วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด ตึก 4 ชั้นในมุมไบถล่ม ดับแล้ว 17 ศพ เจ็บอื้อ

เกิดเหตุอาคารถล่มในประเทศอินเดียเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา จนถึงตอนนี้เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตแล้ว 17 ราย และช่วยเหลือผู้รอดชีวิตได้หลายสิบคน แต่มีผู้บาดเจ็บสาหัสจำนวนมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จำนวนผู้เสียชีวิตในเหตุอาคารสูง 4 ชั้นถล่มในนครมุมไบ ทางตะวันตกของประเทศอินเดียซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 17 รายแล้วในวันพุธ โดยจนถึงตอนนี้ เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือผู้รอดชีวิตออกจากซากปรักหักพังได้ 28 คน ในจำนวนนี้หลายคนบาดเจ็บสาหัส

อาคารที่เกิดเหตุตั้งอยู่ในเขตกัตตะโคปาระ โดยในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้อาคารถล่มลงมา แต่มีรายงานระบุว่า อาคารหลังนี้เคยถูกใช้เป็นบ้านพักคนชรา แต่ถูกดัดแปลงต่อเติม ซึ่งเจ้าของบ้านพักคนชราแห่งนี้ถูกตำรวจจับกุมตัวแล้ว ในข้อหาเปลี่ยนแปลงโครงสร้างอาคารขณะระหว่างการบูรณะ

ด้านนายสุธีร์ นาอิค หนึ่งในเจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินเผยว่า ปฏิบัติการกู้ภัยจะดำเนินต่อไปจนถึงช่วงเย็นวันพุธที่ 26 ก.ค. เนื่องจากไม่ทราบแน่ชัดว่ายังมีผู้คนติดอยู่ใต้ซากอาคารหรือไม่

เกิดเหตุอาคารถล่มในประเทศอินเดียเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา จนถึงตอนนี้เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตแล้ว 17 ราย และช่วยเหลือผู้รอดชีวิตได้หลายสิบคน แต่มีผู้บาดเจ็บสาหัสจำนวนมาก... 26 ก.ค. 2560 13:35 26 ก.ค. 2560 13:44 ไทยรัฐ