บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝันที่เป็นจริง! ‘รณชัย’ สุดปลื้ม ซัดประตูแรกโต๊ะเล็กสโมสรเอเชีย

"เจ้าแม็ค" รณชัย จูงวงษ์สุข สุดปลาบปลื้ม หลังสามารถซัดประตูแรกของตัวเองได้สำเร็จ ในการลงเล่นบนศึกโต๊ะเล็กสโมสรเอเชีย 2017 กับพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี...

วันที่ 26 ก.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพฟุตซอลพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ตัวแทนของไทยในศึกสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ซึ่งสามารถเก็บชัยได้ 2 นัดรวดในรอบแรก ทะลุเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จตามเป้าหมาย

โดยล่าสุด “แม็ค” รณชัย จูงวงษ์สุข ดาวรุ่งฝีเท้าดีของทัพโต๊ะเล็กบลูเวฟ เผยความรู้สึกผ่าน chonburifootballclub.com หลังสามารถปลดล็อกประตูแรกของตัวเองได้สำเร็จ ในการลงตะบันแข้งระดับเอเชีย ว่า

“แน่นอนว่านักเตะทุกคนที่ได้รับโอกาสลงสนาม หากมีโอกาสก็อยากที่จะยิงประตูให้กับทีมอยู่แล้ว ยิ่งเป็น 1 ในประตูสำคัญพาทีมคว้าชัยชนะ เป็นประตูในการแข่งขันระดับเอเชียด้วย มันยิ่งเป็นอะไรที่พิเศษมากๆ สำหรับผม”

“ผมฝันและคาดหวังเอาไว้กับทุกครั้งที่ได้ลงไปเล่นว่า ผมจะทำหน้าที่ของผมให้เต็มที่ ซึ่งเมื่อยิงประตูได้ มันเหมือนฝันที่เป็นจริงเลย จังหวะนั้นต้องขอบคุณพี่ชายฝาแฝดของผมด้วย ขอบคุณพี่อาร์ม (ศุภวุฒิ) ที่ส่งบอลมาให้ผมยิงประตูได้”

“สกอร์ที่ออกมามันอาจจะขาด แต่ถ้าใครได้ดูจะเห็นว่ามันเป็นเกมที่สู้กันด้วยแท็กติกจริงๆ อัลมาลิคเองก็สู้ได้ดีเพียงแค่คุณภาพในเกมรับ และการจบสกอร์จังหวะสุดท้าย พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เราทำได้ดีกว่า ส่วนในรอบหน้าต้องเจอกับไซร์เกอร์ โอซาก้า ทีมจากญี่ปุ่น ก็เป็นงานที่หนักครับ แต่ผมเชื่อว่าถ้าเรายังเล่นได้ตามมาตรฐานของตัวเอง เราจะเป็นผู้ชนะได้”

สำหรับเกมในรอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 ทีมสุดท้าย พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จะพบกับ ไชรเกอร์ โอซากา ในวันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคมนี้ เวลา 12.00 น.

ขอบคุณภาพจาก PTT Bluewave Chonburi Futsal Club