วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายปล้นรถขนเงิน อาการทรุด ญาติขอย้ายไปโรงพยาบาลชัยนาทฯ

คนร้ายปล้นรถขนเงิน ที่นครสวรรค์ อาการทรุด แพทย์ต้องนำเข้าไอซียู ดูแลอาการใกล้ชิด ขณะญาติขอนำตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร เพื่อสะดวกในการดูแล ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 26 ก.ค. พ.ต.อ.ธีระพงษ์ ฤทธิ์จรูญ ผกก.สภ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ นำกำลังเดินทางมาที่โรงพยาบาลอ่างทอง เพื่อรับตัว นายกิตติศักดิ์ คมขำ อายุ 43 ปี ผู้ต้องหา ที่ควงปืนลูกซองพก ก่อเหตุพยายามปล้นรถขนเงินธนาคาร ขณะนำเงินมาใส่ตู้เอทีเอ็มที่หน้าร้านเซเว่น แต่ถูกเจ้าหน้าที่รถขนเงินยิงสวนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนพักรักษาตัวที่ รพ.อ่างทอง

ล่าสุด ผู้ต้องหาอาการทรุด ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ใส่เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลาและไม่รู้สึกตัว แพทย์ต้องนำตัวเข้าไปรักษาที่ห้องไอซียู ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของท้องที่เกิดเหตุ ได้รับแจ้งจากทางญาติว่า ต้องการจะขอนำตัวย้ายไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นภูมิลำเนาของผู้ต้องหาและญาติ เพื่อความสะดวกที่จะเฝ้าดูแลอาการได้อย่างใกล้ชิด ไม่ต้องเดินทางมา จ.อ่างทอง

ทั้งนี้ เมื่อมาถึงโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร พญ.ณัฐภร ประกอบ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร เปิดเผยว่า ทาง รพ.ชัยนาทนเรนทร ได้ทำการตรวจสอบอาการเบื้องต้นแล้ว ขณะนี้ทางคนไข้ยังไม่รู้สึกตัว และยังคงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจต่อ และได้ทำการกำชับเจ้าหน้าที่ให้ทำการดูแลอย่างใกล้ชิด หากในกรณีที่คนไข้มีอาการอื่นแทรกซ้อนขึ้นมา อาจต้องเร่งนำส่งโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ เพราะที่ รพ.ในกรุงเทพฯ นั้น มีเครื่องมือครบครันกว่าที่นี่ แต่หากไม่มีอาการแทรกซ้อน น่าจะทำการรักษาให้อาการดีขึ้นได้ตามลำดับ

ด้าน พ.ต.ต.สมหมาย ประสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท เผยว่า ตอนนี้ได้ทำการส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท ไปทำการเฝ้าดูแลความปลอดภัย และควบคุมไม่ให้คนร้ายหนีออกจากโรงพยาบาล พร้อมเน้นกำชับให้ทำงานอย่างรอบคอบ รัดกุม ไม่เปิดช่องทางให้ใครที่ประสงค์ร้ายพานักโทษหนีไปได้ ไม่ว่าจะเป็นกรณีใดก็ตาม หากทางคนร้ายหายหรือรู้สึกตัว จะทำการส่งตัวต่อไปยัง สภ.ที่รับผิดชอบในท้องที่เกิดเหตุ เพื่อทำการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปในทันที.

คนร้ายปล้นรถขนเงิน ที่นครสวรรค์ อาการทรุด แพทย์ต้องนำเข้าไอซียู ดูแลอาการใกล้ชิด ขณะญาติขอนำตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร เพื่อสะดวกในการดูแล ... 26 ก.ค. 2560 13:14 ไทยรัฐ