วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มลับแลใช้มีดขอดักฟันเมียญาติตายริมถนน รับฆ่าเอง แต่ไม่ยอมบอกสาเหตุ

(ภาพจากกู้ภัยอุตรดิตถ์)

ตร.ลับแล และชาวบ้าน ช่วยกันจับกุมชายวัย 34 ปี ใช้มีดขอดักฟันภรรยาของญาติจนเสียชีวิตในถนนหมู่บ้าน รับสารภาพเป็นคนลงมือ แต่ไม่ยอมเผยสาเหตุ จนท.ยัน ไม่ใช่คนวิกลจริต

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 26 ก.ค.60 พ.ต.ท.สมสวัสดิ์ พิมพ์ศรี สว.สส.สภ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (25 ก.ค.) เวลาประมาณ 15.20 น. ได้รับแจ้งว่ามีคนใช้มีดฟันกันบริเวณถนนภายในหมู่บ้าน ต.นานกกก อ.ลับแล จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยอุตรดิตถ์ และแพทย์โรงพยาบาลลับแล รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบศพ นางเหรียญทอง วรูริยะ อายุ 46 ปี ชาวบ้านในตำบลดังกล่าว เป็นแผลฉกรรจ์หลายแห่ง ทั้งต้นแขน คอ ศีรษะ และใบหน้า ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีเทา ทะเบียน กรย 733 อุตรดิตถ์ ของผู้ตาย ส่วนผู้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านช่วยกันจับกุมไว้ได้ เป็นชาวบ้านที่อยู่ในละแวกเดียวกับผู้ตาย ตามร่างกายผู้ต้องหามีคราบเลือดเปรอะเปื้อน ทราบชื่อ นายอพิชัย สุริยวงศ์ อายุ 34 ปี เป็นญาติของสามีผู้ตาย

พ.ต.ท.สมสวัสดิ์ กล่าวว่า จากการสอบถามพยานในเหตุการณ์ทราบว่า ผู้ต้องหายืนถือมีดตะขอที่ใช้สำหรับถางป่าอยู่ริมถนนตรงจุดเกิดเหตุ เมื่อผู้ตายขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่าน ก็ตรงเข้าทำร้าย โดยใช้มีดฟันผู้ตายหลายครั้งจนเสียชีวิต ล่าสุด ส่งตัวผู้ต้องหาไปตรวจร่างกายเพื่อหาวัตถุพยาน และรักษากระดูกบริเวณข้อนิ้วนางแตกที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ ส่วนผู้ตายส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลพุทธชินราช 

“ขณะนี้ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุ เพราะผู้ต้องหาและผู้เสียชีวิตถือเป็นเครือญาติกัน ไม่มีปัญหาบาดหมางกัน และผู้ก่อเหตุไม่ใช่ผู้วิกลจริต เพราะพูดคุยรู้เรื่อง รับสารภาพว่าก่อเหตุ แต่ไม่ยอมบอกว่ามีสาเหตุจากอะไร ส่วนจะมีปัญหาเรื่องการเสพยาเสพติดหรือไม่ ต้องสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งวันนี้ได้ประสานเทศบาลตำบลนานกกก เพื่อขอดูกล้องวงจรปิด รวมถึงลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ให้ได้มากที่สุด พร้อมตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา”.

ตร.ลับแล และชาวบ้าน ช่วยกันจับกุมชายวัย 34 ปี ใช้มีดขอดักฟันภรรยาของญาติจนเสียชีวิตในถนนหมู่บ้าน รับสารภาพเป็นคนลงมือ แต่ไม่ยอมเผยสาเหตุ จนท.ยัน ไม่ใช่คนวิกลจริต 26 ก.ค. 2560 15:39 ไทยรัฐ