วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนส่งอำนาจเจริญ คุมเข้ารถตู้โดยสาร หลังเกิดเหตุ โชเฟอร์ลวนลาม นศ.สาว

ขนส่งอำนาจเจริญ สั่งปรับบริษัทรถตู้โดยสารขอนแก่น-อำนาจ หลังมีข่าวนักศึกษาสาวถูกพนักงานขับรถ ลวนลามระหว่างโดยสารรถกลับบ้าน พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ไปตรวจตามท่ารถให้ถี่มากขึ้น ขณะที่ผู้คนยังใช้บริการรถตู้โดยสารตามปกติ...

จากกรณีที่ นักศึกษาสาวถูกพนักงานขับตู้โดยสาร สายขอนแก่น-อำนาจ ลวนลามระหว่างที่โดยสารรถตู้กลับบ้านที่ อำนาจเจริญ ล่าสุดขนส่ง อำนาจเจริญ สั่งปรับ บริษัทเจ้าของรถ พร้อมสั่งคุมเข้มบริษัทเดินรถทุกสาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนที่ใช้บริการ ตามข่าว แทบกลั้นใจตาย นศ.สาวเล่าประสบการณ์ นั่งรถตู้ไปลำพัง2คนกับโชเฟอร์หนุ่ม ที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีข่าวฉาว พนักงานขับรถตู้โดยสาร ลวนลามผู้โดยสารสาว เมื่อวันที่ 22 ก.ค.60 ที่ผ่านมา ล่าสุด ขนส่งสั่งปรับบริษัทขอนแก่น-อำนาจ โดยการปรับผู้ประกอบการ เป็นเงิน 2,000 บาท ตามพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 31ผ10) 131 และในตอนนี้ บริษัทได้ลงโทษพนักงานคนขับรถคนดังกล่าว โดยการไล่ออกแล้ว แต่ถึงอย่างไรก็ต้องติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี ฐานกระทำความผิดตาม พรบ.การขนส่งทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 102(2) ,127 ต่อไป

นายชนะศึก ภูโสภา นักวิชาการขนส่งชำนาญการ เปิดเผยว่า หลังจากได้รับการร้องเรียนกรณีคนขับรถตู้โดยสารธารณะ ขอนแก่น – อำนาจเจริญ มีการพูดจาลวนลามผู้โดยขณะที่ขับรถรับ-ส่งผู้โดยจาก จ.ขอนแก่นมาที่ จ.อำนาจเจริญ ล่าสุดสำนักงานขนส่งจังหวัดได้ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นเรื่องจริง จึงเรียกผู้ประกอบการรถตู้โดยสารมาพบเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว พร้อมทั้งสั่งลงโทษบริษัท ผู้ประกอบการโดยการปรับเป็นเงินสด จำนวน 2,000 บาท พร้อมกับคาดโทษไม่ให้มีการกระทำผิดเช่นนี้อีก

นักวิชาการขนส่งชำนาญการ สำนักงานขนส่งจังหวัดอำนาจเจริญ  กล่าวด้วยว่า หลังจากนี้ทางขนส่งจังหวัดอำนาจเจริญจะจัดเจ้าหน้าที่ไปสุ่มตรวจรถโดยสารสาธารณะให้ถี่ขึ้น ซึ่งจากเดิมที่มีอยู่แล้ว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางโดยรถโดยสารสาธารณะ ให้กับประชาชน โดยขอให้ประชาชนมั่นใจได้ว่า ทุกปัญหาที่เกิดเหตุขึ้นจากการโดยสารรถสาธารณะ ทางขนส่งจังหวัดไม่ได้นิ่งนอนใจ อย่างแน่นอน หากผู้โดยสารพบปัญหารถสาธารณะเอาเปรียบ หรือไม่ปลอดภัย ให้แจ้งได้ที่ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารและรับเรื่องร้องเรียน หมายเลข 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะที่ บรรยากาศ การเดินทางด้วยรถสาธารณะ ที่ สถานขนส่งผู้โดยสาร จ.อำนาจเจริญ ยังมีผู้คนใช้บริการตามปรกติ แต่ยังมีการพูดคุยกันถึง เรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งประชาชนบางส่วนยังหวาดกลัว โดยเฉพาะผู้โดยสารที่เป็นผู้หญิงและต้องเดินทางไกลๆเพียงลำพัง ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ ขนส่ง ได้ตรวจเข้มรถโดยสารทุกคน ที่ เข้า-ออก สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.อำนาจเจริญ.

ขนส่งอำนาจเจริญ สั่งปรับบริษัทรถตู้โดยสารขอนแก่น-อำนาจ หลังมีข่าวนักศึกษาสาวถูกพนักงานขับรถ ลวนลามระหว่างโดยสารรถกลับบ้าน พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ไปตรวจตามท่ารถให้ถี่มากขึ้น ขณะที่ผู้คนยังใช้บริการรถตู้โดยสารตามปกติ... 26 ก.ค. 2560 02:13 26 ก.ค. 2560 02:16 ไทยรัฐ