วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนบางสะพานผวา ฝนตกหนักบนเขาตะนาวศรี สะพานที่พังยังไม่มีงบฯ ซ่อม (คลิป)

คนบางสะพาน พื้นที่น้ำท่วมใหญ่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา มีอันต้องผวาหลังเกิดฝนตกหนักบริเวณเทือกเขาตะนาวศรี น้ำป่าทะลักแทงคอสะพานขาดหลายจุด ขณะของเดิมที่พังหลายจุดยังไม่ได้ซ่อม ไม่มีงบประมาณ เผยองคมนตรีเตรียมลงพื้นที่ สำรวจรอบ 3...

เวลา 13.00 น. วันที่ 26 ก.ค. นายบัณดิษ วงค์ษา เลขานายก อบต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไปตรวจสอบในพื้นที่หลังจากมีฝนตกหนักต่อเนื่อง บริเวณเทือกเขาตะนาวศรี ทำให้มีน้ำป่าไหลหลากผ่านลำคลองสายหลัก พัดคอสะพานขาดหลายแห่ง ส่งผลกระทบกับประชาชนหลายหมู่บ้าน โดยเฉพาะหมู่ 7 บ้านวังน้ำเขียว สะพานบ้านตาแบน คอสะพานขาด รถใหญ่ไม่สามารถผ่านได้ และสะพานสายต้นกระท้อน ห้วยแห้ว หมู่ 9 บ้านคลองเพลิน รถทุกชนิดไม่สามารถใช้เส้นทางได้เช่นกัน

ขณะเดียวกัน ชาวบ้านได้ร่วมกันทำทางลำลองที่สะพานสายช่องกระปริด บ้านคลองเพลิน เพื่อใช้สัญจรชั่วคราว ขณะที่ อบต.ได้ส่งเครื่องจักรหนักและเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือ หลังจากในพื้นที่ยังมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง 

นายบัณดิษ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้คอสะพานหลายแห่งได้ชำรุดตั้งแต่มีปัญหาน้ำท่วมใหญ่ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา และหลังจากนั้น อบต.ได้ใช้เครื่องจักรกลซ่อมให้ใช้การได้เป็นการชั่วคราวเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และรองบประมาณจากจังหวัด และส่วนกลาง เพื่อซ่อมสะพานทั้งหมดในพื้นที่ ล่าสุด มีปัญหาคอสะพานชำรุดซ้ำ โดยที่ยังไม่มีการดำเนินการใดๆ หลังจากก่อนหน้านี้ อบต.ได้รับแจ้งจากบางหน่วยงานในระดับจังหวัดว่าจะจัดสรรงบ จำนวน 15 ล้านบาท แต่ยังไม่มีความคืบหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเดือนสิงหาคมนี้ พลเอกกัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี มีกำหนดจะเดินทางมาที่ อ.บางสะพาน เป็นครั้งที่ 3 เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังจากชาวบ้านในพื้นที่ยื่นเรื่องร้องเรียนปัญหาสะพานชำรุดนานกว่า 6 เดือน แต่ไม่มีงบประมาณในการซ่อมแซม. 


คนบางสะพาน พื้นที่น้ำท่วมใหญ่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา มีอันต้องผวาหลังเกิดฝนตกหนักบริเวณเทือกเขาตะนาวศรี น้ำป่าทะลักแทงคอสะพานขาดหลายจุด ขณะของเดิมที่พังหลายจุดยังไม่ได้ซ่อม ไม่มีงบประมาณ เผยองคมนตรีเตรียมลงพื้นที่ สำรวจรอบ 3... 26 ก.ค. 2560 16:35 ไทยรัฐ