วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นุ่น วอนหยุดดราม่า! แต้ว ได้นาฏราช รางวัลไม่ใช่ตัวชี้วัดคุณภาพงาน

นุ่น วรนุช เคลียร์ชัด ต๊อด ปิติ แค่โพสต์ให้กำลังใจ หลังชวดรางวัลนาฏราช ยันสามีไม่ได้พาดพิงใคร ไม่คิดว่าจะเกิดดราม่ารุนแรง ยินดี แต้ว ณฐพร ได้รางวัล วอนแฟนคลับหยุดดราม่า

เกิดกระแสดราม่าหนักเรื่องรางวัลนาฏราชในปีนี้ เมื่อ ต๊อด ปิติ สามีของสาว นุ่น วรนุช ออกมาโพสต์ข้อความ ในทำนองให้กำลังใจภรรยา จนทำให้คนตีความผิดไป และเกิดกระแสดราม่าโยงคนอื่นเข้ามาเกี่ยวด้วย

ล่าสุด นุ่น ได้ออกมาเคลียร์ถึงเรื่องนี้ หลังจากเสร็จจากรายการ คุยเช้า Show แล้ว โดยเจ้าตัวได้ชี้แจงว่า

จากที่ต๊อดโพสต์ จนกลายเป็นดราม่าเกิดขึ้น? "ก็เป็นการโพสต์ให้กำลังใจทีมงานละครนะคะ แต่เวลาเอาไปตีความหรือเอาไปพาดหัวข่าวแรงๆ มันจะทำให้คนเข้าใจผิด พอไปอ่านเนื้อข่าวแล้ว มันไม่ได้เป็นอย่างนั้นนะคะ

ก็อยากให้คนที่อ่านได้อ่านเนื้อข่าวทั้งหมด ไม่ได้อ่านแค่หัวข้อข่าว คือเราเองก็เข้าใจ เพราะเราเรียนมาวิธีการเขียนข่าวให้น่าสนใจ แต่อยากให้ผู้อ่านเสพข่าวทั้งหมด ว่าจริงๆ แล้วเนื้อข่าวมันเป็นยังไง"

คนก็ตีความว่า สามีเราโมโหแทนเรา? "ไม่ ไม่มีค่ะ" เกิดอะไรขึ้น เรารู้มั้ยว่า ทำไมต๊อดถึงออกมาโพสต์แบบนั้น? "นุ่นก็ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ เค้าก็คงเชียร์และให้กำลังใจทีมงานละคร และที่เค้าออกมาเขียน เค้าก็คงอยากออกมาชี้แจงว่าเค้าไม่ได้ว่าใคร ถามว่าตกใจที่เค้าโพสต์มั้ย ก็ไม่ได้ตกใจขนาดนั้น เค้าก็เป็นผู้ชายคนหนึ่งที่เวลามีใครมาวุ่นๆ กับเค้า เค้าจะมีโปรแกรมโปรเทคส์ตัวเราและตัวเค้า"

กลัวไหมว่า เรื่องนี้จะทำให้เรามีปัญหากับเพื่อนในวงการ? "คือมันไม่ได้แย่ขนาดนั้นนะ นุ่นก็มองว่า คำพูดมันทำให้ขัดแย้งมากกว่า ที่ข่าวลง ถ้ากลับไปอ่านดีๆ จะรู้ว่า เค้าก็ไม่ได้ว่าใครนะคะ"

แต้วก็ยกเราเป็นไอดอล? "กับแต้ว เวลาไปงานประกาศรางวัล ถ้าได้เจอกัน ก็ได้มีโอกาสนั่งด้วยกันบ้าง มีโอกาสได้คุยกันบ้าง จริงๆ ก็ชื่นชมน้องอยู่แล้ว เพราะเค้าเองก็ตั้งใจทำงาน ไม่ต่างจากเรา สำหรับทุกคนที่ได้เข้าชิงเอง ทุกคนก็เก่งอยู่แล้วค่ะ แต่ไม่คิดว่าจะมีดราม่าเยอะขนาดนี้

เราเองก็เชียร์ทุกคนค่ะ กับแต้วเอง นุ่นก็เชียร์เหมือนกัน คือรางวัลในหลายๆ สถาบันต้องแล้วแต่คณะกรรมการเห็นสมควร ว่าใครเหมาะในสาขาไหน นุ่นอยู่วงการมา 20 ปี เคยเข้าชิงเยอะแยะ ที่ไม่ได้ก็เยอะเป็นปกติค่ะ"

ทีมงานมีการพูดคุยถึงรางวัลนี้ไหม? "ไม่มีค่ะ เพราะอีกวันหนึ่ง นุ่นก็บินไปฮ่องกงเลย" หรือต๊อดไปเจออะไรมา เลยโพสต์รึเปล่า? "ไม่มีค่ะ เค้าก็เหมือนคนทั่วไปเท่านั้นค่ะ แต่แค่เค้าเป็นสามีของนุ่นเท่านั้นเอง คนก็เลยเอาไปตีความเท่านั้นเอง"

ไม่ได้เกิดจากความอิจฉา? "อิจฉาอะไร ไม่มีค่ะ(ยิ้ม)" รู้สึกยังไง เรื่องนี้กลายเป็นดราม่า 2 ฝ่าย? "เดี๋ยวก็จะผ่านไปค่ะ เอาจริงๆ นุ่นก็อยากให้ทุกคนชื่นชนผลงาน ชื่นชมน้องแต้วนะ ก็ละครทุกเรื่องก็สอนให้คนรักและสามัคคีกัน แฟนคลับนุ่นเอง และแต้วเอง และยังมีแฟนละครของทั้ง 2 เรื่องน่ะค่ะ

อยากบอกว่า รางวัลไม่ใช่ตัวชี้วัดคุณภาพในการทำงาน แต่มันเป็นโบนัสที่เราจะได้ หรือนักแสดงต่างๆ จะได้ แต่สิ่งที่มันคือรางวัลหรือโบนัสของเราจริงๆ ก็คือคำชมจากคนที่ชื่นชอบเรา และละครก็สามารถเข้าไปอยู่ในใจทุกคนได้ ละครสามารถสอนข้อคิดดีๆ กับคนในสังคมได้ค่ะ"

จะบอกแฟนคลับไหมว่า อย่าไปโจมตีกัน? "ไม่อยากให้ไปโจมตีกันเลยนะคะ คือนุ่นมองว่า เด็กๆ เอง หรือแฟนละครเอง เค้าก็ไม่ได้ตั้งใจจะโจมตี ต้องบอกว่า เป็นรางวัลที่คนคาดหวังกัน นอกจากนักแสดงที่ไปร่วมงานแล้ว ก็เป็นคนดูที่เค้าคาดหวังกัน ต้องบอกว่า มันเป็นกติกา เราก็ต้องเคารพผลการตัดสินค่ะ

แต่อย่างหนึ่งที่นุ่นได้เห็น คือเค้ารักในตัวคุณอุบล รักในตัวละคร นุ่นได้ร่วมงานกับทั้งพี่ศัลย์ และพี่อ๊อฟ เค้าเป็นผู้กำกับที่เก่ง และทีมงานทั้งสองเก่งมาก"

จากกระแสดราม่า มีผลกระทบต่อจิตใจเราไหม? "ไม่มีค่ะ แต่เป็นห่วงน้องแต้ว เค้าอาจไม่เคยเจอแบบนี้ นุ่นเองก็ผ่านเรื่องแบบนี้มา 20 ปีที่ทำงานมา เอาเป็นว่า พี่นุ่นเป็นกำลังใจให้น้องแต้วนะคะ เดี๋ยววันนี้มีโอกาส จะโทรคุยกับน้อง เพราะที่ผ่านมาเราก็คุยกันบ่อยเหมือนกันค่ะ"

แล้วต๊อดเป็นยังไงบ้าง ที่โดนโจมตี? "เค้าไม่สนใจใครค่ะ ไม่ต้องถามถึงเค้าดีกว่าค่ะ เพราะเค้าก็ไม่ใช่นักแสดง เค้าเป็นนักธุรกิจค่ะ" เราไม่จะปรามหรือห้ามเค้าเหรอ? "ถามก่อน ว่าเค้าทำอะไรผิด อยู่ๆ จะไปว่าเค้า ไปห้ามเค้ามันก็ไม่แฟร์ คือโซเชียลมันมีอิสระทางความคิด แต่สุดท้ายแล้ว ผลมันจะเป็นยังไง มันก็คือผลที่ออกมา เราไม่สามารถจะเปลี่ยนแปลงได้ อยากให้ตรงนี้มาผลักดันและเป็นกำลังใจให้กับทุกคนดีกว่าค่ะ".

นุ่น วรนุช เคลียร์ชัด ต๊อด ปิติ แค่โพสต์ให้กำลังใจ หลังชวดรางวัลนาฏราช ยันสามีไม่ได้พาดพิงใคร ไม่คิดว่าจะเกิดดราม่ารุนแรง ยินดี แต้ว ณฐพร ได้รางวัล วอนแฟนคลับหยุดดราม่า 26 ก.ค. 2560 13:04 ไทยรัฐ