วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กาฬสินธุ์ อ่วม! เจอฤทธิ์ เซินกา น้ำท่วมถนนเขตเทศบาล ต้นพะยูงล้มใน ร.ร. (คลิป)

อิทธิฤทธิ์ พายุ 'เซินกา' กาฬสินธุ์ ฝนตกหนักนานหลายชั่วโมง น้ำท่วมขังถนนเขตเทศบาลเมือง รถเล็กผ่านลำบาก นอกจากนี้ ยังพบต้นพะยูงขนาดใหญ่ ล้มทับถนนในโรงเรียน โชคดีไม่มีคนเจ็บ ...

วันที่ 26 ก.ค. ที่ จ.กาฬสินธุ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เช้าตรู่ มีฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ พบว่าฝนตกลงมาอย่างหนัก นานกว่า 3 ชั่วโมง ส่งผลให้ถนนหลายสายในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เช่น ถนนกาฬสินธุ์, ถนนชัยสุนทร, ถนนทุ่งศรีเมือง และถนนพร้อมพรรณอุทิศ ซึ่งเป็นถนนย่านเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงประมาณ 30-50 เซนติเมตร ทำให้รถเล็กสัญจรผ่านไปด้วยความลำบาก รถหลายคันเกิดเสียกลางทาง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งอำนวยความสะดวก 

โดยชาวบ้านบอกว่าหลังจากที่เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักประมาณ 1 ชั่วโมง ก็จะเกิดน้ำท่วมขังถนนเป็นประจำ ทำให้น้ำไหลเข้าบ้านเรือนได้รับความเสียหาย อีกทั้งรถที่ขับผ่านไปมา ยังทำให้เกิดคลื่นน้ำ ทะลักเข้าบ้านเรือน เสียหายหนักเข้าไปอีก ตนจึงอยากให้มีการแก้ไขระบบการระบายน้ำ เพราะช่วงนี้ฝนตกหนัก และเกิดน้ำท่วมขังบ่อยครั้ง 

ด้าน นายจารุวัฒน์ บุญเพิ่ม นายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ช่วงนี้ทางเทศบาล กำลังแก้ไขปัญหาน้ำท่วมฉับพลันอย่างเร่งด่วน โดยหากมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ปัญหาน้ำท่วมจะเกิดขึ้นทันที ซึ่งทางเทศบาลให้เจ้าหน้าที่เร่งทำการระบายน้ำออกจากพื้นที่ให้เร็วที่สุด เพื่อให้รถสัญจรผ่านไปมาได้ และช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

นอกจากนี้ยังพบว่า พายุเซินกา ยังได้พัดเอาต้นพะยูงขนาดใหญ่ ล้มขวางถนนภายในโรงเรียนกุดอ้อสุขสวัสดิ์วิทยา บ้านสุขสวัสดิ์ หมู่ 14 ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ 

โดยชาวบ้านบอกว่า ตลอดทั้งวันได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักและมีลมแรง จึงทำให้ต้นไม้พะยูงที่อยู่ในโรงเรียนติดกับรั้วข้างบ้าน อายุประมาณ 30 ปี ล้มลงมาขวางถนน ทำให้รั้วพังเสียหาย โชคดีที่ขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ ส่วนนักเรียนก็ได้เข้าห้องเรียนไปแล้ว จึงไม่มีใครได้รับอันตรายกับเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยทางโรงเรียนจะได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เนื่องจากเป็นไม้หวงห้าม เพื่อที่จะทำการตัดไม้พะยูงออกจากพื้นที่ ให้รถผู้ปกครองสามารถขับมาส่งบุตรหลานไปโรงเรียนได้ตามปกติ.

อิทธิฤทธิ์ พายุ 'เซินกา' กาฬสินธุ์ ฝนตกหนักนานหลายชั่วโมง น้ำท่วมขังถนนเขตเทศบาลเมือง รถเล็กผ่านลำบาก นอกจากนี้ ยังพบต้นพะยูงขนาดใหญ่ ล้มทับถนนในโรงเรียน โชคดีไม่มีคนเจ็บ ... 26 ก.ค. 2560 16:29 ไทยรัฐ