วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียขายควายมารักษาผัว! โจรชั่วล้วง4.8หมื่น ขณะนอนในรพ. ตร.รวบได้แล้ว

ตำรวจไม่ปล่อยให้ลอยนวล ตามจับจนได้โจรย่องล้วงเงินเกือบ 5 หมื่นเมียขายควายมานอนเฝ้าผัวป่วยมะเร็งที่ รพ.ร้อยเอ็ด สารภาพตระเวนก่อเหตุใน รพ.หลายแห่ง รวมแล้ว 18 ครั้ง เงินทองของมีค่าที่ได้ ส่วนใหญ่เอาไปเที่ยวผู้หญิง...

เวลา 16.30 น.วันที่ 25 ก.ค. 60 พ.ต.ท.ไพรรัตน์ บุปผา รอง กก.(สืบสวน.) สภ.เมืองร้อยเอ็ด เข้าขอความร่วมมือ พ.ต.อ.บุญเลิศ ราชพรมมา ผกก.(สืบสวน) บก.ภ.มุกดาหาร นำหมายจับของศาลร้อยเอ็ด ที่ จ. 174 / 2560 ลงวันที่ 2 ก.ค. 60 เข้าจับกุมนายอภิชาติ ชัยประปา อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 หมู่ 8 ต.ดงใหญ่ อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม ขณะพักอยู่ในห้องเบอร์ 7 ในบ้านสีส้มรีสอร์ต ต.สีบุญเรือง อ.เมืองมุกดาหาร ได้โดยละม่อม พร้อมของกลางหลายชิ้น นำตัวมาที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ให้พ.ต.ท.ปรีชา คำทองเขียว สว.(สอบสวน) ดำเนินคดีในข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ผู้อื่นในสถานที่ราชการ ในเวลากลางคืนฯ

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ไพรวัลย์ นาวัลย์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งว่า ขณะที่นางจันทร์ สาเกต อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 173 บ้านมะกอก หมู่ 14 ต.หนองหมื่นถ่าน อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด กำลังนอนพักอยู่หน้าห้องประตูทางเข้าลิฟต์ ชั้น 3 ตึกอายุรกรรมชาย ในรพ.ร้อยเอ็ด เพื่อดูแลนายสมศรี สาเกต อายุ 60 ปี สามี ป่วยโรคมะเร็งขั้นสุดท้าย โดยนางจันทร์นอนทับกระเป๋าสะพายสีน้ำตาล ภายในมีเงินจำนวน 48,000 บาท ซึ่งได้มาจากการขายโค กระบือ เพื่อนำมาเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษานายสมศรี ขณะที่นางจันทร์ นอนหลับสนิท เพราะความเหนื่อยล้าติดต่อกันมาหลายวัน ได้มีคนร้ายย่องเข้ามาขโมยเอากระเป๋าเงินแล้วหลบหนี ต่อมาในตอนสายวันที่ 30 มิ.ย. นายสมศรี สาเกต สามีนางจันทร์ ได้เสียชีวิต

ขณะที่ฝ่ายรักษาความปลอดภัย รพ.ร้อยเอ็ด ได้ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดเห็นเค้าหน้าของคนร้าย ซึ่งตรงกับที่ไปขโมยเงินญาติคนป่วยที่รพ.ยโสธร ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด จึงสืบหาที่อยู่ของคนร้าย กระทั่งทราบว่าคนร้ายรายนี้ คือ นายอภิชาติ ชัยประปา ชาวบ้านหมู่ 8 ต.ดงใหญ่ อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม จึงรวบรวมพยานหลักฐาน เสนอศาลจังหวัดร้อยเอ็ดออกหมายจับ

จากการสอบสวนนายอภิชาติ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ได้ก่อเหตุลักทรัพย์ญาติคนป่วยตาม รพ.หลายแห่ง คือ รพ.ร้อยเอ็ด 11 ครั้ง รพ.มุกดาหาร 4 ครั้ง รพ.ยโสธร 2 ครั้ง รพ.มหาสารคาม 2 ครั้ง ทรัพย์สินที่ได้ส่วนมากเป็นเงินสด ทองรูปพรรณ และโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน เงินที่ได้ส่วนใหญ่นำไปเที่ยวผู้หญิง เมื่อเงินหมดก็ตระเวนหาขโมยอีก.

ตำรวจไม่ปล่อยให้ลอยนวล ตามจับจนได้โจรย่องล้วงเงินเกือบ 5 หมื่นเมียขายควายมานอนเฝ้าผัวป่วยมะเร็งที่ รพ.ร้อยเอ็ด สารภาพตระเวนก่อเหตุใน รพ.หลายแห่ง รวมแล้ว 18 ครั้ง เงินทองของมีค่าที่ได้ ส่วนใหญ่เอาไปเที่ยวผู้หญิง... 26 ก.ค. 2560 16:57 26 ก.ค. 2560 19:52 ไทยรัฐ