วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท.ยันไม่ปลุกม็อบเชียร์ 'ปู' เชื่อไร้ป่วน สวน รบ.ไปแก้ปัญหาปากท้อง

"เพื่อไทย" โต้ รบ.ยันไม่ระดมมวลชนแห่ให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" วันพิพากษา ปัดสร้างสถานการณ์ป่วนก่อจลาจล สวนรัฐเอาเวลาไปแก้ปัญหาปากท้องดีกว่า

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 60 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.ออกมาเตือนประชาชน อย่าสร้างความวุ่นวาย ต่อต้านนอกศาล ว่า ขอทำความเข้าใจกับผู้ที่เป็นกังวลในวันแถลงปิดคดี และวันนัดฟังคำพิพากษาคดีจำนำข้าว ประชาชนที่เดินทางมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ นั้น มาด้วยความห่วงใยและต้องการให้กำลังใจ เป็นการเดินทางมาโดยธรรมชาติ ไม่ได้ระดมกันมา ไม่มีการว่าจ้าง การพิจารณาคดีที่ผ่านมา 16 ครั้ง เป็นเครื่องพิสูจน์ได้ ขอให้รัฐบาล คสช.และเครือข่ายเชื่อมั่นว่าจะไม่มีการก่อจลาจล สร้างความวุ่นวายอย่างแน่นอน ประชาชนต่างคนต่างมา ให้กำลังใจแล้วก็เดินทางกลับด้วยความเรียบร้อย อย่ามองโลกในแง่ร้าย คนไทยทุกคนรู้สิทธิ รู้หน้าที่ของตัวเองดี ไม่สร้างความรุนแรงแน่นอน อยากฝากรัฐบาล คสช.และเครือข่าย แทนที่จะออกมาปรามประชาชนที่เขารู้หน้าที่ของตัวเองเป็นอย่างดี รัฐบาลควรเอาเวลาไปแก้ไขปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ หรือแก้ไขปัญหาเชิงโครงสร้างที่วิกฤติเศรษฐกิจ ที่ได้กระทบต่อเศรษฐกิจฐานรากปากท้องของประชาชนระดับฐานรากอย่างหนัก น่าจะเป็นประโยชน์มากกว่า

"เพื่อไทย" โต้ รบ.ยันไม่ระดมมวลชนแห่ให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" วันพิพากษา ปัดสร้างสถานการณ์ป่วนก่อจลาจล สวนรัฐเอาเวลาไปแก้ปัญหาปากท้องดีกว่า 26 ก.ค. 2560 11:19 26 ก.ค. 2560 11:53 ไทยรัฐ