วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาดามแป้ง' ลั่น! บอลหญิงไทยตั้งเป้าชนะทุกนัด คว้าทองซีเกมส์

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยืนยัน นอกเหนือจากเป้าหมายหลักอย่างการคว้าเหรียญทองซีเกมส์แล้ว ยังต้องการคว้าชัยชนะให้ได้ทุกนัดอีกด้วย...

วันที่ 26 ก.ค. ณ ห้องประชุม 127 สนามราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม 2560 โดย นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยืนยัน ต้องการคว้าเหรียญทอง พร้อมคว้าชัยชนะให้ได้ทุกนัด

นวลพรรณ ล่ำซำ กล่าวว่า "สำหรับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เราเปลี่ยนระบบการแข่งขันเป็นการพบกันทุกทีม มีแข่งขันกัน 5 ทีม ซึ่งจะพบกันหมด เกมแรก ไทยจะพบกับเมียนมา ตามด้วยมาเลเซีย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ สำหรับความพร้อมเราเก็บตัวต่อเนื่องมาตั้งแต่เดือนเมษายน และล่าสุดทั้งหมดได้เดินทางไปเก็บตัวที่ โอซากา ประเทศญี่ปุ่น เราเชื่อว่าการเก็บตัวโค้งสุดท้าย และการอุ่นเครื่องกับทีมชั้นนำที่ญี่ปุ่น ก็เชื่อว่าจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทั้งเทคนิค และ จิตวิทยา เราเป็นแชมป์เก่า เราก็หวังที่จะป้องกันเหรียญทองให้ได้อีก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะแต่ละทีมก็พัฒนาการขึ้นมา การแข่งขันแต่ละครั้งค่อนข้างจะกดดัน เราต้องการเก็บสามคะแนนทุกเกม และหากแต้มเท่ากันก็จะนับประตูได้เสีย"

"การแข่งขันรายการนี้ก็เหมือนเป็นการวัดว่าใครเก่งที่สุด และคาดว่าจะมีการถ่ายทอดสดทุกนัด ซึ่งถือเป็นเรื่องดี สำหรับน้องๆ นักกีฬาทุกคน ก็ขอฝากทุกท่านช่วยประชาสัมพันธ์ทีมฟุตบอลหญิง เราจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อให้ได้เหรียญทองมาครองอีกครั้ง ทางเราเชื่อว่าชาติอื่นก็ต้องการเหรียญทอง โดยเฉพาะเวียดนามและเมียนมา ที่เป็นคู่แข่งกับเรามาตลอด พวกเขาก็ไปเก็บตัวต่างประเทศ เราประมาทไม่ได้เลย แม้เราจะอุ่นเครื่องกับเมียนมา และชนะมาตลอด แต่กีฬาฟุตบอล อะไรก็เกิดขึ้นได้ ก็ได้กำชับ สเปนเซอร์ ไพรเออร์ และนักกีฬา ว่า ต้องทำให้ดีที่สุด ตอนแรกกีฬาของเราเกือบไม่ได้บรรจุในซีเกมส์ครั้งนี้ แต่เราก็ต้องการเหรียญทองครั้งนี้มาครองให้ได้"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงในซีเกมส์ จะแข่งแบบพบกันหมด โดยมี 5 ชาติที่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบไปด้วย ไทย, มาเลเซีย, เวียดนาม, เมียนมา และ ฟิลิปปินส์

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยืนยัน นอกเหนือจากเป้าหมายหลักอย่างการคว้าเหรียญทองซีเกมส์แล้ว ยังต้องการคว้าชัยชนะให้ได้ทุกนัดอีกด้วย... 26 ก.ค. 2560 15:26 26 ก.ค. 2560 15:43 ไทยรัฐ