วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ไมโครซอฟท์’ ยัน ไม่ทิ้งโปรแกรม ‘เพนต์’ แต่เปลี่ยนเป็นแอปให้โหลดแทน

บริษัท ไมโครซอฟท์ ยืนยัน โปรแกรม เพนต์ จะไม่หายไปไหน หลังมีข่าวว่าโปรแกรมดังกล่าวจะถูกถอดออกจากระบบปฏิบัติการวินโดว์ โดยมันจะไปอยู่ใน วินโดว์ สโตร์ ให้ดาวน์โหลดฟรีแทน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า บริษัท  ไมโครซอฟท์ ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์รายใหญ่ของโลก ยืนยันในวันจันทร์ว่า พวกเขาจะไม่ทอดทิ้งโปรแกรม ‘เพนต์’ (Paint) โปรแกรมคอมพิวเตอร์กราฟิกพื้นฐานซึ่งอยู่คู่กับระบบปฏิบัติการวินโดว์ มานานกว่า 32 ปี หลังจากมีข่าวว่า โปรแกรมดังกล่าวจะถูกถอดออกจากระบบปฏิบัติการวินโดว์รุ่นใหม่ๆ ในอนาคต

“ ไมโครซอฟท์ เพนต์ ยังคงอยู่ แต่มันจะไปอยู่ในบ้านหลังใหม่คือ วินโดว์ สโตร์ ในเร็วๆ นี้ ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี” ไมโครซอฟท์ ระบุในเว็บบล็อกของพวกเขา

ไมโครซอฟต์ระบุด้วยว่า พวกเขากำลังใช้โอกาสนี้ในการทำสถิติต่อไป และแก้ไขความเข้าใจผิด หลังแฟนๆ ของ  ไมโครซอฟท์ เพนต์ ออกมาแสดงความเสียใจต่อการข่าวความเป็นได้ที่โปรแกรมซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ ไมโครซอฟท์ มานาน จะหายไปจากระบบปฏิบัติการวินโดว์ ผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์มากมาย

“เราได้เห็นการแสดงความสนับสนุนและความคิดถึง  ไมโครซอฟท์ เพนต์ อย่างน่าเหลือเชื่อ” ไมโครซอฟท์ ระบุ “สิ่งที่พวกเราได้รู้ก็คือ หลังจากผ่านมา 32 ปี  ไมโครซอฟท์ เพนต์ มีแฟนๆ มากมาย เป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่ได้เห็นความรักมากมายมอบให้แก่แอปพลิเคชันเก่าๆ ที่เราไว้วางใจตัวนี้”

ทั้งนี้ ไมโครซอฟท์ เปิดเผยด้วยว่า ผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการวินโดว์ จะได้ใช้โปรแกรม ‘เพนต์ 3D’ ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นใหม่ของ ไมโครซอฟท์ เพนต์ ที่มาพร้อมกับการอัพเดตใหม่ของ วินโดว์ 10 ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ โดยมันจะมีฟีเจอร์ของ ไมโครซอฟท์ เพนต์ มากมายให้ใช้งาน เพิ่มเติมจากความสามารถด้านภาพ 3 มิติ

บริษัท ไมโครซอฟท์ ยืนยัน โปรแกรม เพนต์ จะไม่หายไปไหน หลังมีข่าวว่าโปรแกรมดังกล่าวจะถูกถอดออกจากระบบปฏิบัติการวินโดว์ โดยมันจะไปอยู่ใน วินโดว์ สโตร์ ให้ดาวน์โหลดฟรีแทน... 26 ก.ค. 2560 09:22 26 ก.ค. 2560 09:51 ไทยรัฐ