วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นคาราโอเกะ อ.สารภี พบนำเด็ก 14 นั่งดริงก์ คุมเจ้าของดำเนินคดี

ผบช.ภ.5 นำกำลังตรวจค้นร้านคาราโอเกะพื้นที่ สภ.สารภี เปิดไม่ได้รับอนุญาต พบมีเด็กอายุ 14 ปี นั่งดริงก์บริการลูกค้า คุมเจ้าของร้านดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 26 ก.ค.60 พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.ภูมิปัญญา นวตระกูลพิสุทธิ์ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.5 พร้อมชุดสืบสวนภาค 5 ได้นำกำลังกว่า 30 นาย บุกเข้าตรวจสอบที่ 'ร้านดิวคาราโอเกะ' เลขที่ 26/4 ถนนเชียงใหม่-ลำพูน หมู่ 4 ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่

หลังได้รับการร้องเรียนว่า ร้านดังกล่าวจำหน่ายสุรา อาหาร เครื่องดื่ม มีดนตรีและคาราโอเกะให้บริการ และมีการนำเยาวชนมาทำงานเป็นลูกจ้างภายในร้าน ทางเจ้าหน้าที่จึงนำกำลังบุกเข้าตรวจสอบ ก็พบว่าร้านดังกล่าวมี นางลัทธ์ลาวัณย์ สิทธิเจริญ หรือเจ๊จิ๋ม อายุ 53 ปี เป็นเจ้าของ

นอกจากนี้ ภายในร้านยังพบเด็กหญิงหนึ่ง (นามสมมติ) อายุ 14 ปี 3 เดือน, นางสาววิ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี 3 เดือน ทำงานเป็นเด็กนั่งดริงก์ กำลังดูแลลูกค้าภายในร้าน จึงได้จับกุมตัว นางลัทธ์ลาวัณย์ไว้ดำเนินคดีในข้อหา "เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต รับผู้ที่มีอายุต่ำกว่าสิบแปดปีบริบูรณ์เข้าทำงานในสถานบริการ ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร" ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สารภี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ยังไล่ตรวจสถานบริการอื่นๆ ในพื้นที่ สภ.สารภี อีกหลายแห่ง แต่ก็ไม่พบการกระทำผิดกฎหมาย.

ผบช.ภ.5 นำกำลังตรวจค้นร้านคาราโอเกะพื้นที่ สภ.สารภี เปิดไม่ได้รับอนุญาต พบมีเด็กอายุ 14 ปี นั่งดริงก์บริการลูกค้า คุมเจ้าของร้านดำเนินคดี... 26 ก.ค. 2560 17:26 ไทยรัฐ