วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟันธงกระเป๋าฉีก 'ดีไซน์สุดท้าย' iPhone 8 กับราคา ซื้อมอเตอร์ไซค์ได้คัน

รออีกไม่นานแล้วกับวันเปิดตัวไอโฟน 8 ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้บริษัทผลิตเคสมือถือออกมายืนยันดีไซน์ภายนอกของไอโฟน 8 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรนั้น ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปชม

ข่าวจากผู้ผลิตเคสรายใหญ่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สมาร์ทโฟนตัวใหม่จากแอปเปิลนั้นจะไม่มีปุ่มโฮมอีกต่อไป ส่วนปุ่มล็อกด้านข้างนั้นจะมีขนาดใหญ่ขึ้น และด้านหลังจะมาพร้อมกับกล้องคู่แนวตั้ง และนี่จะเป็นดีไซน์เวอร์ชั่นสุดท้ายเพื่อนำไปเตรียมผลิตเคส

ส่วนหน้าจอนั้น แหล่งผลิตไม่ระบุที่มา ยังเปิดเผยออกมาอีกว่าหน้าจอจะเป็นจอโค้งแบบ OLED ขนาด 5.1 นิ้ว ที่รองรับกับเทคโนโลยี Touch-Sensitive (เพื่อให้ตอบสนองจากผู้ใช้จากทุกมุมของเครื่องเมื่อสัมผัส) 

ที่สำคัญคือเป็นไปได้ว่าไอโฟนเครื่องนี้อาจมีราคา 1,000-1,200 ดอลลาร์สหรัฐฯ คิดเป็น 35,000-42,000 บาทเลยทีเดียว 

สรุปความเป็นไปได้ของไอโฟน 8 ณ ปัจจุบัน

- หน้าจอเต็มเครื่อง ไม่มีปุ่มโฮม และปุ่มล็อกด้านขวามีขนาดยาวขึ้น

- กล้องหลังแนวตั้ง

- กันน้ำเต็มรูปแบบ

- ชาร์จได้แบบไร้สาย

- หน้าจอ OLED โค้ง รูปแบบเดียวกับ Apple watch

อย่างไรก็ตาม นี่ยังเป็นเพียงการคาดการณ์และข่าวลือที่ออกมา ไม่ใช่การคอนเฟิร์ม 100 เปอร์เซ็นต์ว่าไอโฟน 8 จะดีไซน์ออกมาแบบนี้จริงหรือไม่ ต้องคอยลุ้นกันในเดือนกันยายนนี้ว่า แอปเปิลจะปล่อยหมัดเด็ดอะไรออกมาเรียกเงินในกระเป๋าของเหล่าสาวกบ้าง.

ที่มาภาพ: Appleinsider

รออีกไม่นานแล้วกับวันเปิดตัวไอโฟน 8 ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้บริษัทผลิตเคสมือถือออกมายืนยันดีไซน์ภายนอกของไอโฟน 8 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร... 26 ก.ค. 2560 13:07 ไทยรัฐ