วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฉียดโศกนาฏกรรม! ชมคลิป วินาทีรถถังอียิปต์บดขยี้คาร์บอมบ์ช่วยผู้บริสุทธิ์

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิป วินาทีที่ทหารประจำรถถังของกองทัพอียิปต์ ตัดสินใจ บังคับรถเข้าบดขยี้ รถยนต์ที่คนร้ายเตรียมขับไปก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตาย จนกระทั่งสามารถช่วยชีวิตผู้บริสุทธิ์ ได้ร่วมครึ่งร้อยคน

โดยคลิปวินาทีเฉียดโศกนาฏกรรมนี้ เกิดขึ้นที่ จุดตรวจบริเวณตอนเหนือของ คาบสมุทรไซนาย เมื่อทหารที่ประจำการอยู่ในจุดตรวจดังกล่าว สังเกตเห็นรถยนต์ซึ่งภายในมีคนร้ายพร้อมอาวุธปืน 4 คน และบรรทุกระเบิดหนักถึง 200 ปอนด์ หรือประมาณ 90 กิโลกรัม แล่นตรงเข้ามา รถถังของกองทัพอียิปต์ ที่รักษาการอยู่ จึงพุ่งเข้าบดขยี้รถยนต์ของคนร้ายทันที ท่ามกลางความตื่นตระหนกของผู้คนที่เห็นเหตุการณ์ และพยายามวิ่งหนีเอาตัวรอด

อย่างไรก็ดี อีกไม่กี่วินาทีต่อมา หลังจากรถถังค่อยๆ เคลื่อนถอยหลัง ออกจากซากรถยนต์มรณะแล้ว ก็ได้เกิดระเบิดอย่างรุนแรง เกิดเป็นดวงไฟลูกใหญ่ขึ้น เบื้องต้น ทางกองทัพอียิปต์ รายงานว่า มีประชาชนผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว 7 ราย ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 2 ราย โดยหากทหารที่ประจำการอยู่ในรถถัง ไม่ตัดสินใจอย่างเฉียบขาดลงมือบดขยี้รถของคนร้าย ตัวเลขของผู้เสียชีวิต น่าจะพุ่งสูงถึงกว่า 50 ราย แน่นอน

ทั้งนี้ กองทัพอียิปต์ กำลังอยู่ระหว่าง การทำสงครามกวาดล้าง กลุ่มก่อการร้ายต่างๆ ที่ได้รับการสนับสนุน จากกลุ่มไอซิส ในบริเวณคาบสมุทรไซนาย โดยจนถึงขณะนี้ มีรายงานว่า การปฏิบัติการดังกล่าว สามารถสังหารสมาชิกกลุ่มก่อการร้ายไปได้แล้วกว่า 40 ราย

ขอบคุณข่าว-ภาพ Dailymail

เฉียดเกิดโศกนาฏกรรม! ชมคลิป วินาทีรถถังกองทัพอียิปต์ พุ่งบดขยี้ คาร์บอมบ์ ช่วยชีวิตผู้บริสุทธิ์ 26 ก.ค. 2560 11:05 26 ก.ค. 2560 15:09 ไทยรัฐ