วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอมใจ! ‘คลอปป์’ ยก 1 สิ่งที่ทอฟฟี่สีน้ำเงินเหนือกว่าหงส์แดง

"เยอร์เกน คลอปป์" กุนซือจอมเกรี้ยวกราดของ "ลิเวอร์พูล" ออกโรงยกย่อง "เอฟเวอร์ตัน" ว่าเสริมทัพได้น่าตื่นตาตื่นใจสุดๆ หลังคว้าแข้งชั้นดีเข้าสู่ทีมมากมาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 26 ก.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมนีของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงยกย่อง "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ทีมร่วมเมืองว่า เสริมทัพได้น่าตื่นตาตื่นใจสุดๆ หลังคว้าเตะคุณภาพเข้าสู่ทีมหลายคน

เป็นที่เข้าใจกันว่า ยอดทีมแห่งถิ่นกูดิสัน ปาร์ค ภายใต้การนำทีมของ โรนัลด์ คูมัน เทรนเนอร์ชาวดัตช์ คว้านักเตะชื่อดังเข้ามาร่วมทีมหลายราย อาทิ เวย์น รูนีย์, ไมเคิล คีน, เดวีย์ คลาสเซน รวมถึง จอร์แดน พิกฟอร์ด

นั่นก็ทำให้ คลอปป์ ออกมากล่าวถึงการเสริมทัพของอริร่วมเมืองว่า "ใช่! ผมเห็นการเสริมทัพที่น่าตื่นตาตื่นใจของพวกเขา (เอฟเวอร์ตัน) เขาคว้าทั้ง เวย์น รูนีย์, เดวีย์ คลาสเซน และคนอื่นๆ คุณไม่ต้องมาพูดว่าใครดีบ้าง แต่คุณสามารถรู้ได้ว่านักเตะทกคนที่คว้าเข้ามานั้นล้วนเป็นแข้งคุณภาพทั้งนั้น เป็นการทำธุรกิจที่ดีมาก ขณะที่ทีมของเขายังเสริมทัพไม่หวือหวามากนัก"

"เยอร์เกน คลอปป์" กุนซือจอมเกรี้ยวกราดของ "ลิเวอร์พูล" ออกโรงยกย่อง "เอฟเวอร์ตัน" ว่าเสริมทัพได้น่าตื่นตาตื่นใจสุดๆ หลังคว้าแข้งชั้นดีเข้าสู่ทีมมากมาย... 26 ก.ค. 2560 10:34 26 ก.ค. 2560 11:43 ไทยรัฐ