วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนนี้ไง! มีน สรัลธร เปิดใจครั้งแรก หลังถูกโยงทำรัก พิชญ์-พลอย สั่นคลอน (คลิป)

มีน สรัลธร โต้เป็นมือที่ 3 พิชญ์และพลอย รับสนิทพิชญ์ประมาณหนึ่ง และเคยเจอพิชญ์ที่สยามจริง แต่ไม่มีป้อนข้าวป้อนน้ำแน่นอน เผยส่วนตัวปลื้มพลอย และเพื่อนๆ ของตนก็เป็นเพื่อนพิชญ์ พลอย เหมือนกัน เลยเป็นไปไม่ได้ที่จะมีเรื่องอะไรแบบนี้ รับข่าวกระทบกับคนหลายคนทำให้ตนเครียด ส่วนหนุ่มที่คุยอยู่ก็มีถามบ้างแต่เข้าใจ ปัดสร้างกระแสโปรโมตหนัง รับนอยด์เวลาเจอคอมเมนต์แรงๆ ต่อไปเวลาไปไหนต้องระวังมากขึ้น

มาร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง ณ BSC LOUNGE ชั้น 5 โรงภาพยนตร์เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก ได้เจอนักแสดงสาวหน้าใส มีน สรัลธร คล้ายอุดม เลยถามถึงเรื่องที่ถูกโยงเป็นมือที่ 3 ความรักของคู่หวาน พิชญ์ กาไชย และพลอย หอวัง หลังมีข่าวว่ามีคนเห็น พิชญ์ ป้อนน้ำให้ มีน แถวสยามสแควร์ด้วย

เป็นยังไงบ้างมีข่าวกับพิชญ์?
"เอาตรงๆ งงมาก ด้วยความที่ว่าโอเคบางคนอาจจะไม่รู้ว่าเล่นหนังด้วยกัน แล้วก็สนิทกันปกติเหมือนเพื่อน ก็เลยงงจริงๆ"

มีบอกว่าป้อนข้าว ป้อนน้ำกันกลางสยาม?
"อันนี้งงหนักกว่าเดิมอีก เอาจริงๆ ตอนแรกช็อกมากไปป้อนน้ำกันตอนไหน ความรู้สึกแรกคือเกิดอะไรขึ้นวะ เอาตรงๆ หนูยังไม่รู้เรื่องเลย"

ช่วงที่เป็นประเด็นได้อ่านคอมเมนต์ไหม?
"ตอนแรกอ่าน เพราะว่าเพื่อนส่งมา ยอมรับว่าตอนแรกช็อกเหมือนกันว่า เฮ้ย เราเกี่ยวอะไรด้วย คือเราทำงานที่สยามก็เลยไปสยามบ่อย ไปเกือบทุกวัน เวลาว่างเราก็จะเข้าร้าน"

เราเคยเจอพิชญ์ที่สยามไหม?
"เอาจริงๆ ไม่ใช่แค่พี่พิชญ์ เพื่อนหนูหลายคนก็มา แต่มันอาจจะไม่ได้โดนหยิบยกมาเป็นประเด็นไงคะ (ก็ยอมรับว่าเคยเจอกันที่สยาม?) ใช่ มันเหมือนเพื่อนกัน บังเอิญ แต่ป้อนน้ำนี่ไม่มีจริงๆ ไม่รู้จะตอบว่าไง"

ในเน็ตเขาจับผิดกันเป็นขั้นตอนเลยว่า เราไปกับพิชญ์ ไปทำลับหลังพลอย หอวัง เรารู้สึกเครียดไหม?
"เครียด ไม่มีใครรู้สึกดีอยู่แล้ว แล้วมีนชอบพี่พลอยเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว เอาตรงๆ หนูก็มีของหนูอยู่แล้ว ซึ่งถ้ามันเป็นข่าวที่โดนแค่คนสองคนมันไม่เท่าไร แต่นี่มันกระทบโดนคนหลายๆ คน เรารู้สึกว่าที่เราเครียดเพราะเราไม่อยากให้ไปกระทบความรู้สึกเขา เขาจะคิดยังไง เพราะความจริงไม่ได้มีอะไรเลย"

แวบแรกที่ข่าวออกมาแรงๆ เราอยากจะเคลียร์กับพลอยไหม?
"ก็ถามกับพี่พิชญ์ว่าเขาโอเคไหม ให้เราพูดอะไรไหม พี่พิชญ์ก็บอกว่าโอเค คือจริงๆ ถ้าคนรอบตัวก็จะรู้ว่าอะไรเป็นอะไร ทางฝั่งมีนไม่ได้มีคนถามนะว่าจริงไม่จริง แต่บอกว่าช่างมันเถอะ เดี๋ยวมันก็ผ่านไป"

ได้เจอพลอยบ้างไหม?
"จริงๆ เหมือนเพื่อนพี่พิชญ์ พี่พลอย ก็มีฝั่งเพื่อนที่เป็นเพื่อนมีนเหมือนกัน สังคมมันใกล้ๆ กันเลยค่ะ มันเลยเป็นไปไม่ได้ที่จะอะไรอย่างนี้"

คนที่คุยกับเราอยู่เขาเข้าใจหรือถามอะไรไหม?
"มีถามบ้าง แต่เขาเข้าใจ เพราะเราทำอะไรเราบอกอยู่แล้วไปไหนมาไหน คนรอบตัวก็บอกว่าไม่ต้องคิดมาก กลายเป็นว่าตัวเราคิดมากที่สุด"

อีกแง่หนึ่งคนมองว่าเป็นการโปรโมตหนังหรือเปล่า
"โปรโมตอย่างนี้ไม่เอาดีกว่า (หัวเราะ) ถ้าต้องมีข่าวแบบนี้ เลือกได้ก็ไม่อยากมีดีกว่า ถ้าอยากจะมีชื่อเป็นที่พูดถึง อยากให้พูดถึงงานมากกว่า ไม่ได้พูดแบบโลกสวยนะ คือเหมือนเราก็แค่นักแสดงคนหนึ่งที่อยากทำงานเต็มที่ ไม่ได้อยากมีข่าว หรือพื้นที่สื่อแบบนี้ที่มันไม่ใช่เรื่องจริง"

หลังจากนี้จะกล้าไปไหนกับพิชญ์อีกไหม?
"เอาจริงๆ หนูก็ต้องระวังมากขึ้นนะ กลายเป็นว่าเราต้องระวังทุกคน เราคิดว่าเราเป็นเพื่อนกัน คือหนูมีทั้งเพื่อนผู้ชายผู้หญิง แต่ว่าถ้าเดินกับผู้หญิงคงไม่มีประเด็น แต่ถ้าเดินกับเพื่อนผู้ชายที่เป็นเพื่อนจริงๆ อะ อย่างที่บอกว่ามันเป็นประเด็นพอดีก็เลยโดนจับโยงได้ง่าย"

ถ้าจะลงรูปโปรโมตหนังคู่พิชญ์ต้องคิดก่อนไหม?
"หนังก็ต้องโปรโมตนะ แต่ก็ต้องคิดนิดหนึ่ง แต่ด้วยความที่มันไม่มีอะไร ถ้าคนมันบริสุทธิ์ใจซะอย่าง มันก็ไม่น่ามีอะไรค่ะ"

ความสนิทกับพิชญ์ สนิทกันแค่ไหน?
"สนิทประมาณหนึ่ง ไม่ได้สนิทขนาดนั้น ด้วยความที่ระหว่างถ่ายทำ มีนเข้าฉากแค่กับพี่พิชญ์ แล้วก็ คิทตี้ ชิชา 2 คนเอง ไม่ได้เจอกับใครเลย แล้วด้วยความที่ว่าระหว่างพักกองมันก็ต้องมีการพูดคุย เพราะระหว่างถ่ายทำมันเครียด เราก็พยายามรีแลกซ์ พี่พิชญ์ก็เป็นคนร่าเริง จริงๆ ไม่ใช่แต่หนู เขาเล่นกับทุกคน กวนประสาท ขี้เล่น อยู่กันแบบเป็นเพื่อนมากกว่า"

ในไอจีเรามีผลกระทบไหม มีคอมเมนต์แรงๆ ไหม?
"ตอนแรกไม่โดนนะ แต่ก็แอบไปอ่านเหมือนกัน โดนคำแรงๆ ก็นอยด์ ด้วยความที่เราไม่เคยเจออะไรแบบนี้ด้วย ก็รู้สึกว่าทำไมเราต้องมาเจออะไรแบบนี้ แต่สักพักทุกอย่างมันสอนให้เราเรียนรู้ว่าต้องมีสติ ต้องไม่ใช้อารมณ์นะ ความจริงเป็นยังไงเดี๋ยวสักวันคนก็รู้เอง ไม่จริงก็คือไม่จริง อย่าไปคิดมากค่ะ"

มีคนเข้ามาด่าถึงขั้นว่าแย่งแฟนคนอื่นไหม?
"ไม่โดนนะ แค่จะมีเหมือนเขาเข้ามาอยากรู้ว่าใครคือกิ๊กใหม่ แต่ก็ไม่ใช่ไง แต่เราจะไปบอกทุกคนมันก็ไม่ได้ ห้ามความคิดคนไม่ได้ ก็เลยโอเคก็อย่างที่บอกความจริงก็คือความจริงค่ะ".

มีน สรัลธร โต้เป็นมือที่ 3 พิชญ์และพลอย รับสนิทพิชญ์ประมาณหนึ่ง และเคยเจอพิชญ์ที่สยามจริง แต่ไม่มีป้อนข้าวป้อนน้ำแน่นอน เผยส่วนตัวปลื้มพลอย และเพื่อนๆ ของตนก็เป็นเพื่อนพิชญ์ พลอย เหมือนกัน 26 ก.ค. 2560 17:14 ไทยรัฐ