วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 27/07/60

ดร.ปัญญา หาญลำยวง - ชยาวุธ จันทร

รอมาหลายรอบ ในที่สุดก็เป็นทางการเสียที คณะรัฐมนตรีเห็นชอบ ดร.ปัญญา หาญลำยวง เป็น อธิบดีกรมพลศึกษาคนใหม่ ได้ขับเคลื่อนกันเต็มตัวแล้ว ปัญหาในกรมพลศึกษานั้นมีไม่น้อย ทั้งคนทั้งงานและโครงสร้าง ก็ต้องแสดงฝีมือกันหน่อย

น่าจะเป็นเรื่องที่ต้องรีบทำเป็นลำดับต้นๆ ของอธิบดีกรมพลศึกษาป้ายแดง ก็ภาพลักษณ์ของ สนามศุภชลาศัย สนาม กีฬาแห่งชาติ ที่เจอฝนกระหน่ำทีไร สภาพเละตุ้มเป๊ะทันที และเกือบจะเป็นเหตุให้ทีมเยาวชน 23 ปีไทยร่วงรอบคัดเลือก ไม่ได้ไปชิงแชมป์เอเชีย ซะแล้ว แต่ก็ไม่อยากโทษกัน หวังว่าจะหาทาง แก้ปัญหานี้ให้ได้ ด้วยถือเป็นหน้าตาของประเทศเช่นกัน

มติ ครม.วันเดียวกัน ฟากฝั่งของมหาดไทย ก็มีการสับเปลี่ยนโยกย้ายข้าราชการระดับสูงในระนาบเดียวกัน ในส่วนของพ่อเมืองนั้น ซึ่งจะเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญของจังหวัดในทุกๆ เรื่อง รวมทั้งเรื่องของกีฬา จะพัฒนาแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับฝีมือของท่าน ที่จะขับเคลื่อนและทำงานร่วมกับภาคส่วนด้านกีฬาในจังหวัด พ่อเมืองมากฝีมือหลายท่านสลับจังหวัดกัน เริ่มงาน 1 ต.ค. สองในนั้นมี “ผู้ว่าฯดิ่ง” ชยาวุธ จันทร จาก จ.อุดรธานี ลงมาภาคกลาง ที่ จ.ราชบุรี และ “ผู้ว่าฯหนุ่ย” วันชัย คงเกษม จาก จ.พัทลุง ข้ามมาฝั่งอีสาน จ.ร้อยเอ็ด ส่วนจะมีใครขยับตำแหน่งขึ้นเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดใหม่บ้าง ก็คงรอในคำสั่งต่อไป

เป็นนักกีฬาคนล่าสุดที่ได้เข้าพบปะพูดคุยกับนายกรัฐมนตรี “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ทำเนียบรัฐบาล สำหรับ “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล สาวน้อยนักกอล์ฟทีมชาติไทยวัย 14 ปี ก็ไม่รู้ว่านักกีฬาคนไหนจะได้รับโอกาสนี้เป็นคนต่อไป ส่วนน้องจีน ก็มีคิวจะไปแข่ง บริติช วีเมนส์ โอเพ่น ร่วมกับโปรรุ่นพี่ ช่วง 3-6 ส.ค.นี้ ที่อังกฤษ ก่อนจะกลับมาเก็บตัวรับใช้ชาติ ในกีฬาซีเกมส์ที่มาเลเซียต่อไป

นักกีฬาไทยยุคนี้ได้โอกาสไปแข่งขันและฝึกซ้อมในต่างแดนอยู่บ่อยครั้ง วันวาน สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสฯ ส่ง ทีมปิงปอง ชุดซีเกมส์ ไปเก็บตัว ที่เมืองต้าเหลียน สาธารณรัฐ ประชาชนจีน เป็นเวลา 20 วัน ทางทีมวาดหวังเที่ยวนี้มีลุ้นเพิ่มเติมจากคู่ผสม “น้องหญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร กับ “ไบรท์” ภาดาศักดิ์ ตันติวิริยะเวชกุล ที่ประสานกันลงตัว

ช่อง 7 สี เปิดรับสมัครทีมเข้าแข่งขัน “ฟุตบอลแชมป์กีฬา 7 สี แชมเปียนส์คัพ 2017” โรงเรียนใดสนใจรับเอกสาร การสมัครได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ อาคาร 2 สถานีโทรทัศน์ช่อง 7 หรือดาวน์โหลดทางเว็บไซต์ www.ch7.com  1-18 ส.ค.นี้ ก่อนจะเปิดรับตั้งแต่ 7-18 ส.ค. และเริ่มแข่งรอบคัดเลือก 5-22 ต.ค. ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6

จันทร์ทิพย์ ทองกันยา รอง กก.ผู้อำนวยการใหญ่ สำนัก กก.ผู้อำนวยการใหญ่ บ.การบิน-กรุงเทพ จำกัด (มหาชน) แจ้งมา สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส จัดวิ่ง “BANGKOK AIRWAYS PHUKET MARATHON 2017” อาทิตย์ที่ 6 ส.ค.นี้ ที่บริเวณสะพานหิน จ.ภูเก็ต มีระยะทาง 42 กม., 21 กม., 10 กม. และ 5 กม. ปล่อยตัวตั้งแต่เช้ามืด 03.30 น.ไล่มาตามลำดับ

วิ่งอีกงาน ม.ร.ว.สวัสดิวุฒิ สวัสดิวัตน์ รอง กก.ผจก.บริษัท เอ็น.ซี.ซี.แมนเนจเม้นท์ฯ เชิญร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศลเฉลิมพระเกียรติฯ “12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ 2017” เสาร์ที่ 12 ส.ค.นี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และ สวนเบญจกิติ สอบถามรายละเอียดและสมัครได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ ศูนย์การประชุม แห่งชาติสิริกิติ์ โทร.0-2229-3000 หรือทาง www.12AUGHALFMARATHON.COM 

“เบี้ยหงาย”

26 ก.ค. 2560 10:00 26 ก.ค. 2560 10:01 ไทยรัฐ