วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุทาหรณ์ สวมชุดยาว เสื้อพันโซ่ กระชากหญิงมุสลิมตกรถที่ยะลา

หญิงมุสลิมที่ยะลา สวมชุดเสื้อยาวซ้อนท้าย จยย.สามี โชคร้ายมีลมพัดชายเสื้อเข้าไปพันโซ่ กระชากจนตกจากรถ โดนลากไปบนถนนอีก ได้รับบาดเจ็บ ตำรวจบอกเป็นอุบัติเหตุ แต่ก็เป็นอุทาหรณ์ ระวังกันไว้บ้างก็ดี...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 ก.ค. เจ้าหน้าที่กู้ภัยเจ้าแม่ทับทิม รับแจ้งจากพลเมืองดี เกิดอุบัติเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บพลัดตกจากรถจักรยานยนต์ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร รุดไปช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุบริเวณถนนเวฬุวัน ต.สะเตง อ.เมือง ยะลาที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 125 I สีดำ ป้ายทะเบียน 1กก 3089 จอดอยู่ ที่โซ่รถมีเสื้อผ้าติดแน่น เจ้าหน้าที่จึงรีบช่วยเหลือปฐมพยาบาลคนเจ็บเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา ทราบชื่อหญิงที่ได้รับบาดเจ็บคือ นางวาซียะห์ วาหะ อายุ 45 ปี ชาวบ้านเปาะเส้ง อ.เมืองยะลา ได้รับบาดเจ็บฟกช้ำบริเวณสะโพก เนื่องจากได้รับการกระแทกอย่างรุนแรง อาการปลอดภัยจากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า นางวาซียะห์ ได้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 3 คนพ่อแม่ลูก โดยมี นายกอเซ็ง วาหะ สามี เป็นคนผู้ขับขี่ และลูกชายอายุ 6 ขวบนั่งตรงกลาง ทั้ง 3 ได้ไปเยี่ยมลูกชายที่กำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนพระดาบสยะลา ขากลับ เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ เกิดลมพัดแรงพัดเสี้อของนางวาซียะห์เข้าไปในโซ่รถที่กำลังวิ่ง ถูกดึงเข้าไปกระชากกระเด็นตกจากรถกระแทกพื้นถนน แล้วลากร่างไปร่วม 20 เมตร จนเสื้อหลุดออกมา ยังดีที่มีผ้าคลุมร่าง จนกระทั่งชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวพบเห็น รีบนำเสื้อที่อยู่ภายในบ้านมาสวมใส่ให้ และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยขณะที่ นายกอเซ็ง วาหะ สามี เล่าว่า ตนเองเป็นคนขับ และภรรยานั่งซ้อนท้าย ลูกนั่งตรงกลาง ระหว่างทางกลับบ้าน ได้ยินเสียงภรรยาร้องด้วยความตกใจว่าตกรถ จึงหันหลังไปดูแล้วรีบจอด โดยที่ภรรยานอนอยู่กลางถนน ตนจึงร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านบริเวณดังกล่าวทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยว่า แม้ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ มีลมพัดเสื้อเข้าไปในล้อรถ แต่ขอให้ประชาชนที่เป็นผู้หญิงชอบสวมเสื้อรูปทรงยาว โดยเฉพาะหญิงมุสลิมระมัดระวังให้มากเมื่อขี่รถจักรยานยนต์ หากจำเป็นต้องสวมใส่เสื้อผ้าที่ยาวก็ต้องรวบไว้ อย่าให้ชายเสื้อหรือชายกระโปรง ห้อยลงจนเข้าใกล้โซ่รถจักรยานยนต์ได้.

หญิงมุสลิมที่ยะลา สวมชุดเสื้อยาวซ้อนท้าย จยย.สามี โชคร้ายมีลมพัดชายเสื้อเข้าไปพันโซ่ กระชากจนตกจากรถ โดนลากไปบนถนนอีก ได้รับบาดเจ็บ ตำรวจบอกเป็นอุบัติเหตุ แต่ก็เป็นอุทาหรณ์ ระวังกันไว้บ้างก็ดี... 26 ก.ค. 2560 12:37 26 ก.ค. 2560 12:54 ไทยรัฐ