วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สวิส' ขอโทษผู้ใหญ่ ที่ปฏิเสธ 'แรงเงา' รู้ทั้งรู้บทดีเล่นต้องดัง แต่กลัวเล่นไม่ถึง

ตกเป็นประเด็นฮอต นักแสดงหนุ่ม ส. ชื่อประเทศ ริอ่านปฏิเสธบทละครแรงเงา 2 แว่วว่าผู้ใหญ่ช่อง 3 งอนแรง...ง ถึงขั้นอันฟอลโล่ไอจี เจอ สวิส เตชภูวนนท์ ในงานมอบรางวัลคุณวุฒิตัวแทนยอดเยี่ยมแห่งชาติ ครั้งที่ 17 พ.ศ.2559 จัดโดยสมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน (THAIFA)

หนุ่มสวิสยืดอกรับว่าเป็นนักแสดงหนุ่ม ส. ที่ถูกพูดถึง เมื่อถูกถามถึงข่าวว่าเราปฏิเสธละครที่ผู้จัดยื่นบทให้?

สวิส บอก “ครับ ก็ได้บทเรื่องแรงเงามา และผมก็ได้เข้าไปคุยกับทางผู้ใหญ่แล้ว ผมก็เข้าไปขอโทษแล้ว จริงๆบทนี้เป็นบทที่ดีมาก แต่ผมมีความรู้สึกที่ว่าผมยังไม่พร้อม คือผมเป็นคนที่ว่าถ้าตั้งใจจะทำอะไรสักอย่างต้องมั่นใจ และถ้าเรารู้ เราประเมินตัวเองได้ ถ้าเราไปเล่นตรงนั้นแล้วไม่ดีพอก็ไม่โอเคกับตัวเอง แรงเงาเป็นละครฟอร์มใหญ่ ผมรู้สึกว่าความสามารถตัวเองยังไม่ถึง” 

ได้ข่าวพี่หน่องถึงขั้นอันฟอลโล่ไอจี?

“ผมคิดว่าพี่หน่องไม่ได้ฟอลผมแต่แรกนะ อันนี้ผมไม่ทราบเรื่องครับ”

เห็นว่าบทที่จะได้รับโอเคมาก?

“เป็นบทที่ดีมากครับ เป็นบทที่ท้าทายความสามารถจริงๆ เป็นบทที่รู้สึกว่าต้องดัง จริงๆแล้วถ้าเกิดว่าผมรับเล่นไปแล้วเล่นไม่โอเค คงไม่ภูมิใจกับตัวเอง เลยขอปฏิเสธดีกว่าครับ”

เสียดายไหม?

“แน่นอนครับว่าผมเสียดาย แต่ว่าละครเรื่องนี้ก็เป็นละครที่ทุกคนรอคอยอยู่แล้ว ถ้าผมรับแล้วเล่นไม่โอ ก็คงไม่โอเคครับ”

หายหน้าไปจากจอ เพราะละครโดนดองหรือเปล่า?

“จริงๆ โดนดองไหม ตอนนี้ผมไม่เหลือละครแล้วครับ รอถ่ายใหม่อย่างเดียวครับ ตอนนี้ส่วนใหญ่ก็รับอีเวนต์นะครับ เดี๋ยวจะมีงานละครที่เพิ่งฟิตติ้งไปครับ”

แต่มีงานที่จีนแทน?

“ใช่ครับ สำหรับภาพยนตร์เรื่องแรกแรกนะครับ don’t want graduate นะครับก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากคนจีน ในเรื่องต่อไปก็จะเป็นซีรีส์ ตอนนี้ทางผู้จัดกำลังเขียนบทอยู่นะครับ เลยรอบทอยู่ บทบาทก็น่าจะแตกต่างจากเดิม จะมีความโตมากขึ้น อาจจะมีมุมมองในเรื่องความรักแตกต่างมากขึ้น”

มีโอกาสที่เราจะเซ็นสัญญากับที่จีนไหม?

“จริงๆแล้วผมก็สนใจนะ แต่ก็ต้องดูว่าสัญญาเค้าจริงๆแล้วเป็นไงบ้างมีทาบทามจากสังกัด แต่จะเป็นแนวแบบหนังก็สัญญา 1 เดือน ซีรีส์ก็ 3 เดือนมากกว่า”

แล้วสัญญาที่ไทยล่ะ?

“ตอนนี้สัญญาปีครึ่งครับ เรื่องต่อสัญญาก็ต้องแล้วแต่ผู้ใหญ่ผมยังไงก็ได้ครับ”

จะเป็นนักแสดงอิสระไหม?

“ขึ้นอยู่กับอะไรหลายๆอย่าง ว่าเราแข็งแรงพอไหม และความสัมพันธ์ที่ผมมีกับช่องด้วย”

ไม่มีข่าวกับสาวๆก็ถูกมองว่าเป็นเกย์?

“เรื่องเป็นเกย์นี่คนส่วนใหญ่ชอบมองผมเป็นอย่างนั้นอยู่แล้ว ตอนไม่มีแฟนก็มองว่าเป็นเกย์ คิดว่าเป็นเรื่องปกติที่ทุกคนจะคิดอย่างนั้น อีกอย่างตอนนี้ก็โสดครับ”.

ตกเป็นประเด็นฮอต นักแสดงหนุ่ม ส. ชื่อประเทศ ริอ่านปฏิเสธบทละครแรงเงา 2 แว่วว่าผู้ใหญ่ช่อง 3 งอนแรง...ง ถึงขั้นอันฟอลโล่ไอจี เจอ สวิส เตชภูวนนท์ ในงานมอบรางวัลคุณวุฒิตัวแทนยอดเยี่ยมแห่งชาติ 26 ก.ค. 2560 13:42 26 ก.ค. 2560 13:42 ไทยรัฐ