วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ถึงโรงเชือด รถขนหมูพุ่งลงคลอง จมน้ำตาย82ตัว สลด!เสียงร้องทุรนทุราย

ภาพ : มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี (ดอนเจดีย์)

รถขนหมูจากสุพรรณฯ ขับไปส่งโรงเชือดที่นครปฐม ระหว่างทางฝนตก ถนนลื่น เสียหลักตกคลอง หมูจมน้ำตายหมู่ 82 ตัว รอดมาได้แค่ 18 ตัว สลด! เสียงร้องทุรนทุราย ขณะที่คนขับ เด็กรถ ปลอดภัย ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 ก.ค. พ.ต.ท.เจษฎากร ศรีงาม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ดอนเจดีย์ ได้รับแจ้งเหตุมีรถสิบล้อบรรทุกหมูพลิกคว่ำและตกลงคลอง บริเวณ ถนนเรียบคันคลองมะขามเฒ่า-อู่ทอง หมู่ที่ 4 ต.ดอนเจดีย์ อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ยิ่งยศ เขินอำนวย ผกก. และมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์สิบล้อยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 88-5493 นครปฐม ด้านหลังเป็นกรงเหล็กขังหมูและบรรทุกหมูมาเต็มคันรถ สภาพด้านหน้ารถลงไปจมในคลอง โผล่มาเพียงด้านท้ายของตัวรถ มีเสียงหมูร้องทุรนทุรายอย่างน่าสงสาร เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ระดมกันลงไปช่วยเปิดกรงเพื่อช่วยชีวิตหมูออกมาจากกรงอย่างทุลักทุเล แต่ก็สามารถช่วยมาได้บางส่วน มีหมูจำนวนมากได้จมน้ำตาย เจ้าหน้าที่จึงได้นำรถยกมาทำการยกรถขึ้นจากน้ำ ใช้เวลากว่า 2 ชม. จึงสามารถกู้รถขึ้นมาได้

จากการตรวจสอบพบว่า หมูได้เสียชีวิตทั้งสิ้นจำนวน 82 ตัว และรอดตายจำนวน 18 ตัว เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันจับไปไว้ในคอกที่ทำไว้ชั่วคราว เพื่อรอเจ้าของฟาร์มของมารับไป ส่วนคนขับและคนที่นั่งมาด้านหน้าด้วย สามารถออกจากรถหนีตายออกมาได้ และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลดอนเจดีย์ ทราบชื่อภายหลัง นายโชติ เปลี่ยนสี อายุ 42 ปี

นายโชติ ให้การว่า ตนพร้อมด้วยนายปริญญา เชื่อมวราศาสตร์ อายุ 20 ปี ลูกน้อง ได้รับหมูจำนวน 100 ตัว จากฟาร์มแห่งหนึ่งที่ อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี เพื่อจะไปส่งที่โรงเชือดในตัวเมืองนครปฐม ขณะขับรถได้มีฝนตกตลอดทาง ทำให้ถนนลื่น ขณะมาถึงที่เกิดเหตุรถไปเสียหลักส่ายไปมา ตนไม่สามารถควบคุมได้ รถจึงพุ่งลงไปในน้ำดังกล่าว.

รถขนหมูจากสุพรรณฯ ขับไปส่งโรงเชือดที่นครปฐม ระหว่างทางฝนตก ถนนลื่น เสียหลักตกคลอง หมูจมน้ำตายหมู่ 82 ตัว รอดมาได้แค่ 18 ตัว สลด! เสียงร้องทุรนทุราย ขณะที่คนขับ เด็กรถ ปลอดภัย ... 26 ก.ค. 2560 15:47 26 ก.ค. 2560 16:05 ไทยรัฐ