วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มอบบ้านคืนให้ ญาติ 'ผู้ใหญ่บัติ' จัดการมรดก ผู้เสียชีวิต

คืนบ้านที่เกิดเหตุ สังหาร 8 ศพ ให้ญาติ 'ผู้ใหญ่บัติ' ขณะที่เจ้าหน้าที่อัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิฯ เข้าให้การช่วยเหลือบุตรชาย ที่รอดชีวิต เกี่ยวกับการตั้งผู้ปกครองผู้เยาว์ และจัดการมรดก

จากกรณีคนร้ายยิงนายวรยุทธ สังหลัง อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมด้วยครอบครัว และญาติภรรยา รวม 8 ศพ บาดเจ็บ 3 ราย ต่อมาเจ้าหน้าที่จับกุมตัวนายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล อายุ 41 ปี นายทุนเงินกู้และปล่อยดอกเบี้ย พร้อมพวกรวม 8 คน โดยให้การว่า สาเหตุมาจากความโกรธคืนที่ผู้ตายข่มขู่จะฆ่า เนื่องจากปัญหาการจำนองที่ดิน ซึ่งทาง ผบ.ตร. นำทีมผู้มาล่าผู้ต้องหาทั้งหมดด้วยตัวเอง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ผู้ต้องหาทั้งหมด ถูกนำเข้าเรือนจำ จ.กระบี่ ฝากขังเป็นผัดแรก

ล่าสุด วันที่ 26 ก.ค. เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรอ่าวลึก ได้ส่งมอบคืนพื้นที่เกิดเหตุ บ้านพักของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน เลขที่ 17/3 ม.1 บ้านเขางาม ตำบลบ้านกลาง หลังเจ้าหน้าที่กันพื้นที่ ห้ามผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้า เพื่อตรวจสอบเก็บพยานหลักฐานต่างๆ โดยมีนายสุรัย เชาวลิต อัยการจังหวัดฝ่ายคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดกระบี่ ให้การแนะนำญาติๆ ด้านกฎหมายดำเนินการเกี่ยวกับการตั้งผู้ปกครองผู้เยาว์ ซึ่งมี เด็กชาย อายุ 3 เดือน ลูกผู้ใหญ่วรยุทธ ที่รอดชีวิต ซึ่งสูญเสียทั้งพ่อและแม่ รวมทั้งการจัดการมรดก ของผู้เสียชีวิต

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ่าวลึก ฝ่ายปกครองอำเภออ่าวลึก ยังคงรักษาความปลอดภัย ที่หน้าบ้านพักพ่อตาของนายวรยุทธ ขณะที่ ผู้รอดชีวิตในเหตุการณ์ 3 คน ที่ได้รับบาดเจ็บ แพทย์ได้อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล โดยนางสาวอัญชลี เป็นพยานบุคคลสำคัญในคดี เนื่องจากอยู่ในที่เกิดเหตุเห็นเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในบ้าน

ส่วนความคืบหน้าคดีพนักงานสอบสวน ซึ่งได้ใช้ห้องประชุมของ ภ.จว.กระบี่ เป็นที่รวบรวมหลักฐานเอกสารต่างๆ ในคดี มีพนักงานสอบสวนจาก สภ.ต่างๆ ร่วมกันทำสำนวน วันนี้ได้เรียกตัวผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน พื้นที่เกิดเหตุ จำนวน 2 คน สอบปากคำเพิ่มเติม แต่ไม่เปิดเผยรายละเอียดของการสอบสวน

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน เปิดเผยว่า การสอบสวน เพื่อตรวจสอบความถูกต้องของสำนวนคืบหน้าไปมาก และจะได้เตรียมเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจ แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่กู้ภัยและผู้เกี่ยวข้อง ที่เดินทางไปที่เกิดเหตุในคืนวันดังกล่าว มาสอบสวนเพิ่มให้ได้รายละเอียดมากที่สุด

คืนบ้านที่เกิดเหตุ สังหาร 8 ศพ ให้ญาติ 'ผู้ใหญ่บัติ' ขณะที่เจ้าหน้าที่อัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิฯ เข้าให้การช่วยเหลือบุตรชาย ที่รอดชีวิต เกี่ยวกับการตั้งผู้ปกครองผู้เยาว์ และจัดการมรดก 26 ก.ค. 2560 13:54 26 ก.ค. 2560 16:44 ไทยรัฐ