วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น.1 ระดมตำรวจร่วมปล่อยแถว แท็กซี่ปลอดภัย อุ่นใจประชาชน (Safety Taxi)

น.1 นำกำลัง จนท. ร่วมปล่อยแถว แท็กซี่ปลอดภัย อุ่นใจประชาชน  (Safety Taxi) อบรมผู้ขับรถแท็กซี่และรถสามล้อ ให้มีความรู้เกี่ยวกับข้อกฎหมายของรถยนต์รับจ้างสาธารณะ-สร้างเครือข่ายการป้องกันอาชญากรรม 

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 26 ก.ค. ที่เกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เป็นประธานพิธีปล่อยแถวแท็กซี่ตามโครงการ "แท็กซี่ปลอดภัย อุ่นใจประชาชน (Safety Taxi)" พื้นที่ บก.น.1 โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สังกัด บก.น.1 กลุ่มโชเฟอร์รถแท็กซี่ และรถสามล้อ 145 คน ร่วมพิธี โดย พล.ต.ท.ศานิตย์ นำสติกเกอร์ Safety Taxi ติดกระจกหน้ารถแท็กซี่และรถสามล้อ ที่ผ่านการอบรม

พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า โครงการดังกล่าวจัดอบรมผู้ขับรถแท็กซี่และรถสามล้อ ให้มีความรู้เกี่ยวกับข้อกฎหมายของรถยนต์รับจ้างสาธารณะ และสร้างเครือข่ายการป้องกันอาชญากรรม เพื่อความเชื่อมั่นให้กับประชาชนที่ใช้บริการเป็นประจำ ซึ่งมีผู้อบรมกว่า พันคน ดำเนินการไปแล้วในพื้นที่ กทม. หากผู้ขับรถสาธารณะสนใจสามารถติดต่อขออบรมที่โรงพักทุกที่ ซึ่งในวันที่ 6 ส.ค.เวลา 17.00 น. จะนำผู้เข้าอบรมไปปฏิญาณตน ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร

น.1 นำกำลัง จนท. ร่วมปล่อยแถว แท็กซี่ปลอดภัย อุ่นใจประชาชน (Safety Taxi) อบรมผู้ขับรถแท็กซี่และรถสามล้อ ให้มีความรู้เกี่ยวกับข้อกฎหมายของรถยนต์รับจ้างสาธารณะ-สร้างเครือข่ายการป้องกันอาชญากรรม 26 ก.ค. 2560 17:23 ไทยรัฐ