วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพท ณปภา รายงานตัวศาล ผัดสุดท้าย ลุ้น! อัยการสั่งฟ้อง 7 ส.ค.

แพท ณปภา รายงานตัวศาลอาญา ผัดสุดท้าย คดีฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน ระบุ รออัยการมีความเห็น 7 ส.ค. จึงจะให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับคดีได้ ปัด ให้ความเห็นคดีเบนซ์ เรซซิ่ง ทนาย รับ พร้อมสู้คดี หากอัยการสั่งฟ้อง

วันที่ 26 ส.ค. นางสาวณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ดารานักแสดงและพิธีกรชื่อดังพร้อมด้วยทนายความเดินทางเข้ารายงานตัวต่อศาลอาญา รัชดา ผัดสุดท้าย ในฐานะผู้ต้องหาคดีฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน กับนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามี กับพวกรวม 5 คน ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542

เมื่อถึงเวลานัด นางสาวณปภา เดินทางมาโดยรถยนต์ส่วนตัว ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม ก่อนขึ้นไปรายงานตัวต่อศาล ประมาณ 20 นาที และให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่อยากชี้แจงในรายละเอียดของคดี ต้องรอให้อัยการมีความเห็นในวันที่ 7 สิงหาคม 2560 ก่อน จึงจะมีการหารือกับทีมทนายความอีกครั้ง แต่ยอมรับว่า คดีของตัวเองและคดีของนายอัครกิตติ์ ใช้ทีมทนายความคนละทีมในการต่อสู้คดี จึงไม่สามารถที่จะให้ความเห็นได้ รวมถึงไม่ได้มีการพูดคุยกัน แต่จะหารือกันเฉพาะเรื่องลูกเท่านั้น

ขณะที่ นายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความ ระบุว่า วันนี้มารายงานตัวผัดที่ 7 โดยจะครบกำหนดในวันที่ 7 สิงหาคม 2560 ซึ่งหลังจากนั้น พนักงานอัยการจะมีความเห็นเป็นเช่นไร ทางทนายความ และ นางสาวณปภา ก็พร้อมที่จะยอมรับ แต่หากอัยการมีความเห็นสั่งฟ้องนางสาวณปภา จะตกเป็นจำเลยทันที ซึ่งทนายได้เตรียมยื่นหลักทรัพย์ต่อสู้คดี พร้อมเชื่อว่าสิ่งที่ทำมาทั้งหมดเป็นประโยชน์ และคาดว่าจะได้รับความเมตตาจากศาล แต่หากมีการต่อสู้คดีในอนาคต ก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่า ทิศทางจะเป็นอย่างไร ต้องรอคำพิจารณาจากศาลก่อน.

แพท ณปภา รายงานตัวศาลอาญา ผัดสุดท้าย คดีฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน ระบุ รออัยการมีความเห็น 7 ส.ค. จึงจะให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับคดีได้ ปัด ให้ความเห็นคดีเบนซ์ เรซซิ่ง ทนาย รับ พร้อมสู้คดี หากอัยการสั่งฟ้อง 26 ก.ค. 2560 10:02 26 ก.ค. 2560 16:42 ไทยรัฐ