วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป่วน! วัยรุ่นลอบวางระเบิดแผงขายเสื้อผ้า ในระแงะ ร้านค้าผวาปิดร้านหนี

วัยรุ่นป่วน!! ลอบวางระเบิดก่อกวนข้างแผงขายเสื้อผ้ามืองสอง อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ทำเอาร้านค้าต่างผวา พากันปิดร้านเพื่อความปลอดภัย...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 26 ก.ค. 60 พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุเสียงดังคล้ายระเบิดที่ข้างแผงขายเสื้อผ้ามือสอง ถนนเทศบาล 2 เขตเทศบาลตำบลตันหยงมัส อ.ระแงะ หลังธนาคารกรุงไทย สาขาตันหยงมัส จึงพร้อมด้วย พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 พ.ต.อ.เนติธร วัตตธรรม ผกก.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเศษชิ้นส่วนของขวดน้ำดื่มพลาสติกใส และมีเขม่าดินปืนตกกระจายเกลื่อนหน้าร้าน และมีเศษยากันยุงแบบขดตกอยู่ ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นระเบิดแรงดันต่ำที่ไม่มีสะเก็ดระเบิด จึงได้รวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะเข้าตรวจสอบจุดต่างๆ ที่ต้องสงสัย ที่คาดว่าอาจจะมีระเบิดซุกแฝงไว้เพื่อดักรอสังหารเจ้าหน้าที่ขณะเข้าตรวจสอบ และพบว่าในรัศมี 50 เมตร ไม่มีวัตถุต้องสงสัยแต่อย่างใด ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นการก่อกวนของกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนอง หรือสร้างสถานการณ์อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป และจากเหตุดังกล่าวที่เกิดขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการและร้านค้าต่างๆ ภายในเขตเทศบาลตำบลตันหยงมัสส่วนใหญ่ต่างพากันปิดร้าน เนื่องจากเกรงจะไม่ได้รับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน.

วัยรุ่นป่วน!! ลอบวางระเบิดก่อกวนข้างแผงขายเสื้อผ้ามืองสอง อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ทำเอาร้านค้าต่างผวา พากันปิดร้านเพื่อความปลอดภัย... 26 ก.ค. 2560 12:32 26 ก.ค. 2560 12:44 ไทยรัฐ