วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตกปลาได้เต่า กระดองประหลาดคล้ายเลข 8 หนุ่มตั้งชื่อ 'เจ้าเลขเด็ด'

หนุ่ม รปภ. วางเบ็ดตกปลา แต่กลับได้เต่า กระดองประหลาดคล้ายเลข 8 แต่ปากโดนเบ็ดเกี่ยวจนเจ็บ บอกรอให้หายดี เตรียมปล่อยคืนธรรมชาติ ตามคำโบราณ ปล่อยเต่าแล้วอายุยืน-มีโชค พร้อมตั้งชื่อ 'เจ้าเลขเด็ด' ... 

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายยงยุทธ หนูศรีใส อายุ 39 ปี พักอาศัยบ้านเลขที่ 1/1 หมู่ 2 ต.ดอนกระเบื้อง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เพื่อพาไปดูเต่าหับที่เลี้ยงไว้ในถังพลาสติก ซึ่งเต่าตัวดังกล่าวมีลักษณะแปลก บริเวณกระดอง ช่วงบน เว้าเข้าไป มองคล้ายเลข 8 มุมปากมีเบ็ดตกปลาเกี่ยวติดอยู่ ซึ่งชาวบ้านที่ทราบข่าว แห่มาดูกันเป็นจำนวนมาก

นายยงยุทธ เล่าว่า ตนทำงานเป็น รปภ. ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ที่บ้านโป่ง และชอบตกปลา เพื่อหารายได้เสริม เลี้ยงครอบครัว จนกระทั่งเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (25 ก.ค.) ออกไปวางเบ็ดทิ้งไว้ที่บึงน้ำห่างบ้านประมาณ 5 กม. จนถึงช่วงรุ่งสางของวันใหม่ พบสิ่งผิดปกติ เบ็ดที่ผูกไว้ถูกดึงเป็นทางยาวก่อนสาวเชือก ดึงเบ็ดขึ้นกลับพบตะขอเบ็ดเกี่ยวติดกับปากของเต่าตัวหนึ่ง รูปร่างลักษณะประหลาดดังกล่าว จึงนำกลับบ้านเพื่อช่วยดึงตะขอเบ็ดให้หลุดออกจากปาก แต่เต่าเกิดความระแวง และด้วยความเจ็บปวด จึงไม่ยอมโผล่หัวออกจากกระดอง พยายามอยู่นานจึงสามารถนำตะขอเบ็ดออกจากปากเต่าได้สำเร็จ

“ตั้งใจไว้ว่า จะเลี้ยงดูเจ้าเต่าตัวนี้ไปสักพักหนึ่ง จนกว่าอาการบาดเจ็บจะหายดี หลังจากนั้นจะนำไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติ เพราะโบราณพูดว่าคนที่ปล่อยเต่าจะทำให้สุขภาพแข็งแรงอายุยืนและมีโชคลาภด้วย พร้อมตั้งชื่อเต่าว่า “เจ้าเลขเด็ด” นายยงยุทธ กล่าว.

หนุ่ม รปภ. วางเบ็ดตกปลา แต่กลับได้เต่า กระดองประหลาดคล้ายเลข 8 แต่ปากโดนเบ็ดเกี่ยวจนเจ็บ บอกรอให้หายดี เตรียมปล่อยคืนธรรมชาติ ตามคำโบราณ ปล่อยเต่าแล้วอายุยืน-มีโชค พร้อมตั้งชื่อ 'เจ้าเลขเด็ด' ... 26 ก.ค. 2560 11:39 26 ก.ค. 2560 13:03 ไทยรัฐ