วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบตัวคาเตียงรพ. โจรปล้นรถขนเงิน ถูกยิงดั้งจมูกร่อแร่

สอบเมียขับพาหนี

บุกล็อกตัวโจรร้ายคาเตียงผู้ป่วย หลังก่อเหตุพยายามชิงเงินจากรถขนเงินแบงก์บัวหลวงใน จ.นครสวรรค์ แต่โดนพนักงานขับรถยิงสวนเข้าดั้งจมูกกระสุนไปตุงลำคอ ยังแข็งใจซิ่ง จยย.หนีเข้าไร่อ้อย ก่อนโทร.เรียกเมียขับกระบะมารับพาหลบบ้านญาติในตัวเมืองอ่างทอง อาการหนักเข้าขั้นโคม่าจนต้องเรียกหน่วยกู้ชีพมารับตัวส่งโรงพยาบาล ตำรวจส่งกำลังเฝ้า 24 ชั่วโมง พร้อมขออนุมัติหมายจับ เร่งสอบปากคำเมียผู้ต้องหามีส่วนรู้เห็นกับการปล้นด้วยหรือไม่

จากเหตุการณ์ระทึกขวัญ ชายคนร้ายสวมเสื้อคลุมสีดำนุ่งกางเกงลายพรางทหาร สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ขี่รถ จยย.ฮอนด้า ทะเบียน ขงพ 725 นครสวรรค์ มาจอดริมถนน แล้วชักปืนลูกซองสั้นยิงขึ้นฟ้าประกาศก้อง “นี่เป็นการปล้น” เพื่อหวังชิงเงินจากรถขนเงินของบริษัทกรุงเทพเซอร์เว็กซ์ ขณะนำเงินสดไปเติมเข้าตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงเทพ หน้าร้านเซเว่นฯ เลขที่ 157 ริมถนนสายหนองโพ-หางน้ำสาคร ต.หนองโพ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 24 ก.ค. แต่พลาดท่าถูกนายมนัส สิทธิทูล พนักงานขับรถชักปืน .38 ยิงใส่ 2 นัดได้รับบาดเจ็บเลือดอาบใบหน้า คนร้ายยังไม่ยอมจำนน แข็งใจลุกขึ้นวิ่งไปขี่รถ จยย.หลบหนี ต่อมาตำรวจพบรถคันดังกล่าวในสภาพเปื้อนเลือดจอดทิ้งในไร่อ้อยบ้านเขาปูน หมู่ 8 ต.หนองโพ ห่างจุดเกิดเหตุราว 4 กม. แต่ไม่พบตัวคนร้ายคาดมีเพื่อนร่วมขับรถยนต์มารับตัวไปนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 24 ก.ค. พ.ต.อ.ธีระพงษ์ ฤทธิ์จรูญ ผกก.สภ.ตาคลี นำกำลังชุดสืบสวน สภ.ตาคลี และชุดสืบสวน ภ.จ.นครสวรรค์ เดินทางมาที่ รพ.อ่างทอง อ.เมืองอ่างทอง เพื่ออายัดตัวนายกิตติศักดิ์ คมขำ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/1 หมู่ 1 ต.โพธิ์งาม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท คนร้ายผู้ก่อเหตุพยายามปล้นรถขนเงินหน้าร้านเซเว่นฯ เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ผ่านมา และถูกยิงสวนจนได้รับบาดเจ็บที่มานอนพักรักษาตัวในห้องศัลยกรรมชาย ตึกรัฐประชา รพ.อ่างทอง พบว่าถูกยิงเข้าดั้งจมูกกระสุนฝังใน แพทย์รีบให้การรักษาพยาบาลเบื้องต้น แต่คนไข้มีอาการสาหัสต้องดูแลอย่างใกล้ชิด จึงจัดกำลังตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง เฝ้าไว้ตลอดเวลา

เจ้าหน้าที่เวรศูนย์กู้ชีพ รพ.อ่างทอง ให้ข้อมูลตำรวจว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. วันเดียวกัน ได้รับแจ้งทางหมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน 1669 จากผู้แจ้งอ้างชื่อว่า นิชา ไม่ทราบนามสกุล ว่า ขอให้ช่วยมารับตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ มีเลือดออกมาจากบาดแผลบริเวณจมูก ภายในทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น เลขที่ 30 ซอยหมู่บ้านนายหงาย หลังบ้านสมคิดปั้นจั่น ต.ตลาดหลวง อ.เมืองอ่างทอง รีบนำรถกู้ชีพไปรับผู้บาดเจ็บมาส่งให้แพทย์รักษา สอบถามเบื้องต้นคนไข้อ้างว่าประสบอุบัติเหตุมา โดยมีนายโพธิ์ คมขำ อายุ 77 ปี พ่อของนายกิตติศักดิ์เดินทางมาเฝ้าลูกชายด้วย แต่หลังแพทย์ตรวจบาดแผลแล้วพบว่าเกิดจากอาวุธปืน จึงแจ้งตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง มาสอบสวน ก่อนประสานชุดสืบสวน สภ.ตาคลี และชุดสืบสวน ภ.จ.นครสวรรค์ เดินทางมาอายัดตัว เพราะสงสัยว่าเป็นคนร้ายที่พยายามปล้นรถขนเงิน

ตามแนวทางของชุดสืบสวนคลี่คลายคดียังมีข้อมูลว่า หลังจากนายกิตติศักดิ์ถูกพนักงานประจำรถขนเงินยิงได้รับบาดเจ็บแล้ว ได้แข็งใจขี่รถ จยย.ออกมาจากจุกเกิดเหตุ จากนั้นโทรศัพท์ไปเรียกภรรยาให้ขับรถยนต์รับตัวพาหลบหนีมาส่งที่บ้านทาวน์เฮาส์ในพื้นที่ จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นบ้านของญาติภรรยา แต่ปรากฏว่าเพื่อนบ้านเห็นความผิดปกติ เนื่องจากนายกิตติศักดิ์ได้รับบาดเจ็บมีเลือดออกมาก และเข้าใจว่าเกิดจากอุบัติเหตุ จึงแจ้งศูนย์กู้ชีพ รพ.อ่างทอง มารับตัวไปรักษา กระทั่งถูกจับกุมดังกล่าว หลังทราบว่าคนร้ายถูกอายัดตัวไว้แล้ว ชุดสืบสวน สภ.ตาคลี ได้นำตัวนายโพธิ์ คมขำ พ่อของคนร้าย รวมทั้งภรรยาของคนร้ายและเจ้าของทาวน์เฮาส์ไปสอบปากคำที่ สภ.ตาคลี เพื่อสอบสวนว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการปล้นรถขนเงินด้วยหรือไม่ ก่อนดำเนินการต่อไป

สำหรับอาการของนายกิตติศักดิ์ คมขำ คนร้ายที่พยายามปล้นรถขนเงิน ยังคงมีเลือดไหลออกจากบาดแผลไม่หยุด จากการตรวจเอกซเรย์อย่างละเอียดพบว่า ถูกกระสุนปืนที่ยิงเข้าบริเวณดั้งจมูกได้ทะลุทะลวงผ่านไปฝังในอยู่ที่บริเวณลำคอข้างขวา และอาจส่งผลให้ดวงตาข้างขวามีปัญหา เพราะคมกระสุนกระทบกระเทือนระบบประสาทตา อาการโดยรวมของนายกิตติศักดิ์ยังไม่รู้สึกตัว คณะแพทย์ รพ.อ่างทอง ตัดสินใจนำตัวเข้าห้องผ่าตัดรักษาบาดแผลให้เลือดหยุดไหล ก่อนจะเกิดอันตรายจากการเสียเลือด โดยมีตำรวจคอยเฝ้าควบคุมไว้ตลอด 24 ชั่วโมง และต้องรอให้ผู้ต้องหาพ้นขีดอันตรายก่อน ถึงจะเคลื่อนย้ายตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ ต่อไป

ต่อมาเมื่อช่วงสายวันที่ 25 ก.ค. พ.ต.อ.ธีระพงษ์ ฤทธิ์จรูญ ผกก.สภ.ตาคลี สั่งการให้พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายศาลจังหวัดนครสวรรค์ จับกุมนายกิตติศักดิ์ คมขำ ในข้อหาพยายามชิงทรัพย์ พยายามฆ่า และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย หลังได้หมายจับมาแล้วตำรวจได้เดินทางไปดูอาการของนายกิตติศักดิ์ ที่ รพ.อ่างทอง แต่ยังแจ้งข้อกล่าวหาไม่ได้ เนื่องจากผู้ต้องหายังไม่รู้สึกตัวและยังให้ปากคำไม่ได้ ขณะเดียวกันชุดสืบสวนได้ส่งปืนลูกซองสั้นของคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุ ไปให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบประวัติว่าเคยใช้ก่อคดีอื่นอีกหรือไม่

ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.นิกร ไชยประพันธ์ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.ตาคลี นำตัวนางกนกพร ม่วงสิงห์ อายุ 36 ปี ภรรยาของนายกิตติศักดิ์ ผู้ต้องหามาสอบปากคำ เบื้องต้นให้การกับตำรวจอ้างว่า เป็นชาว ต.หนองโพ ที่เกิดเหตุ ส่วนนายกิตติศักดิ์สามีเป็นคนสรรคบุรี จ.ชัยนาท ตนเปิดร้านคาร์แคร์อยู่ที่หมู่ 14 ต.หนองโพ อ.ตาคลี ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าวันที่ 24 ก.ค. ได้ขอยืมรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียน 2030 นครสวรรค์ จากพระรูปหนึ่งในวัดหนองโพ ที่รู้จักสนิทสนมกัน เพื่อพามารดาไปพบแพทย์ที่ รพ.ตาคลี ต่อมาช่วงบ่ายได้รับโทรศัพท์จากสามีให้ขับรถยนต์ไปรับตัวจากไร่อ้อยที่บ้านเขาปูน ต.หนองโพ ในสภาพเลือดอาบใบหน้า

นางกนกพรให้การกับตำรวจอีกว่า จากการสอบถามสามีที่ยังพอมีสติยอมรับว่าถูกพนักงานรถขนเงินยิงมา เพราะพยายามปล้นรถขนเงิน เนื่องจากต้องการเงินไปใช้หนี้สินที่เกิดจากการเล่นการพนัน หลังรับตัวสามีแล้วได้พามาพักอยู่ที่ทาวน์เฮาส์ของญาติในตัวเมืองอ่างทอง แต่เนื่องจากบาดแผลมีเลือดไหลออกมาจำเป็นต้องพาส่งโรงพยาบาล กระทั่งตำรวจแกะรอยจนทราบว่ามาแอบรักษาตัวอยู่ที่ รพ.อ่างทอง ส่วนรถยนต์คันดังกล่าวถูกนำไปชำระล้างคราบเลือดที่ร้านคาร์แคร์ของนางกนกพรที่บ้านหนองโพ ตำรวจได้ตามไปยึดรถยนต์มาเก็บไว้ที่ สภ.ตาคลี เพื่อรอการตรวจสอบพร้อมกับรถ จยย.ของนายกิตติศักดิ์ที่ใช้ก่อเหตุ อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหาใดๆกับนางกนกพร เนื่องจากอยู่ระหว่างการตรวจสอบให้แน่ชัดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการปล้นครั้งนี้หรือไม่

บุกล็อกตัวโจรร้ายคาเตียงผู้ป่วย หลังก่อเหตุพยายามชิงเงินจากรถขนเงินแบงก์บัวหลวงใน จ.นครสวรรค์ แต่โดนพนักงานขับรถยิงสวนเข้าดั้งจมูกกระสุนไปตุงลำคอ ยังแข็งใจซิ่ง จยย.หนีเข้าไร่อ้อย ก่อนโทร.เรียกเมียขับกระบะมารับพาหลบบ้านญาติ 26 ก.ค. 2560 08:01 26 ก.ค. 2560 08:01 ไทยรัฐ