วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้านค้าผวา! ระเบิดแรงดันต่ำ ที่ตันหยงมัส คาดฝีมือโจ๋คึกคะนอง

เกิดเหตุคนร้าย วางระเบิดแรงดันต่ำ ข้างแผงขายเสื้อผ้ามือสอง ที่ตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส คาดฝีมือโจ๋คึกคะนอง ขณะที่ ร้านค้าผวา ทยอยปิดร้าน ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 26 ก.ค.60 พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุเสียงดังคล้ายระเบิด ที่ข้างแผงขายเสื้อผ้ามือสอง ถนนเทศบาล 2 เขตเทศบาลตำบลตันหยงมัส อ.ระแงะ หลังธนาคารกรุงไทย สาขาตันหยงมัส จึงพร้อมด้วย พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 พ.ต.อ.เนติธร วัตตธรรม ผกก.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเศษชิ้นส่วนของขวดน้ำดื่มพลาสติกใส และมีเขม่าดินปืนตกกระจายเกลื่อนหน้าร้าน และมีเศษยากันยุงแบบขดตกอยู่ ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นระเบิดแรงดันต่ำที่ไม่มีสะเก็ดระเบิด จึงได้รวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะเข้าตรวจสอบจุดต่างๆ ที่ต้องสงสัยที่คาดว่า อาจจะมีระเบิดซุกซ่อนไว้เพื่อดักรอสังหารเจ้าหน้าที่ขณะเข้าตรวจสอบ ซึ่งไม่พบว่า ในรัศมี 50 เมตร มีวัตถุต้องสงสัยแต่อย่างใด

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะเป็นการก่อกวนของกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนอง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะสืบสวนสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป

และจากเหตุดังกล่าวที่เกิดขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการและร้านค้าต่างๆ ภายในเขตเทศบาลตำบลตันหยงมัส ส่วนใหญ่ต่างพากันปิดร้าน เนื่องจากเกรงว่า จะไม่ได้รับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

เกิดเหตุคนร้าย วางระเบิดแรงดันต่ำ ข้างแผงขายเสื้อผ้ามือสอง ที่ตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส คาดฝีมือโจ๋คึกคะนอง ขณะที่ ร้านค้าผวา ทยอยปิดร้าน ... 26 ก.ค. 2560 11:28