วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รุมโทรมหอยกันมะ? ส่องเมนูแปลกแถม ‘พ่อค้าแซ่บ’ สถานีมีหอยเจ้าดัง!

ฮัลโหล...มีพ่อค้าแซ่บมาให้ได้ฟินกันอีกแล้วค่ะซิส! นาทีนี้ต้องบอกเลยว่าพ่อค้าแซ่บทั้ง 6 คนจากร้าน ‘สถานีมีหอย’ มาแรงแซงโค้งมากๆ ใครไม่รู้จักพวกเขาถือว่าเชย

ไทยรัฐออนไลน์ ได้ยินกิตติศัพท์ร้านนี้มาสักพัก ยิ่งพอตามส่องในโซเชียลก็ยิ่งชอบร้านนี้ไปอีก เพราะเขามีคอนเซ็ปต์ความฮา เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้ลูกค้าด้วย Costume เครื่องแต่งกายที่แปลกแหวกแนวสุดๆ แถมอาหารก็อร่อย แซ่บ ถูกปากคนไทย

มาทำความรู้จักพวกเขาให้มากขึ้นซะหน่อย ตามมาดู...

1. เจ้าของร้านเป็นนายแบบ

ดี-วีระศักดิ์ มะสะอาว หนึ่งในเจ้าของร้านสถานีมีหอยเล่าให้ฟังว่า แรกเริ่มเดิมทีตนและเพื่อนๆ ทำงานสายนายแบบ และรับงานอีเวนต์มาก่อน ก็จะคุ้นเคยกับการเอนเตอร์เทนผู้คน มาวันหนึ่งก็อยากทำธุรกิจ เลยชวนเพื่อนๆ มานั่งคิดหาไอเดียว่าจะขายอะไรดี

เคยมีความคิดว่าอยากเปิดร้านกาแฟมั่ง เปิดขายโรตีมั่ง แต่วันหนึ่งได้ไปลองกินหอยแครงลวกที่เยาวราช ก็ปิ๊งไอเดียว่าน่าจะทำได้ เพราะเมนูนี้ทำง่ายๆ ไม่ยาก แค่มีหม้อ ก็ต้มๆ ลวกๆ หอยได้กินแล้ว

2. โด่งดังออกสื่อหลายรายการ

ร้านสถานีมีหอย วันนี้เปิดมาครบ 1 ปีแล้ว โด่งดังออกสื่อหลายรายการ มีทั้งรายการของวู้ดดี้ รายการอายุน้อยร้อยล้าน รายการคัมภีร์วิถีรวย รายการครัวฮาพาชิม เป็นต้น

3. กระแสแรง ชุดแปลกไม่ซ้ำใคร

ไฮไลต์ของร้านนี้ ไม่ได้อยู่ที่อาหารนะ แต่อยู่ที่ชุดเครื่องแต่งตัวที่แต่ละวันชุดจะไม่ซ้ำกันเลย เจ้าของร้านมาเสิร์ฟเองด้วยนะ ลีลาการเสิร์ฟก็เด็ดดวง เรียกเสียงฮาได้ทุกโต๊ะ

4. แซ่บจริง หอยไม่สดไม่ขาย

จากตอนแรกเริ่มลองผิดลองถูก กับการลวกหอยและน้ำจิ้ม แต่ปรากฏว่าวันแรกทำออกมากินไม่ได้ เพราะไม่มีใครทำอาหารเป็นเลยสักคน ลูกค้าบอกน้ำจิ้มเปรี้ยวมาก บางวันก็เค็มมาก แต่ทุกคนก็ช่วยกันปรับสูตรมาเรื่อยๆ เรียนรู้กันเองจากยูทูบบ้าง หัดทำหัดชิมกันเอง จนวันนี้อร่อยถูกปาก หอยคัดมาสดๆ ทุกตัว มีกลิ่นไม่ขาย ไม่สดไม่ขาย ต้องสดเท่านั้น หนุ่มดีบอกว่าลูกค้าไม่ใช่พระเจ้า แต่ลูกค้าคือครอบครัวของเรา คือญาติพี่น้อง คือพ่อแม่ เรากินของดี ลูกค้าก็ต้องกินของดี

5. เมนูแนะนำ

ร้านนี้อย่างที่บอกไปว่าขายหอยลวก หอยย่าง จิ้มน้ำจิ้มสุดแซ่บ มีทั้งหอยแครง หอยแมลงภู่ หอยหวาน หอยนางรม หอยชักตีน หอยเชลล์ย่างเนย และหอยตลับ จานเด็ดแนะนำ เมนูรุมโทรมหอย ชื่อแปลกๆ แบบนี้อย่าเพิ่งคิดลึก แต่มันคือเมนูรวมหอยทุกชนิดในจานเดียวนั่นเอง เสิร์ฟมาจานใหญ่ จัดไปเต็มอิ่มกับหอยทุกชนิด

พิกัดร้าน : ตลาดหัวมุม เกษตร-นวมินทร์

ที่มาภาพ : staneemeehoi

ฮัลโหล...มีพ่อค้าแซ่บมาให้ได้ฟินกันอีกแล้วค่ะซิส! นาทีนี้ต้องบอกเลยว่าพ่อค้าแซ่บทั้ง 6 คนจากร้าน ‘สถานีมีหอย’ มาแรงแซงโค้งมากๆ ใครไม่รู้จักพวกเขาถือว่าเชย 26 ก.ค. 2560 13:37 26 ก.ค. 2560 15:14 ไทยรัฐ