วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แบกลูกซองแฝด จี้เซเว่นฯ หนุ่มโคราชระห่ำ ได้ 3 พัน ซิ่งแหกด่านตกคลอง

หนุ่มวัย 27 ปี ขับรถกระบะของตา บุกเดี่ยวใช้ปืนลูกซองแฝด จี้ชิงเงินร้านเซเว่นฯ หน้าค่ายทหารพราน ที่ปักธงชัย โคราช ได้ไป 3 พัน ก่อนซิ่งแหกด่านหนีไปตกคลอง วิ่งเข้าป่า ตำรวจระดมกำลังล้อมจับนานหลายชั่วโมง ก่อนจนมุมคุมตัวไปสอบเครียด...


เวลา 07.30 น. วันที่ 26 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ต.ณัฐภวรรธน์ พุ่มจัตุรัส สารวัตร(สอบสวน) สภ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.30 น. ได้รับแจ้งเหตุว่ามีการจี้ชิงทรัพย์ที่ร้านสะดวกซื้อในปั๊ม ปตท. หน้าค่ายทหารพรานปักธงชัย ต.ภูหลวง อ.ปักธงชัย เบื้องต้น ผู้เห็นเหตุการณ์แจ้งว่า หลังเกิดเหตุคนร้ายได้ขับรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด สีบรอนซ์ หลบหนีออกมา จึงแจ้งให้ พ.ต.อ.คเชนท์ เสตะปุตะ ผกก.ทราบ นำเจ้าหน้าที่ประกอบด้วย พ.ต.ท.เดโช เพ็งเหล็ง พ.ต.ท.วิทวัส แสงสว่างสถิต รอง ผกก. ร.ต.ท.อลงกต สบายใจ รอง สวป. ชุดสืบสวนสอบสวน ตั้งจุดสกัดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายหลบหนี บนถนนสาย 304 บริเวณสี่แยกลำพระเพลิง

กระทั่งพบรถต้องสงสัยขับมา คนร้ายได้ขับรถแหกด่านหนีไปตามถนนคลองส่งน้ำปักธงชัย-โชคชัย จึงได้แจ้งให้ สภ.โชคชัย ช่วยสกัดจับ และนำกำลังติดตาม จนมาถึงบริเวณถนนเลียบคลองส่งน้ำสี่แยกหน้าที่ทำการประปาโชคชัย ม.11 บ้านปรางค์พะโค ต.กระโทก อ.โชคชัย มีรถติดสะสมจากการตั้งด่านสกัด คนร้ายพยายามขับรถแทรกเพื่อทำการหลบหนีแต่เสียหลักตกลงคลองน้ำ จึงได้ทิ้งรถและวิ่งหนีเข้าป่าละเมาะ จึงนำกำลังล้อมจับ

ต่อมา พ.ต.อ.คเชนท์ เสตะปุตะ ผกก.สภ.ปักธงชัย ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่ ประมาณ 20 นาย ที่ทำการล้อมจับคนร้ายแต่ยังไม่หาตัวไม่เจอ เนื่องจากพื้นที่เป็นป่ารกทึบและมืด ประกอบกับมีฝนตกลงมาตลอดเวลา จนกระทั่งเวลา 08.30 น. จึงยุติการค้นหา

พ.ต.อ.คเชนท์ กล่าวว่า ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์ สีบรอนซ์ ทะเบียน บห 2612 นครราชสีมา ภายในพบบัตรประชาชนของคนร้ายคือ นายปิยะณัฐ สิริพิชชาภาส อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125/12 ถ.จอมสุรางค์ยาตร์ ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา ปืนลูกซองยาวสองลำกล้องติดกัน พร้อมเครื่องกระสุนลูกซองเบอร์ 20 จำนวน 2 นัด โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง ไม่ทราบหมายเลขซิมการ์ด บัตร AIA แคร์ 1 ใบระบุชื่อ นายปิยะณัฐ เสื้อยืดแขนยาวสีแดง-ขาว 1 ตัว ส่วนรถกระบะคันที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ตรวจสอบแล้วผู้ครอบครองรถคือ นายแก้ว พันธ์รัตน์ อยู่บ้านเลขที่ 139 ม.15 ต.สะแกราช อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นตาของคนร้าย จึงได้สั่งการให้ ร.ต.ท.อลงกต สบายใจ รอง สวป.สภ.ปักธงชัย ไปเชิญตัวเพื่อมาสอบปากคำ พร้อมให้ประสานผู้เชี่ยวชาญให้มาพิสูจน์หาหลักฐานเพิ่มเติม

จากนั้นเวลา 09.30 น. พนักงานร้านสะดวกซื้อที่อยู่ในเหตุการณ์ 2 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 1 คน ได้เดินทางมาที่ สภ.ปักธงชัย เพื่อให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ โดยพนักงานชาย ให้การว่า เวลาประมาณ 03.30 น. ในร้านไม่มีลูกค้า ได้มีคนร้ายเข้ามาภายในร้านโดยมีเสื้อสีแดงลายคลุมใบหน้าไว้ จากนั้นได้ใช้ปืนยาวจี้บังคับพนักงานหญิงซึ่งอยู่หน้าร้านเพียงคนเดียว ให้นำเงินออกมาให้ ด้วยความกลัวพนักงานหญิงจึงได้นำเงินจากการขายสินค้าประมาณ 3,000 บาท ให้ไป ซึ่งขณะที่เกิดเหตุตนเองทำงานอยู่หลังร้าน

ล่าสุด มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว นายปิยะณัฐ สิริพิชชาภาส ผู้ต้องหารายนี้ได้แล้ว กำลังควบคุมตัวมาที่ สภ.ปักธงชัย

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 11.45 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้ติดตามจับกุม นายปิยะณัฐ สิริพิชชาภาส ได้บริเวณริมถนนสายโชคชัย-ครบุรี ใกล้วัดดอนใหญ่ บ้านดอนใหญ่ ต.กระโทก อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3 กม. และนำตัวมาฝากขังไว้ที่ สภ.ปักธงชัย เพื่อรอให้ร้อยเวร สภ.ปักธงชัย ทำการสอบสวน

เบื้องต้น นายปิยะณัฐ ให้การรับสารภาพว่า ตนมีปัญหาครอบครัว โดยแยกทางกับแฟนได้ประมาณสามเดือนแล้ว อาศัยอยู่กับตา ส่วนแม่ไปทำงานอยู่ประเทศนอร์เวย์ และที่ปล้นร้านสะดวกซื้อ ก็เพื่อนนำเงินที่ได้ไปเล่นพนันทายผลฟุตบอลออนไลน์ ส่วนปืนและรถนั้นเป็นของตา

ด้านนายแก้ว พันธ์รัตน์ ผู้เป็นตาของนายปิยะณัฐ ให้การว่า ในคืนที่เกิดเหตุตนเองก็ได้ยินเสียงสตาร์ตรถยนต์ และขับออกจากบ้านแต่ไม่คิดว่า นายปิยะณัฐ จะนำรถและปืนของตนมาก่อเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เวลา 17.00 น. วันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปักธงชัย จะได้นำตัว นายปิยะณัฐ ไปทำแผนประกอบคำสารภาพที่จุดเกิดเหตุ คือ ร้านสะดวกซื้อภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. ต.ภูหลวง อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ต่อไป.

หนุ่มวัย 27 ปี ขับรถกระบะของตา บุกเดี่ยวใช้ปืนลูกซองแฝด จี้ชิงเงินร้านเซเว่นฯ หน้าค่ายทหารพราน ที่ปักธงชัย โคราช ได้ไป 3 พัน ก่อนซิ่งแหกด่านหนีไปตกคลอง วิ่งเข้าป่า ตำรวจระดมกำลังล้อมจับนานหลายชั่วโมงก่อนจนมุมคุมตัวไปสอบเครียด 26 ก.ค. 2560 13:13 ไทยรัฐ