วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังยิ้มสู้! แพท ณปภา รายงานตัวครั้งที่7 ขอลุ้นครั้งหน้าว่าจะรอดหรือไม่ (คลิป)

แพท ณปภา มารายงานตัวเป็นครั้งที่ 7 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก บอกมั่นใจแต่ขอลุ้นในวันที่ 7 ส.ค. ที่จะเป็นนัดสุดท้าย แต่ถ้าหากมีการดำเนินคดีทางทนายก็พร้อมสู้คดีให้ถึงที่สุด..

วันที่ 26 ก.ค. แพท ณปภา พร้อมทนายความ ได้เดินทางมาถึงศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. หลังจากที่โดนคดีร่วมกันสมคบฟอกเงิน เพื่อรายงานตัวหลังครบกำหนดฝากขังครั้งที่ 7 ซึ่งเป็นการฝากขังครั้งสุดท้ายอีก 12 วัน

หลังจากที่ แพท ณปภา เข้าไปรายงานตัวข้างในนานประมาณครึ่งชั่วโมง เวลาประมาณ 09.00 น. แพท ณปภา พร้อมทนาย พงษ์นรินทร์ อินทวงศ์ และ ทนาย อาคม คงสวัสดิ์ ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า

"วันนี้เริ่มฝาก 7 และไปรายงานตัวครั้งหน้าวันที่ 7 สิงหาคม ก็ครั้งสุดท้ายแล้ว ตอนนี้ก็ตื่นเต้นและลุ้นตลอดเวลาว่า ท่านพนักงานอัยการจะมีความเห็นอย่างไร เราเชื่อและหวังว่าสิ่งที่ทำงานไปทั้งหมดมันน่าจะเป็นประโยชน์ต่อคุณแพท"

จะโดนข้อหายาเสพติดเพิ่มมั้ย?

"ข้อหายาเสพติด ท่านเลขาฯ ป.ป.ส. ว่าคดีที่เกี่ยวกับยาเสพติด ท่านไม่อนุมัติให้ดำเนินคดีกับ แพท ณปภา เราก็สบายใจในระดับหนึ่ง"

วันนี้แพทรู้สึกอย่างไรบ้าง?

"รอวันที่ 7 ค่ะ ตัวเรามั่นใจอยู่แล้วค่ะ แต่ส่วนอื่นๆ ที่นอกเหนือจากความมั่นใจของเรา รอวันที่ 7 ค่ะ"

ทนายความเสริมต่อว่า "ที่มั่นใจคือว่าเราน่าจะได้รับความยุติธรรมจากทุกส่วน ในวันนี้มีหลายเรื่องที่ต้องขอบคุณศาลอาญาที่เมตตาให้น้องได้ประกันตัวเพื่อหาและรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ขอบคุณท่านเลขาฯ ป.ป.ส. ที่มีคำสั่งไม่อนุมัติให้ดำเนินคดียาเสพติดกับ แพท ณปภา ขอบคุณกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติดที่ให้น้องได้พิสูจน์ตัวเอง สุดท้ายขอบคุณอัยการสูงสุดที่ให้ความเป็นธรรม สั่งสอบสวนเพิ่มเติมหาหลักฐานเข้ามานำเสนอ ส่วนความเห็นหรือดุลพินิจท่านจะสั่งไปทางไหนก็น้อมรับทั้งหมดครับ อีกแค่ 12 วันสุดท้ายครับ"

หากตกเป็นจำเลยจะต่อสู้พร้อมกับ เบนซ์ หรือไม่?

"คดีของแพทแยกออกมา มันไปคนละช่องทาง แต่มันคาบเกี่ยว แต่ถ้าเราตกเป็นจำเลยทางพนักงานอัยการจะนำสืบอย่างไร ตอบไม่ได้"

มีการคุยกับทนายของบอยมั้ย ทำไมถึงพาดพิงมาถึงแพท?

"ไม่เคยคุยนะครับ"

ส่วนตัวแพทรู้จักบอยมั้ย?

"อ๋อ ก็เพื่อนสามีค่ะ นานๆ จะคุยที ไม่เคยคุยกับทนายบอยค่ะ คืออย่างนี้ในเรื่องของพี่เบนซ์ หรือพี่บอย ในส่วนของแพทและทนายตอบไม่ได้นะคะ ต้องไปถามทนายพี่เบนซ์เองนะคะ ในส่วนของเรา เราตอบได้แค่ของเรา ซึ่งตอนนี้รอดูในวันที่ 7 ส.ค. ว่าจะเป็นอย่างไร และในวันนี้ที่เรามาก็คือมาทำตามหน้าที่"

ในฐานะครอบครัวได้มีการปรึกษากันมั้ยในเรื่องของเบนซ์?

"ในเรื่องของพี่เบนซ์เราไม่ได้คุยกันค่ะ ในครอบครัวสิ่งที่เราคุยกันคือเราจะเลี้ยงลูกยังไง น้องต้องไปหาหมอมั้ย มีถามว่าน้องหนักเท่าไรแล้ว แพทไปเยี่ยมสามีค่ะ แต่ในส่วนคดีจะไม่คุยกันค่ะ"

ต่างคนต่างต่อสู้ในคดี?

"มันยังไม่ถึงเวลาที่เราต้องคุยกันมั้งคะ รออะไรให้มันเรียบร้อยก่อน ให้ตอบส่วนของคนอื่นแพทตอบไม่ได้ค่ะ"

ทนายกล่าวเสริมว่า "ในส่วนที่ถูกพาดพิงและพนักงานอัยการจะสั่งฟ้องหรือไม่นั้น เป็นเรื่องในอนาคต แต่ทีมทนายได้เตรียมหลักฐานทางคดีไว้ครบถ้วนพอสมควร ถ้ามีคดีเกิดขึ้น แพทถูกพนักงานอัยการสั่งฟ้องหรือสั่งให้แพทตกเป็นจำเลยจริง ทางเราต้องสู้คดีไปตามระบบของศาล

ส่วนการดำเนินคดีจะเป็นไปอย่างไร หรือการคุยกับทนายของใคร ขั้นตอนนี้ยังไม่จำเป็น เพราะแพทยังไม่ตกเป็นจำเลย"

แพท ณปภา มารายงานตัวเป็นครั้งที่ 7 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก บอกมั่นใจแต่ขอลุ้นในวันที่ 7 ส.ค. ที่จะเป็นนัดสุดท้าย แต่ถ้าหากมีการดำเนินคดีทางทนายก็พร้อมสู้คดีให้ถึงที่สุด.. 26 ก.ค. 2560 10:15 ไทยรัฐ