วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกจู่โจมเรือนจำเบตง ตรวจนักโทษ 318 คนไม่พบฉี่ม่วง-ปลอดสิ่งผิดกฎหมาย

หลายฝ่ายสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจค้นจู่โจมเรือนจำอำเภอเบตง จ.ยะลา ตามนโยบายรัฐ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย พร้อมต้อนผู้ต้องขัง 318 คนตรวจปัสสาวะ ไม่พบสีม่วง

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 26 ก.ค.60 ที่เรือนจำอำเภอเบตง จ.ยะลา นายทนงศักดิ์ บุญแก้วล้อม ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอเบตง พร้อมด้วยนายสุวิทย์ นาคเป้า ปลัดอาวุโสอำเภอเบตง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เบตง ตชด.445 ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เข้าตรวจค้นยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมายทุกชนิด ที่ซุกซ่อนอยู่ภายในเรือนจำ ตามโครงการตรวจค้นจู่โจมภายในเรือนจำ โดยได้ตรวจค้นอาคารสถานที่ ตู้เก็บสัมภาระผู้ต้องขัง พร้อมทั้งตรวจปัสสาวะผู้ต้องขังทั้งหมด เพื่อหาสารเสพติด

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นเรือนนอนผู้ต้องขังชาย จำนวน 277 คน และผู้ต้องขังหญิง 41 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ต้องขังที่มีความผิดเกี่ยวกับคดียาเสพติดในพื้นที่ ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งของต้องห้าม ไม่พบยาเสพติด หรือสารเสพติดแต่อย่างใด

ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอเบตง เปิดเผยว่า การดำเนินการดังกล่าว เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล ในการป้องกันปัญหายาเสพติด โดยมุ่งเน้นการบูรณาการทำงานในทุกระดับ สามารถลดระดับปัญหายาเสพติด และขจัดความเดือดร้อนของประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยในส่วนของเรือนจำและทัณฑสถานที่ใช้เป็นที่ควบคุมผู้กระทำความผิด ให้ดำเนินการบูรณาการกับหน่วยงานด้านความมั่นคง ดำเนินการปิดล้อมตรวจค้นอาคารสถานที่ภายในเรือนจำ เพื่อค้นหาสิ่งของต้องห้ามและยาเสพติด เครื่องมือสื่อสาร โทรศัพท์มือถือ เพื่อตัดวงจรการค้าระหว่างกลุ่มผู้ต้องขังในเรือนจำ และบุคคลภายนอก ตลอดจนป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติดในสถานที่ควบคุม.

หลายฝ่ายสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจค้นจู่โจมเรือนจำอำเภอเบตง จ.ยะลา ตามนโยบายรัฐ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย พร้อมต้อนผู้ต้องขัง 318 คนตรวจปัสสาวะ ไม่พบสีม่วง 26 ก.ค. 2560 09:55 26 ก.ค. 2560 11:54 ไทยรัฐ