วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 25-26 ก.ค.60 ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น.

กระหึ่มเข้าไปอีกหลัง FIVB ประกาศมีนักตบลูกยางสาวไทยติดดรีมทีม เวิลด์ กรังด์ ปรีซ์ 2017 สนามที่ 3...

ข่าวทั่วไทย

18.16น.แค้นหนักมาก! พ่อค้า-แม่ค้าพลอย เมืองจันท์ กว่า 20 ราย รวมตัวร้องทุกข์หลังถูกคนเดินพลอย เชิดพลอยพร้อมเงินหนีลอยนวล กว่า 20 ล้านบาท พร้อมเตรียมเงิน 5 แสนบาท ให้ผู้แจ้งเบาะแสที่นำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้

18.22น.น้องเมียผู้ใหญ่บัติ กับลูก 2 คน 3 ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์สังหารหมู่ 8 ศพ ออก รพ.กลับมาอยู่บ้านพ่อแม่แล้ว โดยมีตำรวจ-ชรบ.เฝ้าดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากเป็นพยานสำคัญ เจ้าตัวบอกเสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

18.39น.หนุ่มหื่นทำทีแวะถามทาง นศ.สาวเดินคนเดียว "รู้จักซอยมังกรไหม" สาวน้อยพาซื่อ บอกไม่รู้จัก เลยควักออกมาซอยให้ดู จนต้องวิ่งหนี ยังขี่รถตามมาบอกแค่อยากโชว์ สุดท้ายจนมุม อ้างป่วยจิต เห็นคนสวยไม่ได้ ไปพบหมอที่ศรีธัญญาแล้ว

18.44น.กำลังเจ้าหน้าที่ระยอง บุกตรวจค้นบ้านในสวนยาง พบยาบ้า 1,400 เม็ด ไอซ์ 1.3 กก. รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท พร้อมจับสาวแม่ลูกสาว อ้างเป็นของสามี จนท.เตรียมขยายผลต่อ

19.20 น.เป็นกระแสสังคมที่จุดติดขึ้นมาทันที เมื่อมีจดหมายร้องถึงผู้มีอำนาจในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรณีพนักงานสอบสวนหญิงรายหนึ่ง เขียนระบายถึงความเหนื่อยหน่ายเพราะตำแหน่งพนักงานสอบสวนขาดแคลนอย่างหนัก พร้อมโชว์เอกสาร สน.พลับพลาไชย 2 ระบุตารางเข้าเวรมีตำรวจผลักกันแค่ 3 คน เพราะตำรวจรายอื่นๆย้ายหนีหมด โดยข้อความที่เขียนไว้ว่า

19.30น.พบศพชายแขนด้วนในบ้าน อ.เมืองตรัง หลังญาติได้กลิ่นเน่า มีประวัติเสพยาหลายชนิด แพทย์สันนิษฐานอาจเป็นลมหรือใช้ยาเกินขนาด

19.42น.สืบสวน สน.บางเลน รวบหนุ่มชาวนาวัย 43 ปี ผู้ต้องหาค้ายาบ้าวัยรุ่นในพื้นที่นครปฐม พร้อมของกลาง 200 เม็ด สารภาพรายได้จากการปลูกข้าวไม่เพียงพอ หันค้ายาบ้า รับมาขายต่อในราคาเม็ดละ 80 บาท

20.45น.วันเดียวเต่าทะเลขนาดใหญ่ ตายบนเกาะพะงัน ถึง 2 ตัว ช่วงเช้าเต่าตนุ ตกเย็นเต่าหัวค้อน เป็นพันธุ์หายาก ไม่เคยพบในไทยมาก่อน น่าเข้าสู่ภาวะวิกฤติ เพราะใน 2 เดือนที่ผ่านมา มีเต่าบนเกาะ ตายไปแล้วรวม 7 ตัว

21.08น.อบจ.เชียงราย นำกำลังเข้ากู้โป๊ะหลังโดนน้ำซัดลวดสลิงขาดลอยมาติดอยู่หน้าฝายเชียงราย ผงะ เจอศพผู้ชายติดอยู่ข้างใต้ ใช้เวลา 6 ชม.นำศพขึ้นมาได้ คาดตายมาแล้ว 4-5 วัน ในพื้นที่ยังไม่มีแจ้งคนหาย

21.20น.รวบกะเทยสวมรอยเป็นแอดมินเพจดัง หลอกซื้อ-ขายมือถือ คนหลงเชื่อนับ 10 ราย เสียหายกว่า 3 แสนบาท นำมือถือไปขายต่อร้านในขอนแก่น เอาเงินไปทำศัลยกรรมให้เป็นผู้หญิง พบมีนิสัยลักเล็กขโมยน้อย จนกลายเป็นตำนาน ยังมีหมายจับที่ประจวบฯ

23.45น.เลขาธิการ ป.ป.ส.แจงอ้างแพทย์ชี้ บุหรี่ไฟฟ้าเป็นอันตรายต่อสุขภาพ เพราะในบุหรี่ไฟฟ้ามีสารนิโคตินกระตุ้นสมอง กระตุ้นหัวใจ ทำให้ความดันโลหิตสูงขึ้น ย้ำหากนำเข้า ผลิต หรือ ขายจะมีความผิดตามกฎหมาย พ.ร.บ.ควบคุมยาสูบมีโทษหนัก

00.25น. ศูนย์ดำรงธรรม สนธิกำลัง จนท. ฝ่ายปกครอง และอุตสาหกรรมจังหวัด รุดตรวจพื้นที่โรงงานตรังน้ำมันปาล์มท่อดูดตะกอนแตก หวั่นสงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและแม่น้ำลำคลองไหลลงสู่แม่น้ำลำคลอง ด้านโรงงานแจงส่วนที่แตกนั้นเป็นตะกอน ไม่มีสารเคมี

00.54น.ชาวบ้านต่างถิ่นวิงวอนให้ จนท.อช.ภูแลนคาผ่อนปรนอนุญาติให้เข้าไปเก็บเห็ดและของป่าเหมือนคนในพื้นที่ เพื่อมาบริโภค และที่เหลือนำมาจำหน่ายหารายได้ ด้าน จนท.ยันทำตามกฎหมาย ไม่ได้กลั่นแกล้งชาวบ้าน หากฝ่าฝืนจะมีความผิด

01.55น.หนุ่ม 39 เดินอยู่ริมถนนถูกรถจักรยานยนต์พุ่งชนกระเด็นได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่คนขี่รถจักรยานยนต์จะรีบคว้ารถขี่หลบหนี แต่ทำกระเป๋าสะพายตกเอาไว้ พบยาบ้าประมาณ 200 เม็ดอยู่ภายในถุงสีฟ้า ตำรวจเตรียมตามหาเจ้าของ

02.15น.ขนส่งอำนาจเจริญ สั่งปรับบริษัทรถตู้โดยสารขอนแก่น-อำนาจ หลังมีข่าวนักศึกษาสาวถูกพนักงานขับรถ ลวนลามระหว่างโดยสารรถกลับบ้าน พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ไปตรวจตามท่ารถให้ถี่มากขึ้น ขณะที่ผู้คนยังใช้บริการรถตู้โดยสารตามปกติ

02.25น.ทหารจาก ม.พัน28 พร้อม จนท.สารวัตรเกษตร เข้าตรวจค้นโกดังไม่มีเลขที่และบริษัทแห่งหนึ่ง ใน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ภายหลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนว่าเป็นแหล่งผลิตยาฆ่าหญ้าปลอม พบยาฆ่าหญ้าปลอมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท

02.38น.ผลพวงจากพายุโซนร้อน เซินกา ทำให้พื้นที่เขตเทศบาลนครอุบลราชธานีมีฝนตกหนัก จนเกิดน้ำรอการระบาย บริเวณถนนชยางกูร ตั้งแต่ปากซอย ถ.ชยางกูร 40 ถึงหน้า รพ.ราชเวช ยาวเกือบ 1 กม.รถเล็กสัญจนรได้ลำบาก

04.05น.ชายชาวเลยวัย 62 ปี ถูกคนร้ายฆ่าปาดคอจนถึงหลอดลม ตาขวา และเหนือคิ้วขวามีบาดแผลถูกตีเป็นแผลลึก และแขนซ้ายถูกตีจนหัก คาสวนยางพารา โดย ตร.คาดว่า ผู้ตายถูกตีจนได้รับบาดเจ็บจนสลบแล้วใช้มีดปาดคออำพราง โดยตายมาแล้ว 30 ชม.

04.40น.ฝนตกต่อเนื่องที่ จ.พะเยา ส่งผลให้น้ำในกว๊านพะเยาเต็มความจุ จากปริมาตรกักเก็บเดิม 33 ล้าน ลบม.เป็น 57 ล้านลบม.คาดหากฝนต่ออีกน้ำจะล้นสปิลเวย์ และไหลเข้าท่วมบ้านเรือนที่ไร่นา ของชาวบ้านปลายน้ำอิงแน่นอน


ข่าวต่างประเทศ

19.20น.อังกฤษเดินหน้า ป้องกันเด็กดูเว็บโป๊ ออกข้อบังคับให้คนที่จะเข้าดูเว็บโป๊ ต้องให้ข้อมูลบัตรเครดิต เหมือนกับเข้าเว็บพนันออนไลน์

ข่าวการเมือง

18.20น."สุวพันธุ์" เผยกรมบังคับคดีเริ่มประสานธนาคารอายัดทรัพย์บัญชี "ยิ่งลักษณ์" เพื่อส่งคืน ก.คลัง ในฐานะเจ้าหนี้แล้ว ระบุดำเนินการจนกว่าศาลปกครองจะมีคำสั่งทุเลา ยันปฏิบัติมาตรฐานเดียวกันทุกคดี เผย รายชื่อ ขรก.พัวพันทุจริตลอตล่าสุดไม่ถึง 100 คน ส่วนใหญ่ผู้บริหารท้องถิ่น

18.36น.กอ.รมน.ย้ำจัดตั้งมวลชนแห่ให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" ผิด พ.ร.บ.ชุมนุม-คำสั่ง คสช. ด้าน คสช.ย้ำทุกคนต้องทำตาม ก.ม.เพื่อความสงบเรียบร้อย ไม่กระทบต่อบุคคลอื่น

18.37น.นายกฯ โยนเรื่องฝ่ายมั่นคงตั้งเลขาฯ สมช.คนใหม่ หลังข่าวโยกข้ามห้วย วาง "วัลลภ" ขึ้นนั่งเก้าอี้ ยันแต่งตั้งใครไม่มีรู้จักส่วนตัว เผยโยกปลัดเกษตร เพื่อความเหมาะสม เตรียมงัด ม.44 สอบ ขรก.ส่อโกงลอตใหม่

19.32น.คสช.จ่อใช้ ม.44 ฟัน ขรก.70 ราย แบ่งเป็น 5 ประเภท พร้อมตรวจสอบความผิดละเอียดยิบ 2 ชั้น

20.03น."ประยุทธ์" โยน สปส.แก้ปัญหา หลัง รพ.เอกชน หลายแห่งทยอยออกจากระบบประกันสังคม

20.48น.โฆษก รบ.เผย ครม.เล็งตั้งศูยน์วันสต็อปเซอร์วิส อำนวยความสะดวกแรงงานต่างด้าว แต่อยู่ยาวไม่ได้ แค่ให้ยืดเวลาถึง 31 มี.ค.61


ข่าวเศรษฐกิจ

18.36น.ที่ประชุม ครม. อนุมัติงบกลาง 760.77 ล้าน ให้กองทัพเรือ พัฒนาสนามบินอู่ตะเภา-ท่าเรือพาณิชย์สัตหีบ รองรับโครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก ปี 60-64

19.23น.อคส. เจรจาเจ้าของโกดังเก็บมันเส้นเน่า 9.8 หมื่นตัน ให้รับซื้อ หลังเปิดประมูลแล้วไม่มีใครซื้อ รอ ครม.ไฟเขียวให้ขายก่อนทำสัญญา ยอมรับขายได้ราคาต่ำ เพราะเสื่อมสภาพมาก แต่เก็บไว้ต้องเสียค่าใช้จ่ายดูแลเดือนละ 7 ล้าน

19.59น.ปลัดท่องเที่ยวฯ ยืนยัน ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพ ท่องเที่ยวอาเซียน 2018 เน้นย้ำ 4 ประเด็นสร้างความร่วมมือระหว่างกัน

20.03น.ไทยประกาศยุติการไต่สวนการทุ่มตลาด สินค้าลวดเหล็กเคลือบทองแดงเจือ นำเข้าจากจีน เหตุไม่พบความเสียหายกับผู้ผลิตในประเทศ ตามที่ร้องเรียนมา

ข่าวบันเทิง

18.30น.คลาวเดีย จักรพันธุ์ อดีตนางเอกชื่อดัง เปิดใจถึงเหตุผลของการจบชีวิตคู่ หลังแต่งงานกันได้ 3 ปีกับอดีตสามี ไม่ขอตอบกรณีถูกอีกฝ่ายทำร้ายร่างกาย พร้อมเปิดใจไม่เข็ดความรัก ฟุ้งตอนนี้เจอคนที่ใช่ คบมา 8 ปี เป็นหนุ่มนักธุรกิจมหาเศรษฐีประเทศพม่า ลุ้นรอฝ่ายชายขอแต่งงาน

20.50น.ยิปซี คีรติ รับไปเสริมหน้าอกมาจริง บอกออกกำลังกายแล้วหน้าอกเล็กลง ทำเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง ไม่ได้ทำใหญ่เพื่อมาอวดใคร หรือจะเอาดีทางด้านเซ็กซี่ ส่วนสัมพันธ์ ฌอห์ณ จินดาโชติ เป็นแค่เพื่อนกันเท่านั้น ไม่มีพัฒนาหรือว่าแอบคบกันอย่างแน่นอน

21.20น.แฟนเพลงตัวจริง ยังโศกเศร้าสะเทือนใจ ไม่อาจจะสรรหามาเป็นคำพูดได้หมด กับการลาจากไกลแบบไม่หวนกลับคืนมาของ เชสเตอร์ เบนนิงตัน นักร้องดังวงลินคิน พาร์ค

23.40น.เนม ปราการ ไรวา นักร้องนำวงเก็ทสึโนวา เผยถึง กระแสตอบรับ "หน้ากากซามูไร" ได้ฐานแฟนคลับเยอะขึ้นมากทุกคนชอบบอกดูอบอุ่น พร้อมอัพเดตเรื่องที่เจ้าตัวไปทานข้าวกับอดีตสาวคนสนิทคิทตี้ ชิชา และ สาว เฌอเอม ชญาธนุส

23.50น.คงไม่บ่อยนักที่จะเห็นอดีตคู่หวาน ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ และ แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล มาร่วมงานกันแบบเต็มๆ ล่าสุดทั้งคู่มาร่วมเดินแบบในงานเปิดตัว "Siam Paragon Watch Expo 2017" เลย ถามถึงการมาร่วมงานกันครั้งนี้ว่าเป็นไงบ้าง

ข่าวกีฬา

18.15 น. "อุสมาน เดมเบเล" แข้งดาวโรจน์ของ "โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์" ตกเป็นข่าวต้องการย้ายไปซบ "เรอัล มาดริด" หลังโอกาสย้ายซบ "บาร์เซโลนา" เป็นหมันไปแล้ว...

18.30 น. "เควิน เดอ บรุน" แข้งแก้มแดงของ "แมนเชสเตอร์ ซิตี้" ออกโรงระบุว่า มีถึง 7 สโมสรที่มีสิทธิ์คว้าแชมป์ลีกเมืองผู้ดีมาครองได้ในซีซั่น 2017-2018...

19.00 น. “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน ตกเป็นข่าว พร้อมพิจารณาลดค่าตัว อิวาน เปริซิช เป้าหมายเสริมทัพของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่มีข้อแม้ 1 อย่าง...

19.30 น. คู่แฝด "ชมชื่น" จากจังหวัดศรีสะเกษ โชว์ฟอร์มสุดหรูด้วยการช่วยกันกวาดเหรียญทองในประเภทยุวชนชาย 50 กิโลกรัม ศึกยกน้ำหนักยุวชนและเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่ประเทศเนปาล...

19.45 น. "ปูลปิส" เดินหน้าติวเข้มติดอาวุธสำคัญให้กับทัพโต๊ะเล็กไทย ก่อนลงอุ่นเครื่องพบเมียนมาในวันพุธนี้ พร้อมยอมรับรู้สึกหนักใจไม่น้อยในการตัดตัวผู้เล่น 14 คนสุดท้าย เพื่อลงป้องกันแชมป์ซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย...

20.00 น. ลุค ชอว์ แบ็กซ้ายหน้าหวานของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาชื่นชมฟอร์มการเล่นของ 5 นักเตะแนวรุกของปิศาจแดง โชว์ฟอร์มโดดเด่นในช่วงปรีซีซั่น...

20.30 น. ทัพลูกยางหญิงโลมาสีชมพู ประกาศคว้าตัว "จุ๋ม" สุมาลัย ประสพสุข นักตบสาววัย 24 ปี เข้ามาเสริมความแข็งแกร่ง ก่อนลงสู้ศึกในฤดูกาล 2017-18 ที่จะถึงนี้...

20.45 น. โธมัส มุลเลอร์ เหมาคนเดียว 2 ประตู ช่วยให้บาเยิร์น มิวนิก ไล่บดเอาชนะ เชลซี 3-2 คว้าชัยนัดแรกในศึกอินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปียนส์ คัพ 2017 ได้สำเร็จ...  

21.30 น. สื่อในเมืองผู้ดีระบุว่า สวอนซี ซิตี้ ปฏิเสธข้อเสนอล่าสุดจากเอฟเวอร์ตันจำนวน 40 ล้านปอนด์ เพื่อขอซื้อตัว "กิลฟี ซิเกิร์ดส์สัน" ไปเป็นสมาชิกใหม่ในรังกูดิสัน ปาร์ค ช่วงซัมเมอร์นี้...

22.00 น. นายใหญ่ของทีมเสือใต้การันตี "อาร์ตูโร วิดัล" จะยังคงอยู่กับทีมต่อไปในฤดูกาลหน้า พร้อมสำทับอีกว่ากระแสที่มิดฟิลด์พันธุ์ดุชาวชิลีรายนี้กำลังถูกเชื่อมโยงกับหลายทีมดังในยุโรป เป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น...

22.30 น. หลังจากกรำศึกหนักในศึกวอลเลย์บอลเวิลด์ กรังด์ ปรีซ์ 2017 มาอย่างยาวนาน ล่าสุด "ซาร่า" นุศรา ต้อมคำ มือเซตสาวขวัญใจชาวไทย ก็ขอเวลาพักเบรกร่างกายพักผ่อนบ้างควงสองสาวลูกยางทีมชาติตุรกีไปเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตประเทศไทยแบบเป็นกันเอง...

23.05 น. เพชรพันล้าน บิ๊กเอ็มยิมส์ พบกับ ชำป่างาม ป.ประมุขในการชกเป็นคู่เอก "ศึกขุนศึกตระกูลหยาง" ที่สนามมวยเวทีลุมพินี รามอินทรา...

23.45 น. นาตาเลีย เปย์ไรรา นักตบสาวชาวบราซิล ผงาดคว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมของศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 สนาม 3 หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง...

00.30 น. สหพันธ์วอลเลย์บอลระหว่างประเทศ หรือ FIVB ถึงกับทึ่งกับเคมีที่เข้าขากันแบบสุดๆของสองคู่หูวอลเลย์บอลทีมชาติไทยอย่าง นุศรา ต้อมคำ กับ ปลื้มจิตร์ ถินขาว พร้อมกับเข้าไปสัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้...

01.15 น. กระหึ่มเข้าไปอีกหลัง FIVB ประกาศมีนักตบลูกยางสาวไทยติดดรีมทีม เวิลด์ กรังด์ ปรีซ์ 2017 สนามที่ 3...

02.00 น. เด็กผีรอชมเลย! ตลาดซัมเมอร์ยังไม่ปิดหลัง โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมายืนยันด้วยตัวเองว่าต้องการได้นักเตะเพิ่มอีก 2 ตำแหน่งในซัมเมอร์นี้...

03.00 น. มีรายงานว่า คีเลียน เอ็มบัปเป ดาวยิงเนื้อหอมจากโมนาโก ปฏิเสธย้ายไปเล่นให้กับ ปารีส แซงต์แชร์กแมง เพื่อย้ายไปเล่นให้กับ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่จากสเปน ด้วยค่าตัวสถิติโลก 161 ล้านปอนด์ แม้จะได้รับค่าเหนื่อยที่น้อยกว่า...

04.00 น. เปิดเผย 10 แข้งค่าตัวสถิติโลกในรอบ 20 ปีที่ผ่านมา "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่จากลีกสเปนเหมาไป 5 และจ่อที่จะทำลายสถิติโลกใหม่ครั้งที่ 6 ในซัมเมอร์นี้...

05.00 น. “เดอะ มิร์เรอร์” สื่อดังแดนผู้ดีประโคมข่าวว่า 13 ทีมดังจากศึกไชนีส ซุปเปอร์ลีก ค้างค่าเหนื่อยนักบอลในทีม สุ่มเสี่ยงโดนตะเพิดห้ามทำการแข่งขันในลีกฤดูกาลหน้า...

06.00 น. "Oldtraffordfaithful" และ “THE FALSE 9” คาดการณ์ไลน์อัพ 11 ตัวจริง “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลุ้นเก็บชัยเกมอุ่นเครื่อง 5 นัดรวดเจอของแข็งกับ บาร์เซโลนา ในศึก ICC เช้าวันพฤหัสบดีนี้...

กระหึ่มเข้าไปอีกหลัง FIVB ประกาศมีนักตบลูกยางสาวไทยติดดรีมทีม เวิลด์ กรังด์ ปรีซ์ 2017 สนามที่ 3... 26 ก.ค. 2560 06:27 26 ก.ค. 2560 06:35 ไทยรัฐ