วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตครูสอนเต้น วัย 70 ปั่นจักรยาน บริการนวดฟรี ถวายเป็นพระราชกุศล

สิ่งเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่... อดีตครูสอนเต้น วัย 70 ปี ผันตัวเป็นหมอนวดแผนไทย ปั่นจักรยาน นวดฟรีทั่วประเทศ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ในหลวง รัชกาลที่ 9

วันที่ 26 ก.ค. 60 ที่บริเวณศูนย์การเรียนรู้ผู้สูงอายุ เทศบาลเมืองอ่างทอง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง นายครอบ ไววิกิจ อายุ 70 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท ได้ปั่นรถจักรยานคู่ใจ เดินทางมาบริการนวดฟรีให้แก่ประชาชน ชาวจังหวัดอ่างทองเป็นเวลา 7 วัน ก่อนเดินทางต่อไปที่จังหวัดอยุธยา ปทุมธานี และกรุงเทพฯ เพื่อนวดฟรีให้แก่ประชาชน ในจังหวัดต่างๆ ที่ได้เดินทางผ่าน โดยจะอยู่จังหวัดละ 7 วัน และเข้าสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ที่พระบรมมหาราชวัง

นายครอบ เผยว่า ในอดีตเป็นครูสอนเต้นหางเครื่อง วงดนตรีลูกทุ่งชื่อดังกว่า 30 วง ยอดรัก สลักใจ รังสี เสรีชัย ยิ่งยง ยอดบัวงาม ฯลฯ และได้ผันตัวเองเป็นหมอนวดแผนโบราณนานกว่า 30 ปีแล้ว ซึ่งได้รับถ่ายทอดวิชาการนวดแผนไทยมาจากคุณแม่ ที่เป็นหมอนวดพื้นบ้าน โดยการเปิดให้บริการนวดประคบข้าวสาร แก้เวียนหัว ปวดเข่า ปวดหัวไหล่ ฯลฯ และเมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา ตนได้ออกเดินทางปั่นจักรยานไปตามจังหวัดต่างๆ ใช้วิชาความรู้เรื่องการนวดแผนโบราณที่ได้รับการถ่ายทอดมา

อย่างไรก็ตาม ได้เปิดบริการนวดฟรีให้แก่ประชาชน ในจังหวัดต่างๆ ที่ตนได้เดินทางผ่าน โดยจะอยู่นานจังหวัดละ 7 วัน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อทำความดีถวายแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 และก็จะขอทำความดีตอบแทนคุณแผ่นดินจนกว่าชีวิตจะหาไม่.

สิ่งเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่.. อดีตครูสอนเต้น วัย 70 ปี ผันตัวเป็นหมอนวดแผนไทย ปั่นจักรยาน นวดฟรีทั่วประเทศ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ในหลวง รัชกาลที่ 9 26 ก.ค. 2560 09:55 26 ก.ค. 2560 10:32 ไทยรัฐ