วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คน พท.เบิร์ดเดย์ 68 ปี 'แม้ว' 'ปู' โพสต์ รักพี่ 'เอม' อวยขอพ่อแข็งแรง

'ยิ่งลักษณ์' อวยพรวันคล้ายวันเกิด 'ทักษิณ' ขอพี่ปลอดภัย มีความสุข สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง สุขภาพร่างกายแข็งแรง ผ่านพ้นเรื่องราวต่างๆ ไปด้วยดี

วันที่ 26 ก.ค. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว https://www.facebook.com/Y.Shinawatra อวยพรวันเกิดนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของพี่ชาย น้องไม่มีอะไรจะให้ นอกจากขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองให้พี่ปลอดภัย มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และที่สำคัญขอให้พี่ของน้องมีความสุข เพราะพี่ผ่านเรื่องอะไรต่างๆ มามากมาย ขอให้เรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นผ่านพ้นไปได้ด้วยดีนะคะ น้องรักพี่ค่ะ

ด้าน น.ส.พินทองทา คุณากรวงศ์ ชินวัตร โพสข้อความบนอินสตราแกรม ระบุว่า "ขอให้คุณพ่อสุขภาพแข็งแรง และมีกำลังใจที่แข็งแกร่งทุกๆวัน มีพลังบวกที่ล้นหลาม แผ่ถึงทุกๆคนรอบข้างแบบนี้ทุกวัน และขอให้อุปสรรคต่างๆมันแพ้ภัยตัวมันเองโดยเร็ววัน รักคุณพ่อมากๆ และภูมิใจที่ได้เกิดเป็นลูกพ่อ ภูมิใจแทนหลานๆที่มีคุณตาเป็นนักสู่ และยังน่ารักใส่ใจในรายละเอียดของพวกเราทุกๆคน

ขณะที่ นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์และแกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า "สุขสันต์วันเกิดค่ะคุณลุงทักษิณ" โดยเล่าความผูกพันที่บุตรสาวตนมีต่อ นายทักษิณ พร้อมกับระบุว่า ขอให้คุณลุงมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ได้รับความเป็นธรรมและมีโอกาสทำประโยชน์ให้กับบ้านเมืองอีก

นอกจากนี้ยังมีอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความอวยพรวันเกิด นายทักษิณ เช่น นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ อดีต ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง และมีความปลอดภัยในชีวิตร่างกาย มีความสุขทั้งในปัจจุบันและอนาคตตลอดไป หลายปีมานี้แม้ว่าจะได้พบกับท่านบ้างในต่างประเทศ แต่ทุกครั้งที่ได้เจอกัน ได้พูดคุยกัน ตนสัมผัสได้ถึงความรักและความปรารถนาดีของท่าน ที่มีต่อประเทศไทยเสมอ ตนคิดว่ากำลังใจจากทุกคนที่รักทั้งสองท่าน จะเป็นสิ่งยืนยันได้ว่าที่ผ่านมาประชาชนรู้สึกอย่างไร

"เคยมีคนบอกว่าทุกคนต้องเสมอภาคกันภายใต้กฎหมายเดียวกัน แต่เหมือนหลายคดีจะดูล่าช้า แถมอีกฝ่ายก็ยังวิจารณ์คนอื่นได้อยู่ตลอด ความยุติธรรมดูจะมาเร็วแค่ฝ่ายตรงข้าม วันนี้ก็เลยมีคำถามตามมาว่า หน้าตาของสิ่งที่เรียกว่าความยุติธรรมเป็นแบบไหนกันแน่ ผมภูมิใจที่ได้ทำงานเคียงข้างอดีตนายกฯทั้ง 2 ท่าน และเชื่อว่ามีอีกหลายคนก็คิดเหมือนกับผม ที่เรามีนายกรัฐมนตรีมาจากการเลือกตั้ง โดยประชาชน โดยเสียงของพวกเราเอง Happy birthday ท่านอดีตนายกฯทักษิณ ของพวกเรา" นายพลภูมิ กล่าว 

'ยิ่งลักษณ์' อวยพรวันคล้ายวันเกิด 'ทักษิณ' ขอพี่ปลอดภัย มีความสุข สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง สุขภาพร่างกายแข็งแรง ผ่านพ้นเรื่องราวต่างๆ ไปด้วยดี 26 ก.ค. 2560 09:25 26 ก.ค. 2560 15:52 ไทยรัฐ