วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝันที่เป็นจริง! ‘รณชัย’ สุดปลื้ม ซัดประตูแรกโต๊ะเล็กสโมสรเอเชีย

"เจ้าแม็ค" รณชัย จูงวงษ์สุข สุดปลาบปลื้ม หลังสามารถซัดประตูแรกของตัวเองได้สำเร็จ ในการลงเล่นบนศึกโต๊ะเล็กสโมสรเอเชีย 2017 กับพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี...

วันที่ 26 ก.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพฟุตซอลพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ตัวแทนของไทยในศึกสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ซึ่งสามารถเก็บชัยได้ 2 นัดรวดในรอบแรก ทะลุเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จตามเป้าหมาย

โดยล่าสุด “แม็ค” รณชัย จูงวงษ์สุข ดาวรุ่งฝีเท้าดีของทัพโต๊ะเล็กบลูเวฟ เผยความรู้สึกผ่าน chonburifootballclub.com หลังสามารถปลดล็อกประตูแรกของตัวเองได้สำเร็จ ในการลงตะบันแข้งระดับเอเชีย ว่า

“แน่นอนว่านักเตะทุกคนที่ได้รับโอกาสลงสนาม หากมีโอกาสก็อยากที่จะยิงประตูให้กับทีมอยู่แล้ว ยิ่งเป็น 1 ในประตูสำคัญพาทีมคว้าชัยชนะ เป็นประตูในการแข่งขันระดับเอเชียด้วย มันยิ่งเป็นอะไรที่พิเศษมากๆ สำหรับผม”

“ผมฝันและคาดหวังเอาไว้กับทุกครั้งที่ได้ลงไปเล่นว่า ผมจะทำหน้าที่ของผมให้เต็มที่ ซึ่งเมื่อยิงประตูได้ มันเหมือนฝันที่เป็นจริงเลย จังหวะนั้นต้องขอบคุณพี่ชายฝาแฝดของผมด้วย ขอบคุณพี่อาร์ม (ศุภวุฒิ) ที่ส่งบอลมาให้ผมยิงประตูได้”

“สกอร์ที่ออกมามันอาจจะขาด แต่ถ้าใครได้ดูจะเห็นว่ามันเป็นเกมที่สู้กันด้วยแท็กติกจริงๆ อัลมาลิคเองก็สู้ได้ดีเพียงแค่คุณภาพในเกมรับ และการจบสกอร์จังหวะสุดท้าย พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เราทำได้ดีกว่า ส่วนในรอบหน้าต้องเจอกับไซร์เกอร์ โอซาก้า ทีมจากญี่ปุ่น ก็เป็นงานที่หนักครับ แต่ผมเชื่อว่าถ้าเรายังเล่นได้ตามมาตรฐานของตัวเอง เราจะเป็นผู้ชนะได้”

สำหรับเกมในรอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 ทีมสุดท้าย พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จะพบกับ ไชรเกอร์ โอซากา ในวันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคมนี้ เวลา 12.00 น.

ขอบคุณภาพจาก PTT Bluewave Chonburi Futsal Club

"เจ้าแม็ค" รณชัย จูงวงษ์สุข สุดปลาบปลื้ม หลังสามารถซัดประตูแรกของตัวเองได้สำเร็จ ในการลงเล่นบนศึกโต๊ะเล็กสโมสรเอเชีย 2017 กับพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี... 26 ก.ค. 2560 12:21 26 ก.ค. 2560 12:38 ไทยรัฐ