วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดเต็ม! 'ธอส.' อัดฉีดงวดที่ 2 ให้ทัพจอมเตะไทย

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) มอบเงินสนับสนุนงวดที่ 2 ประจำปี 2560 จำนวน 4.25 ล้านบาท ให้สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศ-ไทย เพื่อสนับสนุนจอมเตะไทยให้ ประสบความสำเร็จในเวทีนานาชาติ สร้างความสุขให้คนไทยต่อเนื่อง ขณะที่ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯเผยคิวแข่งเทควันโดเดือน ส.ค.นี้ แน่น มี 3 รายการติด ซีเกมส์ กีฬามหาวิทยาลัยโลก และเวิลด์ กรังด์ปรีซ์...

วันที่ 26 ก.ค.60 “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย พร้อม ดร.สมคิด ปิ่นทอง เลขาธิการสมาคมฯ และ “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ นำคณะนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 วันที่ 19-30 ส.ค.60 ที่มาเลเซีย, กีฬามหาวิทยาลัยโลก วันที่ 19-30 ส.ค.60 ที่ไต้หวัน และเทควันโด “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017” วันที่ 4-6 ส.ค.60 ที่รัสเซีย เข้าพบและขอบคุณนายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ที่สำนักงานใหญ่ ธอส. ถนนพระราม 9 เมื่อวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา

โดยนายฉัตรชัยได้มอบเช็คเงินสนับสนุนงวดที่ 2 ประจำปี 2560 จำนวน 4.25 ล้านบาท ให้สมาคมฯ ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ ธอส. ที่ได้ให้การสนับสนุนมาเป็นเวลา 10 กว่าปี ปีละ 17 ล้านบาท นายฉัตรชัยกล่าวว่า ธอส.ได้ร่วมสร้างความสุขให้กับคนไทยด้วยการสนับสนุนด้านสินเชื่อการสร้างบ้าน ขณะเดียวกันก็ยังร่วมสร้างความสุขให้กับคนไทยด้วยการสนับสนุนวงการกีฬาอีกด้วย ซึ่งในส่วนของกีฬาเทควันโดเราได้สนับสนุนมาเป็นเวลา 10 กว่าปี และจะสนับสนุนอย่างต่อเนื่องต่อไป

ผศ.พิมลกล่าวว่า สมาคมฯต้องขอขอบคุณ ธอส. ที่ให้การสนับสนุนสมาคมจนเทควันโดสร้างความสำเร็จในทุกระดับ ซึ่งเงินทุกบาททุกสตางค์เรานำไปใช้พัฒนานักกีฬาอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย ปัจจุบันนอกจากประเภทต่อสู้ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยแล้ว เรายังมีประเภทท่ารำ ที่นักกีฬาทำผลงานในระดับโลกได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้กันอีกด้วย ในส่วนของจอมเตะไทยชุดนี้ มีโปรแกรมการแข่งขันที่แน่นมาก ทั้ง ซีเกมส์, กีฬามหาวิทยาลัยโลก และเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งตนได้กำชับให้นักกีฬาที่มีคิวลงแข่งขันต้องระวังเรื่องอาการบาดเจ็บให้ดี โดยเฉพาะในกีฬามหาวิทยาลัยโลก เมื่อจบรายการนี้แล้ว บางคนจะต้องมาลุยต่อในซีเกมส์

ส่วนเหตุผลที่ตัดสินใจส่งทีมชุดใหญ่ไปแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 นั้น จริงๆแล้วเรามีการเตรียมนักกีฬาไว้ทั้งทีมเอ และบี แต่เนื่องจากการแข่งขันมีความกระชั้นชิด บวกกับนักกีฬาชุดบี มีปัญหาการบาดเจ็บหลายคน ที่สำคัญเจ้าภาพกำหนดให้เราส่งนักกีฬาได้เพียง 6 คน คือ ชาย 3 คน หญิง 3 คนเท่านั้น สมาคมจึงต้องตัดสินใจส่งทีมที่ดีที่สุดร่วมชิงชัย ซึ่งเป้าหมายคือการครองเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ให้ได้อีกสมัยเหมือนทุกครั้งที่เราประสบความสำเร็จครองเจ้าอาเซียนมาตลอดนั่นเอง

สำหรับนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ซึ่งสมาคมฯได้จัดทัพใหม่ ประกอบ ด้วย ประเภทต่อสู้ รุ่น 46 กก.หญิง จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ ดีกรีเหรียญทอง โคเรีย โอเพ่น 2017, รุ่น 49 กก. หญิง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ดีกรีเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ 2016, รุ่น 57 กก.หญิง เบญจรัตน์ อย่างตระกูล, รุ่น 54 กก. “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี ดีกรีเหรียญทองแดง ชิงแชมป์โลก, รุ่น 58 กก.ชาย “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ ดีกรีเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ 2016 และรุ่น 68 กก. ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) มอบเงินสนับสนุนงวดที่ 2 ประจำปี 2560 จำนวน 4.25 ล้านบาท ให้สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศ-ไทย เพื่อสนับสนุนจอมเตะไทยให้ ประสบความสำเร็จในเวทีนานาชาติ สร้างความสุขให้คนไทยต่อเนื่อง... 26 ก.ค. 2560 09:15 26 ก.ค. 2560 11:05 ไทยรัฐ