วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับมัดส่ง รพ. สยบหนุ่มคลั่ง เรียนอาคม เมียเผยองค์ลง ช่วงใกล้วันพระ

หนุ่มชาวหนองคายคลุ้มคลั่ง โวยวายดังลั่น เพื่อนบ้านทนไม่ไหวแจ้งตำรวจช่วย เมียเผยสามีเพิ่งมีอาการหลังไปเรียนคาถาอาคม พาตัวไปหาพระที่เรียนวิชาด้วย แต่ไม่อยู่ สุดท้ายพาไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพยาบาล...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 ก.ค. 60 ร.ต.อ.อัครเดช พรมโสภา รอง สวป.สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในชุมชนจอมเสด็จ ต.หาดคำ ให้ช่วยระงับเหตุผู้ชายคลุ้มคลั่ง จึงไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยประจักษ์

โดยพบนายแดง (นามสมมติ) อายุ 48 ปี ชาว อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ร้องตะโกนเอะอะโวยวายเสียงดัง พูดจาวกวน แสดงอาการคล้ายร่างทรง มีองค์ประทับ เจ้าหน้าที่พยายามพูดจาเกลี้ยกล่อมให้ระงับสติอารมณ์ แต่ไม่เป็นผล จึงพาตัวไปหาพระ หรือหลวงปู่เต่า ที่วัดป่าจอมเสด็จ เพื่อให้ช่วยท่องคาถาให้อาการสงบลง แต่ไม่พบ จึงพาไปที่โรงพยาบาลหนองคายแทน

จากการสอบถาม นางแหวน (นามสมมติ) อายุ 49 ปี ภรรยาของนายแดง ทราบว่า ก่อนหน้านี้สามีชอบเข้าวัดปฏิบัติธรรม มีอาการปกติ แต่ระยะหลังทราบว่าสามีไปเรียนวิชาอาคมทางไสยศาสตร์ ทำให้ทุกวันพระ หรือใกล้จะถึงวันพระ จะมีอาการแปลกๆ พูดจาไม่รู้เรื่อง อ้างว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาอยู่ในตัว และมีคาถาพิเศษ ตนไม่รู้จะช่วยยังไง ซึ่งทุกครั้งก็จะส่งเสียงดังโวยวาย

ขณะที่ชาวบ้านบางคนบอกว่า มักจะได้ยินเสียงนายแดงร้องเอะอะโวยวายคลุ้มคลั่ง บางครั้งก็ร้องตะโกนเป็นเสียงสัตว์หลายชนิด ทำให้ชาวบ้านตกใจ และไม่มั่นใจในความปลอดภัย อยากให้ญาติช่วยจัดการให้ชาวบ้านไม่หวาดระแวงอีก.

หนุ่มชาวหนองคายคลุ้มคลั่ง โวยวายดังลั่น เพื่อนบ้านทนไม่ไหวแจ้งตำรวจช่วย เมียเผยสามีเพิ่งมีอาการหลังไปเรียนคาถาอาคม พาตัวไปหาพระที่เรียนวิชาด้วย แต่ไม่อยู่ สุดท้ายพาไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพยาบาล... 26 ก.ค. 2560 14:06 ไทยรัฐ