้งกันแดดกันฝน ชายแดนแม่สายขายแทบทุกร้าน

กระแสฮิต ติดร่มจยย. หน้าฝนขายดีมาก ร้านค้าชายแดนแม่สายสั่งมาขายแทบทุกร้าน ขณะที่ขนส่งบอกใช้ชั่วคราวไม่ต้องจดทะเบียน ดีกว่ากางร่มมือเดียวที่อันตราย ฝ่ายผู้ใช้บอกดีทุกอย่าง เมียก็ชอบ เสียอย่างเดียว กลัวตำรวจจับ...

วันที่ 26 ก.ค. นายสตวัน มะโนเครื่อง ขนส่งเชียงราย กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าตามที่เกิดกระแสนิยมใช้ร่มติดรถจักรยานยนต์กันแดดกันฝน มีแหล่งจำหน่ายอยู่ที่ อ.แม่สาย ซึ่งตามหนังสือซักซ้อมการทำงานของขนส่ง พบว่า หากจะติดตั้งที่บังแดดบังฝนถาวร ให้ขออนุญาต แต่ไม่มีข้อบังคับกรณีใช้ชั่วคราว

สำหรับร่มกันแดดกันฝน ติดจักรยานยนต์ นอกจากจะเป็นที่นิยมในพื้นที่ จ.เชียงราย ยังเป็นที่นิยมในหลายจังหวัดทั่วประเทศ ทำให้ร้านค้าชายแดน อ.แม่สาย แหล่งขายแห่งเดียวในไทยต่างสั่งซื้อมาขายแทบทุกร้าน หลังจากมีผู้นำรูปไปแชร์กันในโซเชียล ทำให้มีผู้สั่งซื้อจนขายดิบขายดี โดยราคาร่วม เกรดเอ ราคาส่ง 270-280 เกรดบี ราคา 250-260 เกรดซีราคา 250-260 บาท 

นายอ่อง อายุ 32 ปี ชาวเมียนมา พ่อค้าแผงลอยตลาดชายแดน อ.แม่สาย กล่าวว่าสินค้าที่ขายอยู่มีทั้งของจีน และไต้หวัน ของจีนขายปลีกชิ้นละ 350 บาท ของไต้หวัน ขายอันละ 450 บาท เพราะใช้วัสดุแข็งแรง ทนทาน มีคุณภาพมากกว่าของจีน 

ด้านนายชาคริต เดชเฟื่อง อายุ 40 ปี ลูกค้า กล่าวว่า ซื้อร่มมาในราคาอันละ 500 บาท ไปทดลองใช้ติดรถรับส่งลูกไปโรงเรียน ผ่านมา 1 เดือน รู้สึกว่าใช้ดี ป้องกันฝนและแดดได้ดี ปกติเป็นคนไม่ขี่รถเร็ว ตัวโครงหลังคาเลยไม่มีปัญหา แต่หากมีธุระเร่งรีบก็จะมีอาการกระพือลมบ้างเล็กน้อย ส่วนความมั่นคงนั้น คิดว่าผู้ใช้ต้องมัดตามจุดต่างๆ ให้แน่นก็ไม่น่าจะมีปัญหา ทัศนวิสัยการมองเห็นถนนก็ปกติดี

"ภรรยา ก็ชื่นชอบมาก บอกว่ากันผิวเสียจากแดดได้ดี แต่สิ่งที่กังวลคือเกรงจะมีปัญหากับตำรวจจราจร กลัวจะถูกจับข้อหาดัดแปลงรถ" นายชาคริต กล่าว.

กระแสฮิต ติดร่มจยย. หน้าฝนขายดีมาก ร้านค้าชายแดนแม่สายสั่งมาขายแทบทุกร้าน ขณะที่ขนส่งบอกใช้ชั่วคราวไม่ต้องจดทะเบียน ดีกว่ากางร่มมือเดียวที่อันตราย ฝ่ายผู้ใช้บอกดีทุกอย่าง เมียก็ชอบ เสียอย่างเดียว กลัวตำรวจจับ... 26 ก.ค. 2560 17:43 26 ก.ค. 2560 20:16 ไทยรัฐ