วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ว่างจากจับยาเสพติด 'ด.ต.'ปลูกองุ่นไร้เมล็ดขาย ปีละ 3หน สร้างรายได้งาม

ดาบตำรวจ สังกัด ศูนย์ป้องกันแก้ไขปัญหายาเสพติด ภูธรจังหวัดพะเยา ใช้เวลาว่างจากจับยาเสพติด หันปลูกองุ่นไร้เมล็ด แบบไร้สาร เป็นอาชีพเสริม สร้างรายได้อย่างดี มีลูกค้ามาซื้อถึงที่ ...

วันที่ 26 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้ติดตาม ตำรวจสังกัดศูนย์ป้องกันแก้ไขปัญหายาเสพติด ภูธรจังหวัดพะเยา ใช้เวลาว่างจากการทำงานประจำ หันมาปลูกองุ่นไร้เมล็ด พันธุ์บิวตี้ซิสเลท ไร้สาร สร้างรายได้งามโดยสามารถเก็บผลผลิตได้ 3 ครั้งต่อปี แต่ละรอบ จะจำหน่ายได้ครั้งละ 30,000 บาท

โดย ดาบตำรวจไพรัตน์ อะปะมาเถ ตำรวจสังกัดศูนย์ป้องกันแก้ไขปัญหายาเสพติด ภูธรจังหวัดพะเยา ต้องเข้าดูแลผลผลิตองุ่นไร้เมล็ด ของตนเองอย่างไกล้ชิด ภายในสวนองุ่น พื้นที่ประมาณ 1 ไร่เศษ ในพื้นที่ หมู่ที่ 11 ตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา

ซึ่งดาบตำรวจไพรัตน์ บอกว่า ตนเองใช้เวลาว่างจากการที่ทำงานประจำ หันมาปลูกองุ่นไร้เมล็ด พันธุ์บิวตี้ซิสเลท ได้ประมาณ 1 ปีกว่า โดยปลูกไว้ จำนวน 54 ต้น พบว่าผลผลิตเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก เนื่องจากรสชาติองุ่น มีความหวานอร่อย ที่สำคัญองุ่นที่นี่ จะไม่ใช้สารเคมีเลย โดยจะใช้ปุ๋ยประเภทมูลสัตว์เป็นหลัก ซึ่งพอผลผลิตออกมาก็จะมีผู้มาสั่งจอง และเดินทางมาซื้ออย่างต่อเนื่อง โดยจะขายในราคา กิโลกรัมละ 250 บาท ซึ่งที่ผ่านมาสามารถให้ผลผลิตต่อรอบมากกว่า 100 กิโลกรัม และในรอบนี้น่าจะสามารถให้ผลผลิตได้ถึง 200 กิโลกรัม ซึ่งถือว่าเป็นอาชีพเสริม ที่สามารถสร้างรายได้เป็นอย่างดี

ดาบตำรวจ สังกัด ศูนย์ป้องกันแก้ไขปัญหายาเสพติด ภูธรจังหวัดพะเยา ใช้เวลาว่างจากจับยาเสพติด หันปลูกองุ่นไร้เมล็ด แบบไร้สาร เป็นอาชีพเสริม สร้างรายได้อย่างดี มีลูกค้ามาซื้อถึงที่ ... 26 ก.ค. 2560 10:58 26 ก.ค. 2560 11:56 ไทยรัฐ