วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัพปิงปองไทย เก็บตัวที่เมืองต้าเหลียน ก่อนลุยซีเกมส์

ทัพนักกีฬาเทเบิลเทนนิส ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองต้าเหลียน ประเทศจีน 20 วัน เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง ก่อนลุยกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย...

วันที่ 26 ก.ค. 60 สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย ได้ส่งทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 จำนวน 9 คน เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองต้าเหลียน ประเทศจีน 20 วัน ระหว่างวันที่ 25 กรกฎาคม-13 สิงหาคม เพื่อเก็บเกี่ยวทักษะ ฝึกซ้อมกับนักกีฬาชาวจีน เพิ่มความแข็งแกร่งให้พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งนักกีฬาทั้งหมดรวมทั้งสตาฟฟ์ผู้ฝึกสอน ได้ออกเดินทางด้วยสายการบินไทย เมื่อวานนี้

นายกรกิจ เสริมกิจเสรี ผู้ฝึกสอนทีมลูกเด้งไทย เผยว่าสมาคมฯ พยายามจะสนับสนุนนักกีฬาให้แข็งแกร่งขึ้นในทุกวิถีทาง เพื่อหวังความสำเร็จในการเดินทางไปคว้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งนี้ นายอุดม สุขสุดประเสริฐ อุปนายกสมาคมฯ ได้ติดต่อประสานงานกับสโมสรของทีมเทเบิลเทนนิสมหาวิทยาลัยต้าเหลียน ให้ช่วยจัดสถานที่รองรับการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาไทย และเตรียมทีมมาเป็นคู่มือซ้อม พร้อมกับผู้ฝึกสอนชาวจีน ที่จะมามอบประสบการณ์ความรู้ดีๆ ให้แก่นักกีฬาไทยไปใช้เป็นแง่คิดวางแผนในการลงสนามแข่งขัน

ด้านการตั้งความหวังในการคว้าเหรียญทองซีเกมส์ครั้งนี้ โค้ชกรกิจ ระบุว่า ทัพไทยมีโอกาสได้เหรียญทองมากกว่าครั้งที่แล้ว โดยเฉพาะประเภทคู่ผสม จากการจับคู่กันของ สุธาสินี เสวตรบุตร และภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล ที่ถือเป็นมือวางอันดับ 2 ของทั้งหญิงเดี่ยวและชายเดี่ยว และจากข่าวล่าสุดปรากฏว่า เต็งหนึ่งของรายการฝ่ายหญิงและชายของสิงคโปร์อย่าง "เฝิง เทียน เว่ย" กับ "เกา หนิง" ไม่มีชื่อลงในประเภทคู่ผสม ทำให้ น้องหญิง และ ภาดาศักดิ์ มีเปอร์เซ็นต์คว้าทองสูงมากขึ้น

ทัพนักกีฬาเทเบิลเทนนิส ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองต้าเหลียน ประเทศจีน 20 วัน เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง ก่อนลุยกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย... 26 ก.ค. 2560 13:29 ไทยรัฐ